[vSphere] Hướng dẫn thay đổi Hostname trên ESXi bằng command line

1168

Bạn có một server ESXi nhưng có nhu cầu cần đổi tên Hostname của server ESXi này !? Việc đổi thông tin Hostname của ESXi Server có thể thực hiện qua Menu Direct Console User Interface (DCUI) hoặc qua vSphere Desktop Client (vSphere 6 trở xuống) hay vSphere Web Client (vSphere 6.5 trở lên). Nhưng giờ bạn thích đổi thông tin Hostname đó qua giao diện command line terminal thì như thế nào? Vậy bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi thông tin Hostname trên ESXi bằng command line nhé.

Lưu ý:
– Cần đảm bảo rằng bạn đã kích hoạt SSHESXi Shell trên Server ESXi rồi thì mới có thể thực hiện thao tác thay đổi hostname bằng lệnh command line trên ESXi được.

1. Login SSH vào ESXi

Bạn có thể login bằng Shell terminal hoặc chương trình SSH Client như Putty,..

2. Thay đổi Hostname trên ESXi bằng command line

Để kiểm tra Hostname hiện tại ta dùng lệnh ‘esxcli‘ sau :

Như kết quả trên thì Hostname hiện tại là ‘localhost‘, giá trị mặc định khi bạn vừa cài đặt ESXi xong. Giờ ta sẽ thay đổi Hostname ESXi bằng command line ‘esxcli‘ như sau (giá trị Hostname mới ví dụ là ‘esxi.cuongquach.com‘:

Kiểm tra kết quả.

Giờ ta cần thay đổi thêm một số thông tin trên hệ thống cho khớp Hostname mới nhé. File /etc/hosts với thông tin IP quản lý ESXi ví dụ là 192.168.100.100 nhé.

Cực kì đơn giản phải không nào ? Chỉ với 1 câu lệnh duy nhất bạn đã có thể thực hiện việc thay đổi thông tin Hostname của Server ESXi rồi đấy. Nếu có bất kì thắc mắc nào thì đừng ngại comment bên dưới trao đổi cùng ‘Cuongquach.com‘ nhé.

Nguồn: Cuongquach.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here