[Google Trends là gì ?] Các lợi ích tuyệt vời của Google Trends

Google Trends là gì? Các lợi ích tuyệt vời của Google TrendsCuongquach.com | Dù bạn là dân marketing, seo hay nhà báo,.. thì đều có điểm chung đó là muốn nắm bắt nhanh chóng xu hướng mà nhiều người đang tìm kiếm trên thế giới thông qua các công cụ của Google. Để từ đó có thể tạo ra các quảng cáo, giới thiệu hoặc bài báo nắm bắt được xu hướng đấy giúp tăng doanh thu hoặc lưu lượng truy cập. Vậy thì Google Trends là một công cụ tuyệt vời giúp bạn làm được chuyện đó đấy.

google-trends-la-gi

1. Google Trends là gì?

Google Trends là một công cụ miễn phí của Google, thống kê tần suất được tìm kiếm của một từ khóa nào đó (thông qua Google Search, Google News, Google Images, Google Shopping và YouTube) so với tổng số lượng các từ khóa khác trong một khoảng thời gian nhất định.

Ngoài ra, Google Trends còn thống kê tỷ lệ tìm kiếm từ khóa đó ở từng khu vực, vùng lãnh thổ, quốc gia. Với hơn 1,5 tỷ người dùng trên toàn thế giới và 40000 search-query được xử lý mỗi giây, thì lượng dữ liệu mà Google thu thập được là vô cùng giá trị, đặc biệt hữu ích cho mục đích nghiên cứu marketing.

google trends là gì - 1
google trends là gì – 1

2. Cách sử dụng Google Trends

Để sử dụng Google Trends , trước tiên bạn hãy truy cập vào website https://trends.google.com. Tại trang chủ, bạn sẽ tìm thấy những từ khóa hiện đang là xu hướng tìm kiếm trên toàn thế giới. Nếu muốn đào sâu về một chủ đề nào đó, bạn chỉ cần nhập từ khóa mà mình muốn vào thanh tìm kiếm ở đầu trang.

google trends là gì - 2
google trends là gì – 2

Ngay sau đó, Google Trends sẽ cung cấp cho bạn 4 tùy chọn để thống kê, đó là:

  • Vị trí địa lý: dữ liệu có thể được thống kê theo quốc gia và tỉnh/thành phố.
  • Mốc thời gian: Google Trends có kho dữ liệu từ năm 2014 đến nay.
  • Kênh tiếp cận: bạn sẽ biết được người dùng tìm kiếm từ khóa đó thông qua kênh tìm kiếm nào: Image Search, News Search, Google Shopping hay Youtube Search.
  • Danh mục tìm kiếm: tại đây bạn có thể lựa chọn thống kê tần suất tìm kiếm từ khóa theo danh mục tài chính, thể thao, du lịch, bất động sản,…

Nếu muốn so sánh hai hay nhiều từ khóa với nhau, bạn có thể sử dụng chức năng “+so sánh” nằm ở đầu website.

google trends là gì - 3
google trends là gì – 3

3. Lưu ý khi sử dụng Google Trends

Bạn cần lưu ý rằng biểu đồ xuất hiện sau khi tra cứu thông tin không đại diện cho toàn bộ khối lượng tìm kiếm mà chỉ lấy 100 điểm làm đại diện.

Nếu biểu đồ cán mốc 100 điểm, nghĩa là từ khóa bạn tìm kiếm có độ phổ biến cao nhất; 50 nghĩa là độ phổ biến trung bình,và 0 là không đủ dữ liệu để thống kê.

google trends là gì - 4
google trends là gì – 4

4. Các lợi ích khi dẫn đầu xu hướng cùng với Google Trends

Có thể nói hiện nay, Google Trends đã trở thành một công cụ đắc lực được nhiều doanh nghiệp trên thế giới sử dụng. Dưới đây là các lợi ích và cơ hội mà Google Trends mang lại cho bạn:

  • Nắm bắt xu hướng mới nhất

Trang chủ của Google Trends có chứa một loạt thông tin về các xu hướng khác nhau đang thịnh hànhtrên toàn thế giới. Những thông tin này đặc biệt hữu ích cho các nhà quảng cáo và nghiên cứu thị trường.

google trends là gì - 5
google trends là gì – 5
  • Theo dõi hiệu suất marketing

Thông qua các số liệu thống kê từ Google Trends, doanh nghiệp có thể theo dõi và đo lường hiệu suất marketing cũng như mức độ nhận biết thương hiệu của người tiêu dùng đối với sản phẩm của mình.

  • Xác định khu vực được ưa chuộng nhất

Google Trends có thể cho bạn biết thông tin về các khu vực, quốc gia có mức độ quan tâm cao đối với từ khóa. Các cá nhân và doanh nghiệp có thể sử dụng thông tin này để xác định đối tượng khách hàng tiềm năng và xây dựng chiến dịch quảng cáo phù hợp.

google trends là gì - 6
google trends là gì – 6
  • Chọn từ khóa SEO hiệu quả

Để tăng lưu lượng truy cập vào website, bạncần có một chiến lược SEO vững chắc. Với sự trợ giúp của Google Trends, việc xác định những từ khóa được tìm kiếm thường xuyên sẽ dễ dàng hơn. Và bạn chỉ việc kiểm tra và xem xét chúng trước khi đưa vào bài viết của mình.

  • Phân tích đối thủ cạnh tranh

Bạn cũng có thể sử dụng Google Trends để phân tích đối thủ cạnh tranh. Dù đây không phải là công cụ phân tích tốt nhất nhưng nó vẫn có thể cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát về tần suất tìm kiếm của sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ,… mà đối thủ của bạn đang cung cấp.

Google Trends không chỉ là một công cụ hữu ích và thú vịmà cònđược cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Hi vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thể khai thác thêm một số tính năng, tiện ích tuyệt vời mà công cụ này đang cung cấp!

Nguồn: https://cuongquach.com/

Previous articleOdoo là gì ? Lợi ích và cách triển khai Odoo ERP
Next articleTop câu hỏi phỏng vấn dịch vụ AWS Elastic Load Balancing (ELB)
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !