[HP] Hướng dẫn nâng cấp firmware iLO HP qua SSH

296

Hướng dẫn nâng cấp firmware iLO HP qua SSH | Nếu bạn đang quản lý các server HP và thường xuyên thực hiện nâng cấp phiên bản firmware server như RAID, BIOS, iLO,.. thì sẽ nhận thấy nhu cầu upgrade firmware rất cao nhằm fix lỗi nhà sản xuất đưa ra. Trong bài viết này, ta sẽ đề cập đến việc upgrade firmware iLO qua kênh SSH, vì đôi khi up qua trang web console iLO sẽ có trường hợp bị lỗi web, nhưng qua kênh SSH thì đảm bảo được.

hp-logo

Thao tác nâng cấp firmware iLO qua SSH

Để có thực hiện thao tác này, bạn cần để file firmware “*.bin” được chứa một web server sử dụng IP public hoặc private tuỳ theo hệ thống của bạn. Web server này phải có khả năng kết nối được từ IP iLO OOB. Không sử dụng tên miền để thực hiện.

Bước 1: hãy trích xuất file firmware “*.bin” nằm trong file .scexe do hãng HP phát hành để nâng cấp firmware iLO trên Linux. (Xem thêm: Hướng dẫn trích xuất file .bin trong file .scexe của HP)

Bước 2: SSH vào IP iLO OOB.

Bước 3: giờ bạn sẽ thực hiện load source file bin ở web server mà iLO có thể kết nối đến để lấy về.

Sau đó bạn đợi khoảng 30-45s, iLO tiến hành flash firmware xuống phần cứng rồi nó tự động restart lại iLO. Lúc này bạn truy cập vào lại sẽ thấy phiên bản mới mà bạn đã chỉ định.

Nguồn: https://cuongquach.com/

LEAVE A REPLY