Top 14 DevOps Blog bạn nên ghé thăm mỗi ngày

Top 14 DevOps Blog bạn nên ghé thăm mỗi ngày – Cuongquach.com | Mười năm năm trở lại đây, quá trình phát triển phần mềm có sự thay đổi đáng kể: DevOps đang dần chiếm lĩnh thế giới. Và khi sự kết hợp giữa các nhóm phát triển phần mềm và các chuyên viên vận hành hệ thôsng đem lại hiệu quả, nhiều công ty đã bắt đầu triển khai mô hình này.

top 14 devops blog

Việc được triển khai liên tục làm cho DevOps trở nên đặc biệt. Thay vì phát hành bản cập nhật ứng dụng mỗi 1 – 6 tháng, các chuyên gia DevOps có thể triển khai những thay đổi nhỏ nhiều lần trong ngày.

Các nhóm DevOps làm việc hiệu quả hơn so với các mô hình truyền thống trước đây. Trong báo cáo về tình hình DevOps năm 2017, trang Puppet thấy rằng các nhóm DevOps có hiệu suất cao đã:

  • Triển khai code thường xuyên hơn 46 lần.
  • Thời gian triển khai nhanh hơn 440 lần.
  • Thời gian phục hồi downtime trung bình nhanh hơn 96 lần.
  • Giảm 5 lần tỷ lệ thay đổi hệ thống bị thất bại.

Lợi ích của DevOps cũng vượt quá các chỉ số phát triển. Puppet cho biết, các công ty có nhóm DevOps hoạt động với hiệu suất cao có khả năng đạt mục tiêu tài chính và phi tài chính trong năm cao gấp hai lần công ty khác. Nếu bạn không muốn bị bỏ lại phía sau, hãy học hỏi liên tục thông qua 14 blog về DevOps hàng đầu dưới đây.

Có thể bạn cũng quan tâm chủ đề khác:
Top 11 công cụ mã nguồn mở giám sát hệ thống trên Linux
Ebook DevOps Troubleshooting Linux Server Best Practices
DevOps: Sinh ra để kết thúc mâu thuẫn

Top 14 DevOps Blog bạn nên theo dõi mỗi ngày

1. Atlassian Blog

Blog: https://www.atlassian.com/blog

atlassian blogNếu yêu thích sản phẩm của Atlassian (JIRA, Bitbucket, Confluence, Tre, Trello…) thì chắc hẳn bạn cũng sẽ thích Atlassian blog. Họ giải quyết các vấn đề quan trọng nhằm mở rộng hệ thống DevOps từ quản trị IT đến các chuẩn tuân thủ. Hầu hết các bài blog của Atlassian đều viết về sản phẩm của họ. Điều này giúp mọi người dễ dàng thu thập thông tin và tìm cảm hứng từ đó.

2. DevOps Cube

Blog: https://devopscube.com

devops cube blogDevOps Cube có thể biến giấc mơ của các kỹ sư DevOps và các StartUp trở thành hiện thực. DevOps có nhiều bài hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn sử dụng thành thạo các công cụ như Docker, Jenkins, Google Cloud,… DevOps Cube không chỉ cung cấp nhiều kiến thức hữu ích mà còn là một diễn đàn tích cực với cộng đồng DevOps tuyệt vời.

3. DevOps.com

Blog: https://devops.com

devops .com blog

DevOps.com giống như front page của cộng đồng DevOps. Bạn có thể tìm thấy tất cả các loại tài liệu về hệ thống DevOps. Kho tài liệu này gồm tin tức, bài đánh giá sản phẩm, các ý kiến khôi hài và cả kiến thức chuyên sâu. DevOps.com cũng xuất bản một podcast hàng tuần, gọi là DevOps Chat được tạo bởi huyền thoại IT, Alan Shimel. Họ cũng tổ chức các hội thảo trên web hàng tháng về chiến thuật, chiến lược DevOps như “Triển khai tự động cho doanh nghiệp cấp doanh nghiệp” và “Thiết lập Private Cloud”. DevOps.com cũng có một kho ebook và tệp PDF khổng lồ để bạn tải xuống.

4. Docker Blog

Blog: https://blog.docker.com

docker blog

Docker Blog là một công cụ học tập hữu ích cho người dùng với các thông tin hữu ích về DevOps được cập nhật thường xuyên. Hầu như tất cả thông tin trên blog đều về một sản phẩm cụ thể như Docker, vì vậy rất có ích cho người sử dụng.

5. iHeavy

Blog: http://www.iheavy.com

iheavy blog devopsiHeavy (hay Scalable Startups) là blog cá nhân của Sean Hull về CSDL và DevOps. Sean Hull là chuyên gia về mySQL, AWS,… nhưng chủ đề trên blog của ông đa dạng từ bảo mật dữ liệu đến cả bất động sản Brooklyn. Tuy chỉ đăng bài vài lần một tháng, nhưng blog của ông có lượng người đọc tích cực với nhiều bình luận.

Điều tuyệt vời là iHeavy chỉ đơn thuần là một blog cá nhân. Sean không phải nhà báo và cũng làm marketing. Ông chỉ đơn thuần muốn chia sẻ kiến thức chuyên sâu của mình với mọi người mà thôi của mình.

6. IT Revolution

Blog: https://itrevolution.com/devops-blog/

it revolution blog

Lĩnh vực IT đang trải qua 2 cuộc cách mạng: công nghệ và kinh doanh. Do đó, các nhà lãnh đạo cần có kĩ năng và kiến thức tốt mang lại thành công cho doanh nghiệp. Chính điều này đã tạo ra blog IT Revolution. Gene Kim, đồng tác giả quyển The Phoenix Project, đã biên soạn một danh mục gồm sách, tệp PDF và nhiều tài liệu về DevOps khác trên IT Revolution. Dù blog này không có nhiều hướng dẫn kỹ thuật nhưng bạn sẽ học được cách sử dụng DevOps kinh doanh hiệu quả hơn.

7. Microsoft Azure Blog

Blog: https://azure.microsoft.com/en-us/blog/

azure blog

Blog Microsoft Azure có mọi thông tin giúp bạn phát triển trên Cloud Azure. Ngoài các bản cập nhật và tài liệu, Microsoft cũng có một bộ hướng dẫn cho các chủ đề như .NET, node.js và các kiến ​​trúc giải pháp Azure. Bạn cũng có thể ghé thăm website truyền thông
https://channel9.msdn.com/ để tham khảo video hướng dẫn, các bài học và podcast.

8. Network World

Blog: https://www.networkworld.com

network world

Network World là một tạp chí trực tuyến về dữ liệu, mạng, điện toán đám mây và IoT. Tuy cung cấp nhiều loại thông tin nhưng Network vẫn là kho kiến thức tuyệt vời về DevOps. Network World thường cập nhật các tin tức mới nhất trong ngành, các hướng dẫn kỹ thuật chuyên sâu cùng các đánh giá sản phẩm. Bạn nên ghé thăm website hàng ngày để có được nhiều tài liệu mới.

9. Pivotal Resource Center

Blog: https://content.pivotal.io/blog

pivotal center blogPivotal Resource Center rất phù hợp với những ai mới tìm hiểu về DevOps. Họ có các hướng dẫn khá dễ hiểu về các chủ đề DevOps, agile và container. Pivotal blog cũng thường xuyên cập nhật sản phẩm, các bài nghiên cứu và kiến thức chuyên sâu trong ngành.

10. Scott Hanselman Blog

Blog: https://www.hanselman.com/blog/

hanselman blogScott Hanselman vừa là nhà phát triển nền tảng web của Microsoft, vừa là nhà văn, diễn giả và một podcaster chính hiệu. Blog của Scott chủ yếu viết về .NET, cloud và các ứng dụng mã nguồn mở. Ông cung cấp các code mẫu trong hầu hết các bài viết của mình. Scott am hiểu các vấn đề đến nỗi khi đọc bài viết của ông, bạn sẽ cảm thấy như mình đang thật sự đối mặt với vấn đề vậy. Ông thường bắt đầu các bài viết của mình bằng cuộc trò chuyện với một người bạn, và dẫn dắt bạn đi theo bài viết của mình.

11. The Register

Blog: https://www.theregister.co.uk

register blog

Ngoài việc nổi tiếng với slogan “Biting the Hand that Feeds IT“, The Register còn dẫn đầu về tin tức, đánh giá sản phẩm và các câu chuyện về chính sách IT. Những chủ đề chính gồm trung tâm dữ liệu, phần mềm, DevOps, an ninh mạng và các kỹ thuật mới. Đây là một website xứng đáng để bạn ghé thăm mỗi ngày.

12. UpGuard Blog

Blog: https://www.upguard.com/blog

upguard blog

Blog của UpGuard thường nghiên cứu về khả năng phục hồi không gian mạng, cùng nhiều chủ đề bảo mật khác như risk cloud, mã độc… UpGuard thích hợp cho những ai quan tâm về kinh doanh lẫn an ninh công nghệ như các giám đốc điều hành, chuyên gia IT, khách hàng dùng điện toán đám mây.

13. DZone.com

Blog: https://dzone.com

dzon blog

DZone là website truyền thông công nghệ và giáo dục với vô số thông tin. DZone đăng nhiều bài viết trong ngày về nhiều lĩnh vực như DevOps, Cloud, Java, di động và IOT. DZone cũng có một chương trình nổi tiếng là Member-Only, cho phép tiếp cận sâu hơn vào các chủ đề mà bạn quan tâm nhất. Tất nhiên, đây là một chương trình có tính phí.

14. Stackify

Blog: https://stackify.com/blog/

stackify blog

Trước khi bắt đầu với blog Stackify, Matt Watson là CTO của một công ty cung cấp dịch vụ SaaS. Ông đã thất vọng vì không có bất kỳ công cụ hay máy chủ cần thiết nào để làm việc hiệu quả với đội ngũ IT của mình. Vì thế, ông đặt ra mục tiêu giúp các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng web tốt hơn. Và ông tạo ra Stackify blog như một phần của sứ mệnh đó. Blog thích hợp với những ai muốn tìm hiểu về. NET, giám sát hiệu suất ứng dụng, DevOps, cách điều hành doanh nghiệp hiệu quả. Blog cũng có các lời khuyên nghề nghiệp cho các nhà phát triển và quản lý, tư vấn IT và CIOs.

Một số DevOps Blog khác

Bên cạnh các trang blog về DevOps thú vị ở trên bạn cũng có thể ghé thăm các trang DevOps Blog khác dưới đây:

scmGalaxy DevOps Blog: http://www.scmgalaxy.com/tutorials/
Puppet DevOps Blog: https://medium.com/tag/devops
Medium DevOps: https://medium.com/tag/devops
AWS DevOps Blog: https://aws.amazon.com/blogs/devops/

Như vậy là chúng ta đã cùng điểm qua Top 14 DevOps Blog mà bạn nên theo dõi nếu đang bắt đầu theo đuổi tìm hiểu công việc DevOps. Hy vọng các thông tin trên có ích với bạn.

Nguồn: https://cuongquach.com

Previous article7 cách thúc đẩy nhân viên của bạn làm việc hiệu quả
Next articleHãng hàng không Air Canada bị rò rỉ dữ liệu của hơn 20,000 khách hàng
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !