Download GNS3 2.1.8 – Phần mềm mô phỏng hệ thống mạng

Download GNS3 – Phần mềm mô phỏng hệ thống mạng – Cuongquach.com | Một chương trình giả lập mô hình mạng máy tính nổi tiếng vô cùng. Nhờ nó mà tất cả sinh viên ngành mạng hoặc người có đam mê với mạng máy tính có thể thực hành và nghiên cứu lab mạng. Còn chần chờ gì nữa ?! Đó chính là GNS3, hãy download GNS3 2.1.8 và làm lab Cisco với GNS3 nào.

GNS3 là gì ?

GNS3 là một chương trình giả lập miễn phí hệ thống mạng cực kì nổi tiếng trong giới học tập nghiên cứu mạng máy tính. Bên cạnh chương trình “Cisco Packet Tracer” thì có thể nói GNS3 là một chương trình không thể thiếu được vì cung cấp quá nhiều tính năng mạnh mẽ. Được phát hành vào năm 2008, GNS3 dần dà chiếm được cảm tình của nhiều người.

Xem thêm bài : Download Cisco Packet Tracer 7.0

Vì sao mọi người lại yêu quý GNS3 ? Vì chương trình được thiết kế giao diện đồ họa đơn giản cho phép bạn có thể thao tác và sử dụng dễ dàng. Công cụ giả lập router, switch, server của nhà mạng Cisco sử dụng hệ điều hành của router là IOS. Ngoài ra, chương trình còn giúp người dùng giả lập các loại thiết bị mạng của Cisco khác như frame Relay, pix firewall và đặt biệt kết hợp với hệ thống mạng sử dụng các giao thức như các trên thiết bị thật. Phần mềm GNS3 được phát triển bởi Dynamips và Dynagen nhằm giúp bạn có thể mô phỏng các loại router của sisco như: 1700, 2600, 3600,3700 … Ngoài ra, công cụ này còn cho phép người dùng có thể giả lập các giao thức như UDP, FTP,….

Một số hình ảnh mô hình mạng bạn có thể làm được với GNS3.

https://static.cuongquach.com/resources/images/2017/08/gns3-homepage.jpghttps://static.cuongquach.com/resources/images/2017/08/gns3-homepage.jpg

Bạn hoàn toàn có thể tự tải về chương trình GNS3 bằng cách truy cập trang chủ “https://www.gns3.com/“. (Trong bài viết này, mình cung cấp link download miễn phí GNS3 2.1.8)

Sau đó bấm vào trang download, chọn download phần mềm thì sẽ gặp pop up thông báo đăng ký acocunt để tải về. Lúc này ta nên đăng ký một tài khoản để được phép tải về chương trình.

Đăng ký xong thì chọn hệ điều hành cần cài thôi. (Hiện 2018 đã update version 2.1.8).

download gns3

Thông tin chương trình GNS3

Trang chủ: https://www.gns3.com/
Tên: GNS3
Version: 2.1.8 (2018)
OS hỗ trợ: Windows, MacOS, Linux
Dung lượng: 35 MB (Windows) và 55 MB (MacOS)
Mã nguồn: Python
License: GNU GPL
Repository: https://github.com/GNS3/gns3-server

Link download GNS3

+ Windows OS
(Google Drive, Mediafire và MegaNZ. Bấm vào button link để tải. Link không quảng cáo)

 

+ MAC OS
(Google Drive, Mediafire và MegaNZ. Bấm vào button link để tải. Link không quảng cáo)

 

Nguồn: https://cuongquach.com/

Previous article9 cách tạo nên một cuộc họp hiệu quả !
Next articleBộ gõ tiếng Việt Unikey bất ngờ được cập nhật phiên bản mới sau 4 năm
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !