[vSphere] Hướng dẫn reset Evaluation License key trên vSphere ESXi 6.x

Reset Evaluation License Key ESXi – Khi mà bạn lần đầu tiên cài đặt chương trình vSphere ESXi 6.x của VMWare lên các máy chủ để sử dụng, thì bạn sẽ được một license key (bản quyền) dạng thử nghiệm để sử dụng các tính năng của vSphere ESXi.

Trial License hay còn gọi là Evaluation License là key bản quyền dành cho hoạt động sử dụng miễn phí thử nghiệm vSphere ESXi trong khoảng thời gian 60 ngày. Nên sau khi quá 60 ngày license, thì ESXi Host sẽ tắt các tính năng nâng cao, hấp dẫn,… Trong bài viết sẽ hướng dẫn các bạn reset Evaluation License trên vSphere ESXi thông qua ESXi Shell Command line.

evaluation license esxi

Lưu ý:
– Các thao tác thực hiện reset lại Evaluation License này sẽ khiến ESXi down trong khoảng thời gian ngắn vài mươi giây. Nên cần tắt các VM để chạy thực hiện reset Evaluation License.
Hoạt động reset Evaluation License (Trial License) này chỉ dành cho môi trường học tập, thực hành, thử nghiệm,.. không khuyến khích trên môi trường Production.
– Hoạt động reset Evaluation chỉ có tác dụng với ESXi chạy đơn lẻ (stand alone server). Nếu ESXi đã được kết nối với vCenter thì không được, mà mẹo thì … bạn có thể gỡ bỏ ESXi khỏi vCenter để thực hiện reset rồi add vào lại cũng được).

Có thể bạn cũng quan tâm chủ đề khác:
Hướng dẫn xem lịch sử lệnh (history command) trên ESXi Host
Hướng dẫn reset mật khẩu root trên ESXi
Hướng dẫn cài đặt VMWare vSphere ESXi 6.5 hình ảnh chi tiết
Hướng dẫn thay đổi Hostname ESXi bằng lệnh command line

Thao tác reset Evaluation License trên ESXi

– Đầu tiên cần thực hiện SSH vào ESXi Shell của ESXi Host. Các thao tác reset sẽ thực hiện trên ESXi Shell. (Đọc thêm: Hướng dẫn kích hoạt SSH trên vSphere ESXi)
– File ta cần lưu ý sẽ là ‘license.cfg‘ nằm ở thư mục ‘/etc/vmware/‘. File này chứa thông tin license evaluation của vmware và thời gian epoch time đã được mã hoá để tính toán ngày trong thời gian sử dụng ESXi bản quyền thử nghiệm.

# cat /etc/vmware/license.cfg
<ConfigRoot>
<epoc>AQD+yggAAABIKCOqqepnoTQAAACtV5eVqz9qpod6Hhl+c2o4lvMDfynB28ou7AczdwkMg+aEVJLTHVSeZPnpYqzY/HBkF4s0</epoc>
<float>yv7a2rrd7K9mx1mEK8NdgEOsTMc+g0+Se4lDmmTbCoAoj1/UeJ8Fj0/wdLBP8jvlEKxJ2WuFG8Y3ixKfsr875keiPuFfrjLtJcdZhArDXYAWzyr06LkVzlA94RE=</float>
<mode>eval</mode>
<owner/>
</ConfigRoot>

– Giờ ta xoá file license.cfg hiện tại đi .

# rm -r /etc/vmware/license.cfg

– Copy file evaluation license mới lên vị trí cũ. File này nằm sẵn trên ESXi Host.

# cp /etc/vmware/.#license.cfg /etc/vmware/license.cfg

– Khởi động lại dịch vụ ESXi, không cần reboot.

# /etc/init.d/vpxa restart
watchdog-vpxa: Terminating watchdog process with PID 40467
vpxa stopped.

Hãy thoát chương trình vSphere Client đang kết nối tới ESXi Host và kiểm tra xem thời gian thông báo Evaluation License đã được reset lại 60 ngày chưa nhé. Vậy là xong phần hướng dẫn reset Evaluation License trên ESXi Host rồi, nếu có thắc mắc gì đừng ngại trao đổi cùng Cuongquach.com nhé.

Nguồn : https://cuongquach.com/

Previous article[vSphere] Hướng dẫn xem lịch sử lệnh (history command) trên ESXi Shell
Next articleLỗ hổng Facebook cho phép bất kì ai cũng có thể xóa ảnh của bạn
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !