6 lý do bạn nên lấy chứng chỉ AWS trong năm nay

6 lý do bạn nên lấy chứng chỉ AWS trong năm nayCuongquach.com | Trong thập kỷ qua, cùng với sự trỗi dậy của Cloud Computing, AWS cũng trở thành một trong những nhà cung cấp nền tảng Cloud được sử dụng rộng rãi nhất.

Các chứng chỉ AWS được cấp bởi “gã khổng lồ” này cũng trở nên có giá trị cao trong ngành. Sở hữu chứng chỉ AWS sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề, chứng tỏ kỹ năng của bản thân và mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong thị trường Cloud đang tăng dần tính cạnh tranh.

ly-do-ban-nen-lay-chung-chi-aws-nam-nay

1. Cloud chính là tương lai ngành công nghệ thông tin

Đối với các chuyên gia IT và các developer, việc nắm bắt xu hướng công nghệ để dẫn đầu trong ngành là điều cực kỳ quan trọng. Nhiều năm qua, các lãnh đạo doanh nghiệp cùng các chuyên gia trong ngành đã nhận ra rằng, Cloud chính là tương lai của thế giới công nghệ. Ước tính đến năm 2020, gần 85% khối lượng công việc của doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào Cloud. Thay vì để công nghệ vượt mặt, giờ là lúc các chuyên gia dấn thân vào nó và việc sở hữu chứng chỉ AWS là bước đầu tiên.

2. Mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong ngành

Cách duy nhất để thành công trong ngành công nghệ vốn không ngừng biến đổi này là liên tục tìm kiếm và trao dồi các kỹ năng mới. Tích lũy càng nhiều kiến thức, đặc biệt là về AWSCloud Computing, cơ hội việc làm càng rộng mở. Tuy nhiên, hiện có rất nhiều loại chứng chỉ AWS trên thị trường. Vậy nên, có thể đặt mục tiêu hiện tại để lấy được chứng chỉ AWS nhưng không nên chỉ dừng lại ở đó. Tìm hiểu thêm các chứng chỉ về bảo mật và kết nối mạng, hoặc phấn đấu trở thành kiến trúc sư giải pháp được chứng chỉ AWS có thể trở thành vũ khí tối thượng đánh bại các ứng cử viên khác cho vị trí công việc đáng mơ ước.

3. AWS là đơn vị hàng đầu trong ngành công nghiệp IaaS

Chỉ trong năm vừa rồi, ngành công nghiệp IaaS đã tăng trưởng hơn 30%. Là đơn vị đi đầu trong cuộc cách mạng IaaS, các chứng chỉ của AWS ngày càng được đánh giá cao trong ngành. Các chuyên gia được chứng chỉ AWS cũng trở thành những ứng cử viên được săn đón nhất trên thị trường tuyển dụng.

Vì sao lại như vậy? Để đạt được chứng chỉ này, chuyên gia phải tìm hiểu các khái niệm cốt lõi của nền tảng AWS. Những kiến thức đó sẽ là nguồn tài nguyên quý báu cho việc triển khai Cloud tại các doanh nghiệp sau này. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, các chuyên gia được chứng chỉ AWS thường ít mắc lỗi hơn trong quá trình áp dụng Cloud. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực và quy mô đều đang tìm kiếm họ.

4. chứng chỉ AWS là một mục tiêu khả thi

Thay vì đầu tư thời gian và sức lực vào những mục tiêu “mơ hồ”  như “trở thành developer đẳng cấp nhất thế giới”, hãy tập trung vào những điều thực tế hơn. chứng chỉ AWS là một trong số đó.

Thông thường, việc đào tạo để đạt được chứng chỉ AWS sẽ là sự kết hợp giữa việc đọc, học và thực hành. Thay vì cứ mắc kẹt với lượng thông tin choáng ngợp trong quá trình này, hãy chia quá trình học tập thành nhiều phần nhỏ để dễ tiếp thu và ghi nhớ kiến thức. Đặc biệt, phải luôn nhớ rằng, quá trình đạt được chứng chỉ AWS không phải là một cuộc đua và thời gian không phải là một ràng buộc.

5. Cơ hội tham gia chương trình chuyên gia giải quyết vấn đề (subject matter expert program)

Khi được chứng chỉ AWS, đồng nghĩa với việc có cơ hội tham gia chương trình huấn luyện chuyên gia giải quyết vấn đề. Chương trình này bao gồm một chuỗi các hội thảo – mở ra cơ hội học hỏi, trau dồi kiến thức, phát triển kỹ năng và đặc biệt là kiểm tra thành quả đạt được với AWS cũng như cách áp dụng nó với một số dự án khác nhau. Kinh nghiệm từ hội thảo này chắc chắn sẽ là lợi thế khi đi xin việc.

6. Thể hiện cam kết với sự nghiệp

Không phải trở thành người giỏi nhất mà việc thể hiện mức độ cam kết tối đa để trở thành người giỏi nhất trong ngành mới chính là mục tiêu nên có của một developer hoặc system admin thật sự. Đây cũng là tố chất quan trọng mà nhà quản trị luôn tìm kiếm ở các ứng viên. Nó cho thấy ứng viên có cam kết mạnh mẽ bao nhiêu trong sự nghiệp, và rằng ứng viên đó có đáng để họ tuyển dụng và đầu tư tài lực vào hay không.

Còn chần chờ gì nữa?

6 lý do trên chắc hẳn đã đủ sức thuyết phục bạn bắt đầu quá trình chinh phục chứng chỉ AWS rồi chứ? Chặng đường này có thể không dễ dàng, nhưng hãy nghĩ về thành quả mà bạn sẽ đạt được trong tương lai – bạn sẽ thấy những nỗ lực hiện tại của mình là đáng giá!

Nguồn: https://cuongquach.com/

Previous article21 lợi ích công nghệ thông tin đem lại cho ngành bán lẻ
Next articleTìm hiểu về Storage Volume emptyDir trong Kubernetes
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !