Ebook Machine Learning Cơ Bản (PDF)

Ebook Machine Learning Cơ Bản (PDF) – Cuongquach.com | Tài liệu Machine Learning với ngôn ngữ Tiếng Việt cực kì hiếm trong giai đoạn Machine Learning đang phát triển dần ở Việt Nam. Nhưng với tác giả Vũ Hữu Tiệp thì bạn sẽ có được nguồn kiến thức miễn phí , nhưng cô đọng căn bản về Machine Learning đấy. Nếu bạn quan tâm hãy download ebook ‘Machine Learning Cơ Bản‘ ở Cuongquach.com .

machine-learning-co-ban-pdf

Thông tin ebook “Machine Learning Cơ Bản”

Tên tài liệu : Machine Learning Cơ Bản
Tác giả : Vũ Hữu Tiệp (https://github.com/tiepvupsu/ebookMLCB)
Số trang: 422
Ngôn ngữ : Tiếng Việt
Format : PDF
Thể loại : Programming
Phiên bản: 1
Đăng tại: https://cuongquach.com/

Giới thiệu ebook “Machine Learning Cơ Bản”

Những phát triển thần kỳ của trí tuệ nhân tạo dẫn tới nhu cầu cao về mặt nhần lực làm việc trong các ngành liên quan tới machine learning ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Đó cũng là nguồn động lực để tác giả gây dựng và phát triển blog Machine Learning cơ bản từ đầu năm 2017 (https://machinelearningcoban.com).

Tính tới thời điểm đặt bút viết những dòng này, blog đã có hơn một triệu lượt ghé thăm. Facebook page Machine Learning cơ bản chạm mốc 14 nghìn lượt likes, Forum Machine Learning cơ bản đạt tới 17 nghìn thành viên. Trong quá trình viết blog và duy trì các trang Facebook, tác giả đã nhận được nhiều sự ủng hộ của bạn đọc về tinh thần cũng như vật chất. Nhiều bạn đọc cũng khuyến khích tác giả tổng hợp kiến thức trên blog thành một cuốn sách cho cộng đồng những người tiếp cận với ML bằng tiếng Việt. Sự ủng hộ và những lời động viên đó là động lực lớn cho tác giả khi bắt tay vào thực hiện và hoàn thành cuốn sách này.

Lĩnh vực ML nói chung và DL nói riêng là cực kỳ lớn và có nhiều nhánh nhỏ. Phạm vi một cuốn sách chắc chắn không thể bao quát hết mọi vấn đề và đi sâu vào từng nhánh cụ thể. Do vậy, cuốn sách này chỉ nhằm cung cấp cho bạn đọc những khái niệm, kỹ thuật chung và các thuật toán cơ bản nhất của ML. Từ đó, bạn đọc có thể tự tìm thêm các cuốn sách và khóa học liên quan nếu muốn đi sâu vào từng vấn đề.

Hãy nhớ rằng luôn bắt đầu từ những điều đơn giản. Khi bắt tay vào giải quyết một bài toán ML hay bất cứ bài toán nào, chúng ta nên bắt đầu từ những thuật toán đơn giản. Không phải chỉ có những thuật toán phức tạp mới có thể giải quyết được vấn đề. Những thuật toán phức tạp thường có yêu cầu cao về khả năng tính toán và đôi khi nhạy cảm với cách chọn tham số. Ngược lại, những thuật toán đơn giản giúp chúng ta nhanh chóng có một bộ khung cho mỗi bài toán. Kết quả của các thuật toán đơn giản cũng mang lại cái nhìn sơ bộ về sự phức tạp của mỗi bài toán. Việc cải thiện kết quả sẽ được thực hiện dần ở các bước sau.

Cuốn sách này sẽ trang bị cho bạn đọc những kiến thức khái quát và một số hướng tiếp cận cơ bản cho các bài toán ML. Để tạo ra các sản phẩm thực tiễn, chúng ta cần học hỏi và thực hành thêm nhiều.

Mục lục ebook “Machine Learning Cơ Bản”

+ Table of content

1 Ôn tập Đại số tuyến tính
2 Giải tích ma trận
3 Ôn tập Xác suất
4 Ước lượng tham số mô hình
5 Các khái niệm cơ bản
6 Các kỹ thuật xây dựng đặc trưng
7 Hồi quy tuyến tính
..
..
23 Tập lồi và hàm lồi
24 Bài toán tối ưu lồi
25 Đối ngẫu
26 Máy vector hỗ trợ
27 Máy vector hỗ trợ lề mềm
28 Máy vector hỗ trợ hạt nhân
29 Máy vector hỗ trợ đa lớp

Link download ebook “Machine Learning Cơ Bản”

(Google Drive, MediafireMegaNZ. Bấm vào button link để tải.)

Nguồn: https://cuongquach.com/

Previous article7 xu hướng Automation Testing hàng đầu trong năm 2020
Next articleEbook Khát Khao Học Máy – Machine Learning Yearning (Tiếng Việt)
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !