Top 5 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất năm 2019

Top 5 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất năm 2019Cuongquach.com | Chúng ta cùng đến với top 5 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí sau đây rất nổi tiếng và phổ biến mà bạn sẽ cảm thấy thân quen lắm. Các dịch vụ này giúp bạn sao lưu dữ liệu cá nhân, công ty,.. cũng như đồng bộ trên các thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính,.. giúp truy xuất thuận tiện. Nào chúng ta hãy cùng điểm qua danh sách này nhé.

top-dich-vu-luu-tru-dam-may-mien-phi

Có thể bạn quan tâm chủ đề khác
IT là gì ? Công Nghệ Thông TIn là gì ?
Sinh viên mạng máy tính khó thực tập
Spyware và Malware khác nhau như thế nào ?
Twitter là gì ?
Bảo mật thông tin là gì ?

1. Google Drive

google drive
google drive

Trang chủ: https://www.google.com/drive/
Một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây lớn nhất thế giới đi kèm bộ ứng dụng G Suite.

Ưu điểm:

 • 15GB lưu trữ miễn phí
 • Bộ công cụ G Suite
 • Backup và đồng bộ dữ liệu ở máy tính lên

Nếu bạn là người dùng Google, bạn sẽ được hưởng lợi từ Google Drive chẳng hạn như khả năng lưu tập tin đính kèm email từ Gmail. Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký sử dụng miễn phí Google Drive kể cả nếu khi họ không có địa chỉ Gmail, bằng cách tạo mới tài khoản Google.

Với 15 GB lưu trữ cho người dùng mới, Google Drive là một trong những dịch vụ lưu trữ hào phóng với người dùng nhất. Điều hấp dẫn là không gian lưu trữ Google Drive này cũng được chia sẽ với người dùng các dịch vụ khác của Google bao gồm Gmail và Google Photo.

Google Drive là một lựa chọn mặc định cho chủ sở hữu thiết bị Android vì nó đã được tích hợp sẵn, nhưng người dùng của các nền tảng khác cũng có thể bị hấp dẫn bởi Google quá hào phóng khi cho mức dung lượng khá cao. Bạn cũng có thể lưu trữ ảnh độ nét cao trên smartphone với ứng dụng đi cùng là Google Photos và sử dụng bộ ứng dụng văn phòng riêng của Google (hiện được gọi là G Suite).

Với người dùng máy tính, bạn có thể tải phần mềm sau về để sao lưu và đồng bộ lên Google Drive: https://www.google.com/drive/download/

2. pCloud

pcloud
pcloud

Trang chủhttps://www.pcloud.com
Một dịch vụ lưu trữ đám mây thông minh với giao diện web bóng bẩy.

Ưu điểm:

 • Tùy chọn chia sẽ dễ sử dụng
 • Có cả ứng dụng cho máy tính và điện thoại
 • Rất nhiều tùy chọn để tăng dung lượng miễn phí của bạn
 • Dung lượng lưu trữ miễn phí (có thể mở rộng) là 10GB.

Có thể cái tên hơi lạ lẫm với bạn, nhưng đúng vậy, pCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí. Khi bạn đăng ký, bạn sẽ có được 10GB dung lượng miễn phí và 50GB băng thông đường truyền tải xuống mỗi tháng.

Mặc dù ở phạm vi bài viết này mình đang trình bày với các bạn các dịch vụ lưu trữ miễn phí, tuy nhiên pCloud bạn có thể nâng cấp lên 500GB dung lương cho hàng tháng với giá là 4.99$ hoặc 2TB với giá 9.99$/tháng. đây đều là mức giá ưu đãi. Bạn cũng có thể lựa chọn gói theo năm hoặc trọn đời với mức giá rất phải chăng.

Việc cung cấp miễn phí 10GB ban đầu cũng có thể được mở rộng lên tới 20GB thông qua 4GB hoàn thành các yêu cầu và 1GB mỗi lượt giới thiệu người mới sử dụng. Ngoài ra pCloud còn có ứng dụng cho máy tính và di động giúp người dùng đồng bộ liền mạch dữ liệu với công việc và cuộc sống của mình.

Không giới hạn về kích thước tập tin và và tùy chọn chia sẽ đơn giản, vì vậy pCloud dễ dàng chia sẽ những file kích thước lớn cho bạn bè đồng nghiệp và cả những người không sử dụng dịch vụ của pCloud.

3. Microsoft OneDrive

onedrive
onedrive

Trang chủhttps://onedrive.live.com/about/vi-vn/
Một giải pháp cho lưu trữ cũng khá nổi tiếng cho người dùng Windows.

Ưu điểm:

 • Tích hợp tuyệt vời với sản phẩm Microsoft khác.
 • Có thể chỉnh sửa file online mà không cần tải về.

Nhược điểm:

 • Chỉ có 5GB lưu trữ mặc định

Đến từ Microsoft – Một công ty chi rất nhiều tiền vào hệ thống cloud. Khá thất vọng khi dung lượng OneDrive không cung cấp miễn phí được nhiều. Người dùng chỉ nhận được 5GB miễn phí mặc dù mức tăng lên 50GB tương đối rẻ. Nếu bạn dùng Office 365, bạn sẽ được tăng thêm 1TB dung lượng, nhưng không phải ai cũng muốn đăng ký Office 365 cả.

Giống như việc Google Drive hấp dẫn người dùng Google, thì OneDrive cũng sẽ phù hợp với những ai sử dụng dịch vụ của Microsoft. Có tích hợp với Outlook.com và Windows 10. Ngoài ra cũng có ứng dụng dành cho di động giúp việc đồng bộ dễ dàng hơn.

Bạn có thể chia sẽ file với cả những người không dùng OneDrive, chỉnh sửa file trực tuyến mà không cần tải xuống là những tính năng đáng để bạn có thể trải nghiệm.

4. Dropbox

dropbox
dropbox

Trang chủhttps://www.dropbox.com
Một tên tuổi lớn với các hỗ trợ tuyệt vời cho các ứng dụng bên thứ 3.

Ưu điểm:

 • Đa nền tảng hỗ trợ
 • Các tính năng tiện lợi

Nhược điểm:

 • Chỉ có 2GB miễn phí

Dropbox là sản phẩm tuyệt vời của thế giới lưu trữ đám mây, với giao diện web sắp xếp một cách hợp lý và dễ dàng sử dụng.

Mặc dù phổ biến nhưng Dropbox thực sự không hào phóng gì hết khi cho có 2GB lưu trữ online mà thôi, nhưng có nhiều cách khác nhau để tăng dung lượng này mà không cần phải trả tiền bao gồm giới thiệu bạn bè cùng tham gia (500MB cho mỗi lượt giới thiệu và tối đa lên tới 16GB), hoàn thành các hướng dẫn (250MB) và đóng góp cho cộng đồng Dropbox (cung cấp 1GB cho mỗi “Mighty Answer”).

Dropbox thực sự rất hay nếu bạn đào sâu vào các tính năng đi kèm. Có một công cụ làm việc “cộng tác” tuyệt vời có tên Dropbox Paper hoạt động như một không gian làm việc nhóm. Và nếu bạn cài đặt ứng dụng này trên máy tính, bạn có thể tải file lên tự động. Tính năng yêu cầu file cho phép bạn yêu cầu người dùng khác tải file lên tài khoản Drobox của bạn.

Dropbox có các app trên windows, Mac và Linux cũng như các ứng dụng cho điện thoại bao gồm Android và iOS thậm chí cả Kindle. Điều này mang lại cho Dropbox tính tiện lợi và phổ biến, cũng như sự hỗ trợ cho các ứng dụng và dịch vụ bên thứ ba.

Phiên bản web của Dropbox cho phép bạn chỉnh sửa các file mà không cần tải xuống và điều thực sự duy nhất đối với dịch vụ lưu trữ đám mây là hầu hết các lựa chọn thay thế đều cung cấp cung cấp không gian lưu trữ miễn phí nhiều hơn.

5. MediaFire

mediafire
mediafire

Trang chủhttps://www.mediafire.com
Nhà cung cấp dịch vụ đám mây có kinh nghiệm nhất

Ưu điểm:

 • Có thể tăng dung lượng miễn phí 50GB
 • Giao diện người dùng và tùy chọn chia sẽ ấn tượng

Nhược điểm:

 • Vướng quảng cáo với các tài khoản miễn phí
 • Dung lượng lưu trữ miễn phí ban đầu là 10GB

MediaFire đã tồn tại hơn một thập kỷ và những năm đó mang lại cho họ rất nhiều kinh nghiệm. Ban đầu bạn được 10GB dung lượng cho phép sử dụng miễn phí. Nhưng bạn có thể tăng lên thêm 40GB thông qua các hoạt động như giới thiệu bạn bè cùng sử dụng và theo dõi các tài khoản truyền thông xã hội của MediaFire. Có nhiều ý kiến cho rằng 50GB dung lượng miễn phí không ấn tượng vì phải xem quảng cáo, tuy nhiên cá nhân mình nghĩ đã “xài chùa” thì vậy cũng không đáng gì đúng không nào.

MediaFire hỗ trợ upload các file lên tới 4GB và các tùy chọn chia sẻ ấn tượng, thâm chí chia sẽ cho những người không sử dụng dịch vụ. Giao diện web mediafire rất tuyệt vời và MediaFire cung cấp các ứng dụng dành cho di động để đồng bộ thuận tiện trên iOS và Android.

Tổng kết

Sau khi bạn đã điểm qua top 5 các dịch vụ lưu trữ đám mây với mức dung lượng lưu trữ miễn phí tốt nhất năm 2019. Thì hy vọng bạn có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu sử dụng lưu trữ sao lưu dữ liệu của bạn.

Nguồn: https://cuongquach.com/

Previous articleCIO là gì (Chief Information Officer)? Giám đốc công nghệ thông tin là ai?
Next articleHướng dẫn thay đổi port Remote Desktop trên Windows Server
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !