7 cách thúc đẩy nhân viên của bạn làm việc hiệu quả

7 cách thúc đẩy nhân viên của bạn làm việc hiệu quảCuongquach.com | Nếu là một lãnh đạo, trách nhiệm của bạn không chỉ đơn thuần là quản lý nhân viên mà còn phải đảm bảo họ làm việc với hiệu suất cao nhất có thể. Tuy nhiên, thực tế là những công việc cố định có thể phát sinh nhiều thời gian nhàn rỗi và gây hao phí năng suất lao động. Ngoài ra, thiếu nguồn lực, thiếu sự khuyến khích và môi trường làm việc không thân thiện cũng là một số nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng này.

Vừa duy trì cường độ làm việc tối ưu, vừa tránh xảy ra hao phí là một thách thức lớn đối với các nhà quản trị. Bài viết sau dựa trên cuộc phỏng vấn với CEO – kiêm đồng sáng lập Flock – Bhavin Turakhia, đưa ra 7 yếu tố giúp vượt qua thách thức trên và cải thiện hiệu suất lao động.

7 cách thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả

Có thể bạn quan tâm chủ đề khác
Tăng cường nhận thức về các mối đe doạ an ninh mạng từ nội bộ
7 mẹo giúp bạn cải thiện sự hài lòng của khách hàng
9 cách tạo nên một cuộc họp hiệu quả
Top 7 rủi ro bảo mật mà doanh nghiệp nhỏ phải đối mặt

Contents

1. Vạch ra thời gian biểu và dealine làm việc

Hãy tự lập thời gian biểu cho mình và cam kết hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian quy định. Khi bắt đầu một công việc, nếu không ước tính trước, rất có thể bạn sẽ tốn nhiều hơn thời gian cần thiết. Thực tế, có tới 96% chuyên gia nói rằng nhân viên thường mắc lỗi khi bị ràng buộc thời gian.

Mẹo: Hãy liệt kê tất cả công việc trong ngày/tuần/tháng và deadline của chúng. Điều này sẽ thúc đẩy bạn nhanh chóng thực hiện công việc của mình. Hiện có nhiều ứng dụng giúp bạn lập kế hoạch công việc, hãy tìm cho nhóm của mình công cụ phù hợp nhất!

2. Đưa ra phản hồi tích cực cho từng thành viên

Việc động viên, khích lệ các thành viên có tác động to lớn đến năng suất cả nhóm. Bạn cần trò chuyện với mỗi thành viên nhiều hơn để họ thấy rằng đóng góp của mình có giá trị. Đồng thời, hãy đặt ra mục tiêu ngắn hạn, cách thức làm việc và phân công trách nhiệm phù hợp cho từng thành viên. Nếu bạn kiên trì đưa ra các phản hồi mang tính xây dựng cho họ, họ sẽ là một nhân tố quan trọng giúp định hình doanh nghiệp theo đúng hướng. Theo thống kê, khoảng 43% nhân viên nhận được phản hồi ít nhất một lần một tuần chủ động tham gia tích cực hơn vào các hoạt động.

3. Dùng các công cụ tích hợp thay cho nhiều ứng dụng

Chúng ta đang sống trong thời đại của công nghệ/ứng dụng. Mỗi người đều sử dụng thiết bị di động có cài đặt nhiều ứng dụng, kèm theo là hàng loạt các thông báo. Khi làm việc, bạn dành phần lớn thời gian trong ngày để đọc và trả lời email. Và phần thời gian còn lại bị chiếm dụng bởi các ứng dụng và thông báo này.

Câu hỏi đặt ra là, chúng ta có thực sự sử dụng công nghệ một cách hợp lý? Để giải quyết vấn đề quá tải công nghệ này, bạn có thể sử dụng các phương pháp thay thế khác. Theo Economic Unit, phần lớn nhân viên tin rằng họ sẽ làm việc hiệu quả hơn khi có sự trợ giúp của các công nghệ di động sáng tạo. Các công cụ giao tiếp và cộng tác phù hợp sẽ tích hợp mọi ứng dụng của bạn vào một nền tảng đơn giản. Khi đó, bạn có thể tìm thấy mọi thông tin, tài liệu chỉ ở một chỗ và giảm thiểu được các thông báo không cần thiết.

4. Giảm multi-task

Chắc rằng có không ít lần bạn bận rộn cả ngày, nhưng thực tế lại chẳng làm được gì nhiều. Đó là vì bạn nhận nhiều việc cùng lúc mà không thật sự chú tâm vào một việc nào cả. Rõ ràng, multitasking trong nhiều trường hợp không mang lại hiệu quả. Bạn không nên chuyển sang việc mới khi chưa xong việc cũ, kể cả khi nó có thể khiến bạn mất nhiều thời gian hơn. Đồng thời, hãy tắt điện thoại nếu thường xuyên nhận các cuộc gọi/tin nhắn làm phiền – vì chúng có thể làm bạn xao lãng.

5. Tổ chức công việc như một trò chơi

Làm cùng một việc trong thời gian dài sẽ dễ khiến chúng ta mất hứng thú. Để thúc đẩy các thành viên làm việc, bạn có thể áp dụng phương pháp Gamification – tổ chức công việc như một trò chơi! Ví dụ, các công việc hàng ngày như nộp hồ sơ báo cáo, chia sẻ input,… có thể được “gamify” với hệ thống huy hiệu, phần thưởng, bảng xếp hạng… Một cách khác để thúc đẩy động lực giữa các nhân viên của bạn là khuyến khích họ đạt được mục tiêu của mình nhanh hơn.

6. Duy trì tinh thần đồng đội dù không có mặt làm việc cùng nhau

Ở nhiều công ty, không nhất thiết thành viên của một nhóm luôn phải ngồi làm việc cùng nhau (ví dụ tư vấn viên, thực tập sinh, nhân viên từ xa hay freelancer). Các tổ chức phải có biện pháp thích hợp để đảm bảo nhân viên làm việc từ xa không bị mất đi tinh thần đồng đội. Đừng ngại gọi video call cho nhau hay chat voice khi thảo luận về công việc nhé!

7. Hãy biết nghỉ ngơi

Ngay cả những nhân viên chăm chỉ nhất cũng không thể đạt hiệu suất làm việc cao mà không cần nghỉ ngơi. Mặc dù có vẻ mâu thuẫn, nhưng khoa học vẫn ủng hộ lý thuyết này. Nghiên cứu cho thấy rằng việc tạm nghỉ khi làm việc kéo dài giúp bạn duy trì hiệu suất làm việc không đổi. Trong khi nếu làm liên tục không nghỉ thì lại làm giảm hiệu suất ổn định. Do đó, hãy biết nghỉ ngơi đúng lúc!

Nguồn: https://cuongquach.com/

Previous articleEbook Internet of Things cho người mới bắt đầu (PDF)
Next articleTop 14 DevOps Blog bạn nên ghé thăm mỗi ngày
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !