10 lý do doanh nghiệp nên đầu tư phát triển Chatbot

10 lý do doanh nghiệp nên đầu tư phát triển ChatbotCuongquach.com | Hiện nay, Chatbot được xem là công cụ hỗ trợ kinh doanh đắc lực, giúp doanh nghiệp gia tăng hiệu suất và tiết kiệm đáng kể chi phí. Dưới đây là 10 lý do đầy sức thuyết phục cho việc phát triển Chatbot trong doanh nghiệp.

ly-do-doanh-nghiep-phat-trien-chatbot

1. Hỗ trợ khách hàng tự động

Mặc dù mỗi ngành nghề có một đặc thù riêng, tuy nhiên có không ít những trường hợp khách hàng gặp phải các vấn đề phổ biến tương tự nhau. Trong các trường hợp này, nếu câu trả lời hoặc phương hướng giải quyết giống nhau, doanh nghiệp có thể tận dụng Chatbot để hỗ trợ khách hàng.

2. Giải phóng nhân lực khỏi các công việc mang tính chất đặc thù

Giải phóng nhân lực khỏi các công việc mang tính chất đặc thù
Giải phóng nhân lực khỏi các công việc mang tính chất đặc thù

Dựa vào Chatbot để tự động hoá hỗ trợ khách hàng, doanh nghiệp có thể giải phóng nhân lực khỏi các công việc mang tính chất đặc thù. Điều này sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư vào dịch vụ khách hàng. Đặc biệt, Chatbot không chịu tác động về sức khỏe thể chất và tâm lý như con người nên công cụ này luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng ngay tức thì bất kể ngày đêm.

3. Nâng cao sức mạnh thương hiệu đối với khách hàng

Các ứng dụng của Chatbot hầu hết đều mang lại hiệu quả kép. Và khả năng hỗ trợ tức thì của Chat bot được đánh giá là một trong những năng lực cạnh tranh chiến lược của doanh nghiệp.

Khách hàng ngày nay đòi hỏi các giải pháp đơn giản với dịch vụ hỗ trợ không giới hạn. Nhờ khả năng làm việc liên tục 24/7, ít bị lỗi, Bot chắc chắn sẽ cung cấp cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt hơn, từ đó nâng cao hình ảnh của thương hiệu.

4. Chi phí phát triển Chatbot thấp

Chi phí phát triển Chatbot thấp
Chi phí phát triển Chatbot thấp

Một trong những lợi thế lớn của Chatbot là chi phí phát triển ít hơn so với phát triển ứng dụng. Với lợi ích tuyệt vời mà Chatbot mang lại, việc doanh nghiệp đầu tư vào nó là hoàn toàn xứng đáng.

5. Nhiều cơ hội thành công hơn với lợi thế người dẫn đầu

Ngoài các ưu thế về hiệu năng, chi phí, việc ứng dụng Chatbot có thể giúp doanh nghiệp thu hút những khách hàng đặc biệt quan tâm về công nghệ. Khi họ nhận ra rằng doanh nghiệp luôn theo đuổi và áp dụng các xu hướng công nghệ mới, niềm tin dành cho dịch vụ của doanh nghiệp cũng cao hơn.

6. Hỗ trợ không giới hạn

Không giống như con người, Chatbot không bị ràng buộc bởi bất kỳ hạn chế bản năng nào. Một ví dụ cụ thể: Con người chỉ có khả năng xử lý các cuộc các cuộc hội thoại trong thời gian ngắn; hơn nữa, đối với các cuộc hội thoại trực tiếp, một người chỉ có thể đảm đương một nhiệm vụ. Trong khi Chatbot có thể trò chuyện không giới hạn với bất kể bao nhiêu người dùng trong cùng một thời điểm.

7. Tương tác với người dùng tốt hơn

Chatbot cung cấp tương tác tốt hơn với người dùng. Các doanh nghiệp có sử dụng Chatbot chia sẻ rằng, Bot là công cụ tốt nhất để giữ chân người dùng lâu hơn trên nền tảng website của mình, thu hút họ bằng cách bắt đầu và duy trì cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, chất lượng cuộc trò chuyện phụ thuộc nhiều vào phần thông tin đầu vào của Chatbot. Doanh nghiệp nên chú ý vấn đề này khi phát triển hệ thống Chatbot cho mình.

8. Dễ sử dụng

chatbot Dễ sử dụng
chatbot Dễ sử dụng

Dễ sử dụng là điều đầu tiên khiến người dùng cảm thấy hứng thú với Chatbot. Với giao diện đơn giản như một khung chat thông thường, việc hỗ trợ qua Chatbot trở nên quen thuộc hơn.

9. Triển khai Chatbot mất ít thời gian hơn

Thời gian là một trong những yếu tố chiến lược trong kinh doanh. So với việc phát triển ứng dụng, triển khai Chatbot sẽ mất ít thời gian hơn nhiều mà vẫn đảm bảo có đầy đủ chức năng và đặc tính phù hợp với môi trường kinh doanh của doanh nghiệp.

10. Hiệu quả kép về chi phí và thời gian

Khi phát triển một ứng dụng mới hỗ trợ kinh doanh, doanh nghiệp luôn phải dành ngân sách cho quảng cáo ứng dụng. Điều này không chỉ làm phát sinh chi phí mà còn mất thời gian để khách hàng tiếp nhận ứng dụng đó. Với Chatbot, doanh nghiệp có thể tiết kiệm hai khoản “phí” này, tập trung nhân lực và tài chính vào dịch vụ khách hàng để nâng cao trải nghiệm của họ.

Kết luận

Càng ngày, khách hàng càng thông minh hơn và thật khó khăn để đáp ứng hết yêu cầu của họ. Với Chatbot, doanh nghiệp có thể giảm bớt gánh nặng trong quá trình nỗ lực cung cấp dịch vụ chất lượng cho khách hàng. Từ đó, các tài nguyên tiết kiệm được sẽ ưu tiên dành cho đầu tư phát triển để nâng cao vị thế của doanh nghiệp.

Nguồn: https://cuongquach.com/

Previous articleVisual Studio Code là gì? Tính năng nổi bật của Visual Studio Code
Next articleSVG là gì ? SVG được ứng dụng như thế nào?
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !