[News] Google vừa ra thông báo ngừng hỗ trợ ứng dụng Chrome trên Windows, Mac và Linux

Google vừa ra quyết định tuyên bố họ sẽ ngưng hỗ trợ bộ ứng dụng Chrome trên các nền tảng hệ điều hành ngoại trừ Chrome OS. Cụ thể hơn, thời gian ngừng hỗ trợ sẽ bắt đầu cuối năm nay, thay vào đó sự chuyển dịch trong đối tượng hỗ trợ sẽ là ‘bộ ứng dụng Chrome sẽ chỉ dành riêng cho người dùng Chrome OS’.

google-ngung-ho-tro-chrome-apps

Các hệ điều hành Windows, Mac và Linux sẽ không sử dụng được. Đến khoảng giữa năm 2017, Chrome Web Store sẽ không hiển thị bộ ứng dụng Chrome và đến đầu năm 2018 người dùng sẽ không thể chạy bộ ứng dụng trên các hệ điều hành không được hỗ trợ nữa.

Tuy điều này có vẻ như nghiêm trọng, nhưng Google cho biết rất ít người sử dụng ứng dụng Chrome. “Ngày nay, chỉ khoảng 1% người dùng Windows, Mac và Linux sử dụng ứng dụng Chrome, không tính đến các ứng dụng tích hợp sẵn trên nền web”.

Công ty cho biết động thái này xảy ra vì sự phát triển của công nghệ, hiện người dùng không còn nhu cầu sử dụng các ứng dụng Chrome. “Các năm trước đây thì các trang web không thể có những tính năng như làm việc offline, gửi thông báo hay kết nối với phần cứng. Tuy nhiên hiện nay những điều trên đã được tích hợp lên nền web và còn nhiều tính năng khác được tích hợp trong tương lai gần”, đại diện Google cho biết.

Có lẽ Google muốn nói rằng, thời đại của Internet of Things đang đến với chúng ta rất gần rồi.

Theo: “www.theverge.com”

Previous article[News] Huawei P9 bất ngờ đoạt giải thưởng smartphone tốt nhất Châu Âu
Next article[News] Sự kiện Tech Expo 2016 quy mô dành cho dân IT tại HCM và Hà Nội
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !