3 lý do DevOps và điện toán đám mây luôn phải song hành cùng nhau

3 lý do DevOps và điện toán đám mây luôn phải song hành cùng nhauCuongquach.com | Hiện tại, đối với các quá trình quyết định vòng đời phát triển phần mềm (sản phẩm) thì điện toán đám mây (Cloud) là đối tác đồng hành không thể thiếu của DevOps.

DevOpsCloud trở thành xu hướng bởi phản ứng của doanh nghiệp trước sự thay đổi công nghệ cần cải tiến đối với nhu cầu phát triển sản phẩm trong xã hội. DevOps là một quá trình hỗ trợ cung cấp phần mềm nhanh chóng, liên tục và ổn định. Trong khi đó, Cloud lại là nền tảng thúc đẩy hiệu quả hoạt động của phần mềm ở nhiều khía cạnh. Nếu được triển khai đồng bộ, hai chức năng này sẽ giúp doanh nghiệp phát triển và hoạt động với hiệu suất cao. Đồng thời, loại bỏ các rủi ro dễ mắc phải.

3 lý do sau sẽ chứng minh việc kết hợp giữa DevOps và Cloud là cần thiết trong thị trường công nghệ hiện nay.

devops cloud song hành

Contents

Chuyển từ sản phẩm sang dịch vụ

Với sự phát triển của Cloud, các doanh nghiệp dần trở thành nhà cung cấp dịch vụ. Ngày nay, người tiêu dùng không chỉ tìm kiếm sản phẩm chất lượng mà còn muốn tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời kèm theo. Chẳng hạn, iPhone và điện thoại chạy Android cung cấp dịch vụ khách hàng cùng với gói sản phẩm của họ. Máy tính và điện thoại di động đi kèm với chức năng GPS, thanh toán, mua sắm, giao hàng, bản đồ và ngân hàng trực tuyến,…

Việc chuyển đổi này yêu cầu nhà cung cấp phải tích hợp các dịch vụ về tốc độ, đổi mới, cường độ và độ tin cậy vào gói phần mềm. Các doanh nghiệp, kĩ sư phát triển và chuyên viên IT cần tích cực nghiên cứu để phát triển phần mềm như một dịch vụ điện toán đám mây (SaaS).

Chúng hoạt động ra sao? Tính linh hoạt của Cloud giúp cải thiện tốc độ và sự linh động của Internet. Qua đó cho phép công nghệ và hệ điều hành chuyển từ các chức năng cơ bản sang tập trung phát triển ứng dụng điện toán đám mây – SaaS. Riêng DevOps, sẽ phối hợp giữa hỗ trợ và phát triển phần mềm làm tăng trải nghiệm của người dùng.

Chuyển từ ổn định sang linh hoạt

Khi tốc độ sản xuất sản phẩm tăng, các doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều thách thức để tiếp cận thị trường. Những tiến bộ trong công nghệ đòi hỏi phải rút ngắn quá trình sản xuất, tăng cường khả năng phân phối và thiết kế sáng tạo. Bên cạnh đó, sự ra đời của Internet và các phương tiện truyền thông ngày càng làm quan trọng hơn vai trò của người tiêu dùng. Tiếp thị và quảng cáo vì vậy cũng phải chuyển từ định hướng hành vi sang đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Do đó, doanh nghiệp cần tạo mọi điều kiện cho nhân viên sáng tạo. Đồng thời, rút ngắn quá trình làm việc, tăng cường khả năng phân phối sản phẩm và đổi mới liên tục.

Điều các tổ chức cần làm là gì? Các công ty công nghệ đòi hỏi phải có nền tảng linh hoạt trong cả phát triển lẫn sản xuất để triển khai SaaS. Đồng thời, cần phối hợp giữa DevOps và Cloud để phần mềm đạt được tốc độ và sự nhanh nhạy tốt nhất. Đây cũng chính là điều kiện để xác định kết quả chất lượng trong trải nghiệm người dùng.

Phát triển đồng bộ trang thiết bị và kỹ thuật

Nếu Apple có dạy chúng ta điều gì, thì đó chính là sự hoạt động hài hoà giữa phần cứng và phần mềm. Nhờ điều này, Apple đã có một vị thế trên toàn cầu với hàng triệu người sử dụng. Điều này chứng tỏ người dùng không chỉ đòi hỏi chất lượng phần cứng mà còn cả sự ổn định và mạnh mẽ của phần mềm. Và trong thế giới của Cloud, một “đám mây” không thể tồn tại riêng rẽ được.

Doanh nghiệp cần làm gì? Doanh nghiệp cần trang bị máy móc thiết bị tương ứng với sự phát triển của kỹ thuật số. Ngoài độ tin cậy và sự cải tiến phần mềm (DevOps), người dùng còn mong đợi vào chất lượng và tính ứng dụng thông qua hiệu quả hoạt động Cloud. Việc kết hợp giữa DevOps và Cloud dự đoán sẽ đáp ứng được kỳ vọng của người dùng.

Kết luận

DevOpsCloud cho phép các công ty chuyển đổi chiến lược tương tác người dùng với phân phối phần mềm. Với bộ đôi này, doanh nghiệp không còn phải chiến đấu vật vã trong quá trình phát triển phần mềm nữa. Có thể nói, nếu Cloud là một công cụ, thì DevOps là người điều phối. Ngược lại nếu DevOps là một phương tiện, thì Cloud là người điều khiển. Tương lai của Cloud được quyết định cùng với DevOps. Tương tự, tương lai của DevOps cũng chính là Cloud. Ngoài các giải pháp cho sản phẩm công nghệ, bộ đôi DevOps – Cloud cũng tạo điều kiện để cung cấp SaaS, nâng cao độ tin cậy của quá trình phân phối phần mềm. Đồng thời, giảm thời gian khôi phục phần mềm và đảm bảo thu hồi vốn đầu tư.

Nguồn: https://cuongquach.com/

Previous articleEbook Python Tricks: The Book (PDF)
Next articleHướng dẫn cài đặt Java 8 trên CentOS 7
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !