Hướng dẫn lấy ADU log report trên OS Linux server HP với hpssacli/ssacli

ADU Log – Khi bạn quản trị một máy chủ vật lý HP, thì hãng HP có hỗ trợ công cụ Array Configuration Utility (ACU) để quản lý và cấu hình card RAID của server trên OS như Linux hay Windows. Bạn có thể tiến hành cấu hình RAID bằng chương trình ACU như gom các ổ cứng vật lý lại thành 1 ổ cứng ảo (virtual drive) theo dạng RAID 0, RAID 1 hay RAID 5,.. tuỳ ý bạn.

hp-logo

Rồi sẽ có lúc máy chủ vật lý của bạn gặp sự cố về hardware như RAID Controller và cần hãng HP support debug lỗi thì họ sẽ yêu cầu bạn phải xuất log ADU gửi cho họ. Array Diagnostics report (ADU) sẽ được xuất ra bởi công cụ ACU. ADU log report được dùng để kiểm tra các vấn đề liên quan đến ổ cứng, RAID Controller, Pin Cache RAID,… bằng cách thu thập các log hardware như ổ cứng, firmware, cấu hình raid,…. ADU log sẽ không lấy thông tin về hệ thống OS như loại file system, loại phân vùng,.. Vậy ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cách lấy log ADU trên OS Linux.

Hướng dẫn lấy ADU log trên OS Linux server HP với hpssacli/ssacli

Bạn cần lưu ý là công cụ ACU (HP Array Configuration Utility CLI) sẽ có các tên gọi theo các thời kì phiên bản nâng cấp khác nhau là:
– hpaducli (cũ)
– hpssacli (hiện tại)
– ssacli (mới từ 2017)

Đầu tiên bạn cần cài đặt chương trình ACU lên hệ điều hành Linux, có thể đọc bài viết này : Hướng dẫn cài đặt bộ chương trình HP-MCP trên CentOS và Ubuntu/Debian

Sau đó hãy chạy lệnh ACU với cú pháp như sau trên hệ điều hành Linux. Với output file nằm ở “/tmp/ADUreport.zip“.

# hpssacli ctrl all diag file=/tmp/ADUreport.zip ris=on xml=on zip=on
# hpacucli ctrl all diag file=/tmp/ADUreport.zip ris=on xml=on zip=on
# ssacli ctrl all diag file=/tmp/ADUreport.zip ris=on xml=on zip=on

Vậy bạn đã xuất được ADU log báo cáo liên quan đến hardware RAID Controller và ổ cứng. Lúc này bạn chỉ cần gửi file log này cho phía hãng HP hỗ trợ debug vấn đề lỗi server HP của bạn.

Nguồn: https://cuongquach.com/

Previous article[vSphere] Hướng dẫn export VM trên ESXi/vCenter theo OVA hoặc OVF Template
Next articleChứng chỉ CCNA là gì ?
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !