Hướng dẫn nháy đèn led ổ cứng trên server HP

1541
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn, thực hiện thao tác nháy đèn led ổ cứng HDD/SDD trên server vật lý HP. Vậy tình huống giả định ở đây là gì ? Bạn có con server Model Proliant DL360 Gen9 chẳng hạn, bạn phát hiện có 1 ổ cứng bị hư và đã xác định được vị trí ổ đó trên hệ điều hành Linux. Bạn cần tiến hành thay ổ cứng, nhưng chẳng may nhiều ổ cứng khác đều sáng đèn xanh và ổ cần thay đèn có thể cam/đỏ hoặc không cam/đỏ. Như thế bạn sẽ cần thực hiện thao tác nháy đèn led (blink hdd led) ổ cứng HDD/SDD để đèn chớp tắt liên tục nhằm xác định đúng vị trí ổ cứng để thay.
  
(hình minh hoạ server HP DL180 G9)
 
Để thực hiện được hoạt động nháy đèn led đối với ổ cứng cần xác định, thì bạn phải thực hiện cài chương trình HP-MCP của HP trên Linux. Bạn có thể tham khảo bài viết ở đây: https://downloads.linux.hpe.com/SDR/project/mcp/
 

Hướng dẫn nháy đèn ổ cứng HDD/SDD trên server HP

1. Xác định RAID Controller Slot ID và vị trí ổ cứng


Như vậy ta đã có được giá trị RAID Controller ID Slot1. Giờ ta cần liệt kê thông tin giá trị slot của ổ cứng thuộc sự quản lý của Controller RAID HP có ID là “1“.
 
– Như output trên bạn sẽ thấy dòng trạng thái “Status” là “Failed” ở section của ổ cứng vị trí “2I:2:1”. Vậy lúc này bạn sẽ tiến hành thay ổ cứng mới và cần thực hiện thao tác nháy đèn led HDD liên tục nhằm xác định chính xác vị trí ổ cứng ở mặt trước server.
– Để thực hiện thao tác nháy đèn ổ cứng bạn cần xác định 2 thông số “RAID Controller Slot ID” và “Slot Location” .

2. Thực hiện nháy đèn led HDD

+ Bật nháy đèn led ổ cứng HDD
+ Tắt nháy đèn led ổ cứng HDD
Chà như vậy bạn đã biết cách để tắt/bật chức năng nháy đèn led ổ cứng HDD trên server HP từ hệ điều hành Linux.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here