[cPanel] Hướng dẫn khoá và mở tài khoản user cPanel bằng command-line

Hướng dẫn đơn giản về việc khoá và mở khoá user cPanel trên giao diện command-line.

537

Đến với bài viết này, chúng ta sẽ chỉ đơn giản nói về vấn đề làm thế nào để khoá (suspend) và mở khoá (unsuspend) một tài khoản user cPanel trên giao diện command-line của hệ thống WHM/cPanel (giao diện đồ hoạ thì làm dễ quá rồi còn gì :v). cPanel hỗ trợ script dưới backend ở thư mục /scripts/ giúp chúng ta thực thi rất nhiều thao tác khác nhau như trên giao diện đồ hoạ, tất nhiên vẫn sẽ có những phần bị hạn chế, thì việc khoá và mở khoá sẽ được thao tác bởi 2 script “/scripts/suspendacct” và “/scripts/unsuspendacct“.

1. Khoá 1 tài khoản user

Cấu trúc lệnh :


Ví dụ 1 :

2. Mở khoá 1 tài khoản user

Cấu trúc lệnh :


Ví dụ 2 :


Lưu ý :

– Sau khi bạn mở khoá 1 tài khoản account, kiểm tra truy cập source site user đó vẫn bị thấy redirect về trang thông báo tạm khoá tài khoản thì bạn hãy kiểm tra thử file .htaccess ở source code /home/<username>/public_html/.htaccess của user đó nhé. Bạn sẽ thấy 1 dòng redirect về page .html thông báo khoá tài khoản, chỉ cần xoá dòng này đi là được.

3. Liệt kê danh sách các tài khoản user bị khoá

Phía dưới backend chúng ta có thể dễ dàng liệt kê các tài khoản đã bị tạm khoá bằng cách truy cập thư mục “/var/cpanel/suspended/”. Tất cả tài khoản bị tạm khoá (suspended) đều được liệt kê ở đây dưới dạng file với tên file tương ứng tên user bị tạm khoá.

 

Dễ dàng phải không nào .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here