Hướng dẫn lấy IML Log và AHS Log trên server HP

Khi mà bạn đang quản lý một số server HP có hỗ trợ cổng console iLO 3 hay 4 trở lên thì sẽ rất tuyệt cho bạn khi cần lấy một số file log về tình trạng hardware. Hoặc khi bạn liên hệ hãng HP để hỗ trợ kiểm tra hardware server thì họ sẽ bắt bạn gửi 2 loại log trên server HP , đó chính là : IML LogAHS Log.

1. AHS LOG – Active Health System Log

AHS Log (Active Health System Log) là một file log độc lập theo chuẩn của nhà cung cấp HP đuôi extension .ahs . Trong file này chứa các thông tin chi tiết để giúp hãng HP có thể phân tích được các hoạt động, vấn đề, sự kiện xảy ra,… trên server HP. Thường khi liên hệ hãng HP để xin hỗ trợ kiểm tra server, họ sẽ kêu đính kèm file log AHS. AHS Log áp dụng cho các dòng HP đời Gen8 trở lên.

Truy cập vào ILO console của server HP, chọn tab “Information”  >  “Active Health System Log” bên trái.  Lưu ý các nội dung sau:

– Khoảng thời gian cần trích xuất thông tin, nếu muốn giới hạn thời gian trong log thay vì lấy hết cả file log lớn.
– Các thông tin người liên hệ (Contact Name), số ĐT liên hệ (Phone Number), Company Name (Công ty),..

File AHS Log sau khi được download sẽ có định dạng tên file là : HPE_<SerialServer>_<date>.log

Chọn “Download” để download file log xuống theo khoảng thời gian đã set.

Nếu muốn lấy toàn bộ file log từ khi sử dụng server tới giờ thì bấm “Show Advanced Settings” > “Download Entire Log

2. IML LOG

IML (Integrated Management Log) cung cấp các thông tin sự kiện xảy ra trên máy chủ server theo dòng lịch sử. Các nội dung entry log của IML có thể giúp bạn phán đoán tình huống, xác định vấn đề ảnh hưởng đến hoạt động server,…

 Truy cập vào ILO console của server HP, chọn tab “Information”  >  “Integrated Management Log” bên trái. Chọn “View CSV”.

thu thập iml log - 1

Lúc này sẽ hiện ra bảng CSV Output , ấn chọn “Save” sẽ có file  : IML.csv

Vậy là qua bài viết tại Cuongquach.com bạn đã biết cách thu thập log IML và AHS Log server HP cho hoạt động gửi hãng kiểm tra bảo hành hoặc tự kiểm tra.

Previous article[Linux] Hướng dẫn sử dụng chương trình lệnh SS trên Linux – Socket Statistic
Next articleHướng dẫn cài đặt Snipe-IT trên CentOS để quản lý tài sản IT
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !