Hướng dẫn nháy đèn led ổ cứng trên server DELL

1137

Chào các bạn tiếp nối phần hướng dẫn nháy đèn led ổ cứng trên server, hôm nay ta sẽ tìm hiểu thao tác nháy đèn led ổ cứng HDD/SDD trên server vật lý DELL.

Coi thêm bài : Hướng dẫn nháy đèn ổ cứng trên server vật lý HP

Vậy tình huống giả định ở đây là gì ? Bạn có con server Model PowerEdge R730xd chẳng hạn, bạn phát hiện có 1 ổ cứng bị hư và đã xác định được vị trí ổ đó trên hệ điều hành Linux. Bạn cần tiến hành thay ổ cứng, nhưng chẳng may nhiều ổ cứng khác đều sáng đèn xanh và ổ cần thay đèn có thể cam/đỏ hoặc không cam/đỏ. Như thế bạn sẽ cần thực hiện thao tác nháy đèn led (blink led hdd/ssd) ổ cứng HDD/SDD để đèn chớp tắt liên tục nhằm xác định đúng vị trí ổ cứng để thay.

dell server hdd led

Để thực hiện được hoạt động nháy đèn led đối với ổ cứng đã xác định trên server DELL, thì bạn phải thực hiện cài chương trình OMSA của DELL trên Linux. Bạn có thể tham khảo bài viết ở đây:

Contents

Hướng dẫn nháy đèn ổ cứng HDD/SDD trên server DELL

1. Xác định RAID Controller Slot ID và vị trí ổ cứng

 
Như vậy ta đã có được giá trị RAID Controller ID Slot là “0“. Giờ ta cần liệt kê thông tin giá trị slot của ổ cứng thuộc sự quản lý của Controller RAID DELL có ID là “0“.

– Như output trên bạn sẽ thấy dòng trạng thái “Status” là “Failed” ở section của ổ cứng vị trí “0:1:2”. Vậy lúc này bạn sẽ tiến hành thay ổ cứng mới và cần thực hiện thao tác nháy đèn led HDD liên tục nhằm xác định chính xác vị trí ổ cứng ở mặt trước server.
– Để thực hiện thao tác nháy đèn ổ cứng server DELL bạn cần xác định 2 thông số “RAID Controller Slot ID” và “Slot Location ID” của ổ cứng bị báo hư .

2. Thực hiện nháy đèn led ổ cứng

Cấu trúc lệnh sẽ như sau :


+ Lệnh để kích hoạt tính năng nháy đèn led ổ cứng

+ Lệnh để tắt tính năng nháy đèn led ổ cứng

 
Chà như vậy bạn đã biết cách để tắt/bật chức năng nháy đèn led ổ cứng HDD trên server DELL từ hệ điều hành Linux.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here