[vSphere] Hướng dẫn kích hoạt License Key trên vSphere ESXi

Hướng dẫn kích hoạt Key License trên vSphere ESXi | Chào các bạn, như chúng ta đã biết từ bản vSphere ESXi 6.x trở lên thì nếu bạn xài Free License thì đã được VMware gỡ bỏ khá nhiều giới hạn về cấu hình phần cứng VM,.. không cần phải mua License Key nếu không triển khai hệ thống lớn. Nhưng giờ bạn đã mua License để triển khai thêm dịch vụ , thì sẽ cần thao tác kích hoạt License Key trên ESXi hoặc vCenter. Vậy ở bài viết này ta sẽ tìm hiểu cách kích hoạt License Key trên vSphere ESXi nhé.

kích hoạt license key trên vsphere esxi

Có thể bạn cũng quan tâm chủ đề khác
Cấu hình đăng nhập SSH Key trên vSphere ESXi
Tìm hiểu định dạng OVF và OVA trên vSphere ESXi
vCenter giao tiếp với ESXi Host như thế nào ?
Hướng dẫn reset Evaluation License Key trên vSphere ESXi 6.x
Reset mật khẩu root trên vSphere ESXi
Hướng dẫn kích hoạt SSH trên vSphere ESXi

1. Sử dụng giao diện WebUI

Đối với các dòng vSphere ESXi 6.x trở lên , thì WebUI chính thức được ra mắt và hỗ trợ thay thế vSphere Client trên Windows. Vì vậy bạn sẽ tìm hiểu cách kích hoạt key License trên WebUI cho ESXi Host của bạn.

Truy cập vSphere Web Client tại đường dẫn: https://<ESXi IP address>/ui/

Chọn “Manage” > “Licensing” > “Assign License“.

kích hoạt license key esxi qua webui
Khi bạn vào phần “Assign License” thì hãy nhập key License bạn đăng ký được từ VMware. Click chọn “Check license“, nếu key hợp lệ thì bạn được phép sử dụng nó . Hãy ấn “Assign license“.

kích hoạt key license esxi qua web

Nếu bạn muốn gỡ bỏ key License ESXi đã nhập trước đó, thì bấm vào ‘Remove License‘ trong tab ‘Licensing‘.

2. Sử dụng ‘vim-cmd’ trên ESXi Shell

Để sử dụng ESXi Shell bạn có thể kết nối qua SSH hoặc mở ESXi Shell trực tiếp trên DCUI ESXi. (Xem thêm: Hướng dẫn kích hoạt SSH trên vSphere ESXi) . Giờ ta sẽ SSH vào ESXi Host.

# vim-cmd vimsvc/license --set=L133G-UTGBF-7G344-04444-AAAAA

Lưu ý: key ở trên là dùng làm lab, nên không đúng. Nếu lệnh trên thực hiện thành công, thì sẽ có output về các tính năng (feature) được mở khoá sử dụng theo loại key.

license esxi cmd

Để kiểm tra License Key đang sử dụng ta dùng lệnh sau:

# vim-cmd vimsvc/license --show | grep 'serial' -w

3. Sử dụng vSphere Client trên Windows

Công cụ vSphere Client trên Windows đã được VMware khai tử từ bản vSphere 6.5 trở đi. Nên nếu bạn còn xài phiên bản cũ ESXi thì hãy đọc qua cách này để kích hoạt key License trên ESXi.

kích hoạt license key qua vsphere clientVậy là bạn đã biết các cách để kích hoạt License Key trên vSphere ESXi các phiên bản hỗ trợ rồi phải không nào. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: https://cuongquach.com/

Previous articleMCSA 2012: Local User Account và Local Group
Next article[HP] Hướng dẫn nâng cấp firmware iLO HP qua SSH
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !