Fix lỗi “iDrac not responding. Power required may exceed PSU wattage” server Dell

Khi bạn quản lý một server Dell, trong quá trình khởi động server Dell đó ở bước POST bạn nhận được thông báo lỗi “iDrac not responding. Power required may exceed PSU wattage“. Bạn băn khoăn không biết đó là lỗi gì ? Và tại sao nó lại xảy ra ? Hướng xử lý ra sao đây?

Nguyên nhân

BIOS server Dell xuất ra thông tin lỗi trên là do BIOS của server đã mất khả năng giao tiếp với thiết bị OOB (out-of-band) là IDRAC và không thể quyết định chính xác nguồn điện cần cấp cho DRAC OOB. Khi bạn nhận thông báo trên thì server sẽ luôn dừng lại ở màn hình log lỗi đó và đợi bạn F1/F2 để tiếp tục quá trình boot. Bạn có thể tắt tính năng dừng khi phát hiện lỗi này, nhưng không nên vì nếu không có DRAC thì quạt của server sẽ chạy ở chế độn lớn và quạt sẽ có vấn đề khi sử dụng nguồn điện năng không hợp lý.

Cách xử lý

Cách 1: restart iDRAC

– Nếu bạn truy cập iDRAC giao diện được thì hãy restar tại iDRAC thử. Bạn cũng có thể restart iDRAC bằng command line (racadm) nếu bạn muốn.

Cách 2: tắt nguồn điện

– Hãy off server. Rút nguồn điện đang cắm vào server. Đợi khoảng 1-2 phút hãy lắp nguồn điện vào lại và bật server lên lại.

Cách 3: upgrade firmware iDRAC

– Hãy upgrade firmware IDRAC ngay và lập tức.

Cách 4: reset iDRAC

– Trên server Dell ở phía mặt sau server sẽ có 1 nút nhỏ dùng để reset iDRAC Config (giống nút reset modem ấy), clear các config đang lưu và đưa về mặc định. Bạn cũng nên thử cách này nếu các cách trên không hiệu quả.

– Hãy ấn giữ nút reset iDRAC cấu hình mặc định như hình dưới.

Cách 5: enable idrac/ipmi

– Hãy vào BIOS và đảm bảo iDRAC Lan và IPMI over LAN đều đã được kích hoạt.

Cách 6: thay server

– Nếu đã hết cách thì nên thay server .

Tham khảo thêm: LINK

Bên trên là 4 cách để xử lý lỗi “iDrac not responding. Power required may exceed PSU wattage” của server Dell. Có thể bạn có những cách khác, tại sao không chia sẻ kinh nghiệm cùng Cuongquach.com .

Previous articleEbook Beginning The Linux Command Line PDF
Next articleLỗ hổng nghiêm trọng của trình duyệt ẩn danh Tor làm rò rỉ IP người dùng
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !