Top 5 website quét virus Online trực tuyến tốt nhất

Top 5 website quét virus Online trực tuyến tốt nhấtCuongquach.com | Có thể nói, bảo mật trực tuyến đang là mối quan tâm hàng đầu hiện nay. Bởi vì virus và các phần mềm độc hại ngày càng trở nên nguy hiểm hơn. Những mối đe dọa này có thể gây hậu quả nghiêm trọng bằng cách đánh cắp thông tin cá nhân, xâm nhập hệ thống và tài khoản ngân hàng của người dùng.

Chính vì vậy, bạn cần cài đặt các biện pháp bảo mật như trình chống virus và các bộ bảo mật Internet cho máy tính để giảm thiểu nguy cơ bị tấn công. Các chương trình này có thể quét toàn bộ hệ thống cũng như các tệp cụ thể. Tuy nhiên, thỉnh thoảng chúng có thể khiến hệ thống nặng nề và chạy chậm hơn. Vậy có giải pháp nào trong trường hợp này không? Câu trả lời chính là dùng các website quét virus trực tuyến.

top website quét virus onlineCó thể bạn quan tâm chủ đề khác
Tầm quan trọng của bảo mật dữ liệu cá nhân
Top 12 bộ phim về Hacker
5 phương pháp tăng cường bảo mật dữ liệu

Ưu điểm của các website quét virus trực tuyến

Hầu hết các trình quét virus trực tuyến đều miễn phí. Mặc dù bản miễn phí sẽ giới hạn một số tính năng, tuy nhiên chúng vẫn hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu nếu bạn chỉ cần quét một tập tin cụ thể. Ngoài ra, các công cụ này cũng được cập nhật tự động thường xuyên mà không yêu cầu bạn phải tải về.

Không như các bộ bảo mật chuẩn trên máy tính, các website quét virus trực tuyến có thể tận dụng nhiều máy quét trên máy chủ của họ. Và hầu hết sẽ sử dụng dịch vụ từ các chương trình bảo mật khác để quét các tệp cùng một lúc. Thực tế, một số virus và phần mềm độc hại có thể đánh lừa hoặc thậm chí tạm dừng hoạt động của bộ bảo mật được cài sẵn trên máy tính. Lúc này, các trình quét virus trực tuyến sẽ là giải pháp phù hợp để tránh tình huống này, đồng thời phát hiện được các mối đe dọa tiềm ẩn.

Một số website quét virus Online trực tuyến tốt nhất

ESET Online Scanner

eset online scanner
eset online scanner

ESET Online Scanner là một trong những công cụ quét virus cơ bản và miễn phí của công ty ESET. Nó tương thích với hầu hết các hệ thống Windows, kể cả những phiên bản cũ như Windows 2003. ESET Online Scanner sử dụng các trình duyệt phổ biến nhất như Firefox, Opera, Chrome, Edge và Internet Explorer 6. Tuy là chương trình online, nhưng bạn cần tải xuống một bộ công cụ 32GB để download chữ ký cơ sở dữ liệu và quét hệ thống.

ESET Online Scanner được cho là có thể tìm diệt các virus đã biết và chưa biết, worms, trojan, phần mềm gián điệp, lừa đảo và các mối đe dọa khác. Nó sử dụng thuật toán phát hiện của Threat Lab để tìm ra các tập tin có vấn đề. Người dùng sẽ trải nghiệm quá trình quét một lần nhấp rất trực quan. Ngoài ra, chương trình cũng luôn cập nhật vì được kết nối với Internet mỗi lần quét. Có thể nói, ESET Online Scanner là giải pháp hoàn hảo cho mục đích quét nhanh hệ thống. Đặc biệt là trong trường hợp bạn nghi ngờ chức năng của chương trình bảo mật chính được cài sẵn trên máy tính đã bị phá hoại bởi mối đe dọa nào đó.

Jotti’s Malware Scan

jotti quét virus online
jotti quét virus online

Jotti’s Malware Scan cũng là một dịch vụ quét virus trực tuyến miễn phí. Không như ESET Online Scanner, bạn không cần tải xuống bất kỳ công cụ nào. Jotti’s Malware Scan chỉ tập trung vào việc kiểm tra dữ liệu mà bạn tải lên ứng dụng web của nó. Bạn được quyền tải lên tối đa năm tệp một lúc để kiểm tra, mỗi tệp có kích thước tối đa 100MB. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng công cụ để quét hệ thống của mình.

Jotti’s Malware Scan sử dụng các phiên bản mới nhất của những dịch vụ chống virus và phần mềm độc hại như Bitdefender, AVG, Avast, ESET, Trend Micro,... Tuy đơn giản nhưng những công cụ này rất hữu ích trong việc quét các tệp cụ thể, đặc biệt là các trình cài đặt và các file thực thi, trước khi chúng được đưa vào sử dụng.

Virus Total

virus total quét virus online
virus total quét virus online

Virus Total là công cụ trực tuyến phân tích các tệp và URL đáng ngờ. Nó phát hiện nhiều loại phần mềm độc hại, virus, worm và Trojans khác nhau với hơn 70 trình anti virus và các dịch vụ URL/domain blacklisting. Virus Total có thể quét cả tệp và URL. Thậm chí bạn có thể dùng chức năng tìm kiếm của nó để tìm tên miền, địa chỉ IP, URL và file hash. Virus Total sử dụng nhiều dịch vụ quét khác nhau như công cụ heuristic, cơ sở dữ liệu chữ ký, trích xuất siêu dữ liệu và nhận dạng tín hiệu độc hại.

Virus Total không chỉ kiểm tra liệu tập tin/URL có “sạch” hay không mà còn báo cáo từng kết quả kiểm tra và các mối đe dọa được phát hiện. Nếu sử dụng Virus Total để quét URL, bạn sẽ biết được các thông tin như Whois, subdomain đã biết, các file đã tải xuống bằng URL và các file hệ thống nào đã kết nối với URL đó. Virus Total chính xác là một trình phân tích URL hữu ích để bảo vệ hệ thống trước khi bạn truy cập vào bất kỳ website nào.

F-Secure Online Scanner

fsecure online
fsecure online

F-Secure Online Scanner là một công cụ quét virus/spyware trên PC trực tuyến miễn phí, tương tự như ESET Online Scanner. Bạn có thể sử dụng nó đồng thời với các chương trình bảo mật khác. Mặc dù không thể tự cài đặt trên hệ thống, nhưng F-Secure Online Scanne sẽ tải xuống cơ sở dữ liệu về các mối đe dọa mới nhất từ ​​các máy chủ của nó. Ngoài ra, F-Secure chỉ yêu cầu bạn tải xuống ít hơn 1MB.

F-Secure không chỉ quét virus mà còn liên tục theo dõi hiệu suất máy tính của bạn. Nếu bạn thấy máy tính chạy chậm, trước hết hãy sử dụng các chương trình bảo mật chính, sau đó quét hệ thống lại lần nữa với F-Secure để đảm bảo an toàn.

Metadefender

metadefender quét virus online
metadefender quét virus online

Metadefender là một công cụ quét và phân tích các tệp, file hash và địa chỉ IP trực tuyến, tương tự Jotti’s Malware Scan và Virus Total. Bạn chỉ cần tải file hoặc nhập địa chỉ IP để quét. Metadefender còn có khả năng phân tích các email đáng ngờ. Bạn có thể chuyển tiếp các email đáng ngờ đến sanitize@metadefender.com để phân tích trước khi mở mail.
Công ty phát triển Metadefender – OPSWAT – cũng cung cấp các báo cáo về xu hướng hiện tại và tin tức về bảo mật. Bạn có thể truy cập để xem báo cáo, thống kê phần mềm độc hại và các thông tin khác.

Kết luận

Công cụ quét virus trực tuyến là giải pháp hữu ích giúp bạn đảm bảo an toàn hệ thống, kiểm tra tệp, URL và file hash. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng các công cụ này không thể thay thế bộ bảo mật chính của bạn vì:
• Cần kết nối Internet để sử dụng.
• Hầu hết các chương trình đều chỉ đáp ứng được các yêu cầu riêng cụ thể.

Do đó, bạn chỉ nên xem đây là một lớp bảo mật phụ để có cách sử dụng phù hợp!

Nguồn: https://cuongquach.com/

Previous articleDownload VMware vSphere 6.5 ISO
Next articleTổng quan về Master Node trong Elasticsearch Cluster
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !