Top 5 công cụ quản lý dự án mã nguồn mở hàng đầu cho các nhóm Agile

Top 5 công cụ quản lý dự án nguồn mở hàng đầu cho các nhóm AgileCuongquach.com | Opensource.com đã tiến hành một số nghiên cứu về các công cụ quản lý dự án mã nguồn mở. Và lần này, họ chú trọng vào các công cụ hỗ trợ phương pháp Agile như Scrum, Lean và Kanban.

5 công cụ quản lý dự án cho nhóm Agile

Có thể bạn cũng quan tâm chủ đề khác
3 lý do DevOps và Cloud Computing luôn phải song hành cùng nhau
Lộ trình nghiên cứu học DevOps và Front-end/Backend Web Developer 2018
Kĩ sư DevOps là gì ?  DevOps Enginner là làm gì ?
Top 14 DevOps Blog bạn nên ghé thăm mỗi ngày

Opensource cho biết, sở dĩ họ tập trung vào các công cụ trên là do ngày càng có nhiều cá nhân, tổ chức sử dụng Agile. Theo thống kê, khoảng 71% tổ chức khẳng định dù ít hay nhiều đều có áp dụng các phương pháp Agile. Ngoài ra, các dự án được quản lý theo phương pháp Agile có tỷ lệ thành công cao hơn 28% so với các phương pháp truyền thống.

Danh sách các công cụ hỗ trợ Agile dưới đây được Opensource rút ra từ các nghiên cứu tiến hành năm 2014, 2015 và 2016 (sau đó tiếp tục được bổ sung và cập nhật). Dù tổ chức của bạn đã áp dụng Agile hay chưa, thì một trong 5 công cụ sau vẫn rất hữu ích để bạn tham khảo.

MyCollab

Trang chủhttps://www.mycollab.com

MyCollab là một bộ ba module hợp tác dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, gồm quản lý dự án, quản lý quan hệ khách hàng (CRM), phần mềm soạn thảo và chỉnh sửa tài liệu. Có hai tùy chọn cấp phép: môt là phiên bản thương mại “ultimate” (nhanh hơn và có thể hoạt động trên cloud hoặc on-premise); hai là phiên bản nguồn mở “community”.

Phiên bản “community” không có tùy chọn cloud và chậm hơn do không sử dụng bộ nhớ truy vấn cache. Tuy nhiên, bản này vẫn có đủ các tính năng quản lý cần thiết như task, quản lý tác vụ, hoạt động, xem lộ trình và khung Kanban cho các nhóm Agile. Dù không phát triển thành ứng dụng, nó vẫn hoạt động được trên mobile cũng như máy tính Windows, MacOS, Linux và Unix.

Phiên bản MyCollab mới nhất là 5.4.10 và mã nguồn đã có sẵn trên GitHub. MyCollab được cấp giấy phép AGPLv3 và cần chạy Java và MySQL stack để hoạt động. Hiện tại, MyCollab có sẵn bản tải xuống cho Windows, Linux, Unix và MacOS.

Odoo

Trang chủhttps://www.odoo.com

Odoo không chỉ là phần mềm quản lý dự án. Nó còn là một bộ ứng dụng kinh doanh tích hợp đầy đủ công cụ kế toán, quản trị nhân lực, website & thương mại điện tử, hàng tồn kho, sản xuất, quản lý bán hàng (CRM) và các công cụ khác.

So với bản trả phí, phiên bản nguồn mở miễn phí hạn chế hơn về tính năng. Ứng dụng này hỗ trợ khung theo dõi nhiệm vụ Kanban cho các nhóm Agile – được cập nhật trong bản mới nhất – Odoo 11.0. Khung bao gồm thanh tiến trình và hoạt ảnh để theo dõi trạng thái dự án. Ngoài ra, Odoo còn cung cấp tính năng vẽ biểu đồ Gantt, task, thao tác, đồ thị,… Hiện nay, cộng đồng sử dụng Odoo ngày càng phát triển, cung cấp nhiều thông tin và tài liệu hướng dẫn về Odoo.

Odoo được cấp phép GPLv3 và yêu cầu Python & PostgreSQL. Odoo hiện có sẵn bản tải xuống cho Windows, Linux và Red Hat Package Manager dưới dạng hình ảnh Docker hay nguồn mở trên GitHub.

OpenProject

Trang chủhttps://www.openproject.org

OpenProject là một công cụ quản lý dự án nguồn mở mạnh mẽ, dễ sử dụng và có các tính năng cộng tác, quản lý dự án phong phú. Nó hỗ trợ lập kế hoạch dự án, thiết lập lộ trình, theo dõi thời gian, báo cáo chi phí, lập ngân sách, theo dõi lỗi, hỗ trợ Agile và Scrum. Trong đó, các tính năng Agile như sprint, thiết lập story, theo dõi,… được tích hợp trong các module khác của OpenProject.

OpenProject được cấp phép GPLv3 và mã nguồn có sẵn trên GitHub. Phiên bản OpenProject – 7.3.2. mới nhất hiện có sẵn bản tải xuống cho Linux.

Taiga

Trang chủhttps://taiga.io

Taiga là một nền tảng quản lý dự án mã nguồn mở tập trung vào phát triển Scrum và Agile. Nó hỗ trợ nhiều tính năng như khung Kanban, task, sprint, quản lý ticket, hỗ trợ đa dự án, trang wiki và tích hợp bên thứ ba.

Taiga hiện có ứng dụng cho mobile chạy iOS, Android và Windows. Đồng thời, nó cũng cung cấp các công cụ nhập giúp việc chuyển dịch từ các ứng dụng quản lý dự án khác dễ dàng hơn.

Hiện Taiga được cung cấp miễn phí cho các dự án công cộng, không hạn chế số lượng dự án/người dùng. Dự án tư nhân sẽ sử dụng các bản trả phí có tính năng tương tự nhau theo mô hình “freemium”.

Taiga được cấp phép GNU AGPLv3 và yêu cầu một stack gồm Nginx, Python và PostgreSQL để hoạt động. Phiên bản mới nhất, 3.1.0 Perovskia atriplicifolia, đã có sẵn trên GitHub.

OrangeScrum

Trang chủ:

OrangeScrum hỗ trợ các phương thức Agile, đặc biệt với bảng tác vụ Scrum và khung Kanban. Nó hướng đến các tổ chức nhỏ như freelancer, agency, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Phiên bản OrangeScrum nguồn mở cung cấp hầu hết các tính năng có trong bản trả phí, gồm ứng dụng mobile, sử dụng tài nguyên và theo dõi tiến độ. Các tính năng khác như biểu đồ Gantt, thời gian biểu, lập hóa đơn và quản lý khách hàng… có sẵn dưới dạng Addons trả phí. Riêng tuỳ chọn cloud chỉ có trên bản trả phí.

OrangeScrum được cấp phép GPLv3 và dựa trên framework CakePHP. OrangeScrum yêu cầu Apache, PHP v5.3 trở lên và MySQL v4.1 trở lên để chạy trên Windows, Linux và MacOS. Bạn có thể tìm mã nguồn của OrangeScrum trên GitHub và tải xuống phiên bản mới nhất – OrangeScrum 1.6.1.

Nguồn: https://cuongquach.com/

Previous articleEbook Hướng dẫn căn bản về các chỉ số Agile (PDF)
Next articleEbook Complete Nginx Cookbook (PDF)
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !