7 mẹo giúp bạn cải thiện sự hài lòng của khách hàng

7 mẹo giúp bạn cải thiện sự hài lòng của khách hàngCuongquach.com | Có thể nói, sự thành công của doanh nghiệp phụ thuộc rất lớn vào khách hàng. Và việc sử dụng công nghệ, đặc biệt là website, là cách cơ bản nhất để thu hút họ. Kênh thông tin này sẽ giúp khách hàng tương tác với thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ. Từ đó, họ sẽ xác định xem liệu sản phẩm của doanh nghiệp có đáng giá với thời gian và chi phí bỏ ra hay không.

Nếu là một ông chủ, chắc rằng bạn luôn muốn cửa hàng của mình sạch sẽ, tiện nghi với những nhân viên thân thiện, niềm nở với khách hàng. Đối với doanh nghiệp trực tuyến cũng vậy! Khách hàng là nguồn thu nhập của bạn! Nếu muốn thu hút và giữ chân khách hàng, bạn cần mang lại cho họ trải nghiệm dịch vụ tốt hơn. Hãy biến người xem website thành người dùng cuối và khách hàng trung thành với thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của bạn với 7 lời khuyên sau đây nhé!

cải thiện sự hài lòng của khách hàng

Có thể bạn quan tâm chủ đề khác
Tại sao khách hàng đóng vai trò quan trọng trong tiến trình đổi mới
9 cách tạo nên một cuộc họp hiệu quả
Ngoại ngữ cản trở lớn nhất của sinh viên CNTT
Top 7 rủi ro bảo mật mà doanh nghiệp nhỏ đối mặt
6 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc “dân IT” nên nghỉ việc

Contents

1. Nhanh chóng

Một nghiên cứu đã chỉ ra mối quan hệ giữa tốc độ load web và tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Một website có tốc độ tải nhanh thu hút được nhiều khách hàng truy cập và mua sắm hơn là một website tải chậm. Dù vậy, nhiều chủ doanh nghiệp lại không xem trọng điều hiển nhiên này trong chiến lược kinh doanh. Hãy nhớ rằng, dù có một website thật đẹp, nhưng lại không có gì đảm bảo rằng khách hàng của bạn sẽ bỏ ra 10s để chờ load web cả!

2. Thông tin rõ ràng

Hãy đảm bảo khách hàng hiểu rõ lý do họ truy cập website của bạn ngay từ cú click chuột đầu tiên! Để làm điều đó, bạn cần truyền tải thông điệp chính của trang web một cách nhanh chóng, rõ ràng và thuyết phục nhất có thể. Đừng khiến người dùng bối rối với một trang chủ quá phức tạp. Website nên sử dụng phông chữ lớn, nội dung dễ hiểu và tạo đường dẫn rõ ràng đến các sản phẩm, dịch vụ của bạn.

3. Giữ chân khách hàng

Các nghiên cứu cho thấy hầu hết khách hàng không mua gì trong lần đầu ghé thăm website. Vì vậy, bạn cần phải khiến cho họ có lý do để quay lại website của mình. Hãy thường xuyên cập nhật tin tức, bài đánh giá sản phẩm hay bất cứ thông tin gì có thể khiến khách hàng cảm thấy hứng thú và hữu ích.

4. Thiết kế website tương tích với thiết bị di động

Theo Forrester, ​​trong năm 2014, giao dịch thương mại di động tại Mỹ đạt doanh thu 114 USD. Trong đó, 76 tỷ USD đến từ khách hàng dùng tablet, còn lại đến từ smartphone. Trước sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, bạn phải đảm bảo website của mình tương thích với thiết bị di động. Mô hình thiết kế website dành cho máy tính có thể sử dụng luôn cho các thiết bị di động cần phải được thay đổi. Tốt nhất là nên thiết kế website cho mobile trước, sau đó là tablet và desktop.

5. Thu thập và phân tích dữ liệu

Để thành công, bạn cần theo dõi hành vi của khách hàng hoặc người dùng cuối các bằng chỉ số. Hãy tận dụng các công cụ phân tích sẵn có trên thị trường để tìm hiểu hành vi của khách hàng trực tuyến như:
• Thời gian và địa điểm truy cập.
• Thiết bị sử dụng.
• Hoạt động trực tuyến.
• Yếu tố nhân khẩu học: tuổi tác, giới tính…
Việc này giúp bạn hiểu rõ nhu cầu khách hàng, từ đó cá nhân hóa và nâng cao trải nghiệm dịch vụ của họ.

6. Trải nghiệm tốt nhất

Việc tăng kích thước website, hình ảnh hay chèn thêm quá nhiều quảng cáo sẽ làm tăng chi phí và giảm hiệu quả của trang web. Điều này đặc biệt đúng trong giao dịch thương mại di động. Hiện nay, có hơn 50% khách hàng mua sắm trực tiếp trên điện thoại di động. Tuy nhiên, có nhiều website đem lại trải nghiệm người dùng rất tệ. Nội dung website hiển thị chậm, quảng cáo CTA và quảng cáo popup che mất trang cùng với thiết kế rất bất cân xứng. Hãy chú ý tránh điều này nhé!

7. Giám sát người dùng

Để nâng cao trải nghiệm khách hàng, bạn cần theo dõi lượt xem trang, thời gian tải, hiệu suất website/nền tảng web/trình duyệt của người dùng. Các chỉ số này cho biết những gì khách hàng đã trải nghiệm trên website của bạn.

Nguồn: https://cuongquach.com/

Previous articleEbook Triển Khai Hệ Thống Mạng Windows Server 2012 Nâng Cao – 70-414 (PDF)
Next articleLộ trình nghiên cứu học DevOps và Front-end/Backend Web Developer 2018
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !