Hãng hàng không Air Canada bị rò rỉ dữ liệu của hơn 20,000 khách hàng

Hãng hàng không Air Canada đã xác nhận một sự vi phạm dữ liệu đã ảnh hưởng đến khoảng 20.000 khách hàng trong số 1.7 triệu người dùng ứng dụng di động của hãng. Công ty cho biết họ đã “phát hiện hành vi đăng nhập bất thường” trên ứng dụng di động từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 8 2018, trong đó thông tin cá nhân cho một số khách hàng “có khả năng bị truy cập trái phép”.

air canada rò rỉ dữ liệu

Dữ liệu bị lộ chứa các thông tin cơ bản như tên khách hàng, địa chỉ email, số điện thoại và thông tin khác mà họ đã thêm vào tiểu sử của họ.

Tuy nhiên, điều gì đáng lo ngại?

Tin tặc cũng có thể truy cập dữ liệu bổ sung bao gồm số hộ chiếu của khách hàng, ngày hết hạn hộ chiếu, quốc gia cấp hộ chiếu và quốc gia cư trú, giới tính, ngày sinh và quốc tịch nếu người dùng lưu thông tin này trong hồ sơ của họ trên ứng dụng di động của Air Canada.

Hãng hàng không đảm bảo với khách hàng rằng thông tin thẻ tín dụng được lưu vào hồ sơ của họ đã được “mã hóa và lưu trữ tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật được đặt ra bởi ngành thanh toán hoặc tiêu chuẩn PCI DSS“. Tuy nhiên, Air Canada vẫn khuyến cáo khách hàng bị ảnh hưởng luôn theo dõi các giao dịch thẻ tín dụng của họ và liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ tài chính của họ ngay lập tức nếu họ phát hiện bất kỳ hoạt động bất thường hoặc trái phép nào.

Mặc dù hiện tại, không rõ vi phạm dữ liệu xảy ra như thế nào, có thể bị tấn công trực tiếp vào các hệ thống của Air Canada hoặc nếu do sử dụng lại mật khẩu từ các trang web khác. Hãng hàng không khuyến khích người dùng đặt lại mật khẩu của họ, mật khẩu phải dài ít nhất 10 ký tự và chứa một ký tự đặc biệt.

Tuy nhiên, để phòng ngừa, hãng đã khóa tất cả 1,7 triệu tài khoản cho đến khi tất cả khách hàng của mình — ngay cả những người có thông tin không bị lộ diện do vi phạm — thay đổi mật khẩu của họ.

Air Canada đã liên hệ trực tiếp với khách hàng tiềm năng bị ảnh hưởng bằng email bắt đầu từ ngày 29 tháng 8 để báo họ biết tài khoản của họ có khả năng bị tin tặc truy cập không bất hợp pháp. Sự việc rò rỉ dữ liệu khách hàng từ Air Canada phần nào lại dấy lên những lo lắng từ người dùng về các dịch vụ trực tuyến.

Nguồn: Internet – https://cuongquach.com/

Previous articleTop 14 DevOps Blog bạn nên ghé thăm mỗi ngày
Next articleÚc cấm Huawei và ZTE tham gia mạng 5G vì rủi ro an ninh quốc gia
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !