Top 12 bộ phim về hacker mà bạn nên xem

Top 12 bộ phim về hacker mà bạn nên xemCuongquach.com | Trong vài năm trở lại đây, các chủ đề về hacker đã làm Hollywood quan tâm và phát triển nhân vật hacker trong các bộ phim về những vụ cướp, các sự việc bí hiểm. Hãy cũng CuongQuach điểm qua Top 12 bộ phim về hacker mà bạn nên xem ngay lúc này nhé (chỉ liệt kê phim điện ảnh màn ảnh rộng thôi nhé).

top phim hacker bạn nên xem

Có thể bạn quan tâm chủ đề khác
Tiki.vn tồn tại lổ hỗng bảo mật
Kali Linux là gì ?
Tăng cường nhận thức về các mối đe doạ an ninh mạng từ nội bộ
5 phương pháp tăng cường bảo mật dữ liệu

1. Algorithm (2014)

Bạn sẽ theo chân truy lùng dấu vết cùng anh chàng tên Will, môt hacker hành nghề tự do đột nhập vào một nhà thầu chính phủ bí mật và tải xuống các chương trình phát triển gần đây của họ.

2. WarGames (1983)

Bộ phim có sự tham gia của David Lightman (Broderick), một hacker trung học phổ thông vô tình hack vào một siêu máy tính quân sự và bắt đầu đếm ngược ngày thế chiến thứ III nổ ra.

3 Hackers (1995)

Giáo phái cổ điển này đã làm rất nhiều điều hợp lý, đặc biệt là cho trẻ em tiếp xúc với công nghệ và sử dụng công nghệ đã tạo nên một cộng đồng cho riêng mình.

Trong bộ phim Hackers, Angelina Jolie và Jonny Lee Miller đóng vai 2 hacker trẻ đầy nhiệt huyết. Miller được mô tả là hacker bị bắt khi còn rất trẻ (11 tuổi) sau khi làm crash hàng ngàn máy tính và bị cấm không được truy cập máy tính cho đến ngày sinh nhật 18 của mình.

Nếu bạn muốn biết thêm về kỹ thuật hack Social Engineering, bộ phim này sẽ không làm bạn thất vọng.

4. The Matrix (1999)

Đây là một trong những bộ phim thành công nhất trong thể loại khoa học viễn tưởng, bộ phim mô tả tương lai đen tối, sự cảm nhận của mọi người rất thực tế, nhưng thật ra nó là thực tế mô phỏng được gọi là “The matrix”. “The matrix” được tạo ra bởi các thiết bị máy móc để phục hồi dân số, trong khi nhiệt độ và hoạt động điện của cơ thể được sử dụng như nguồn năng lượng.

Nhân vật chính chúng ta tên là Neo, là một hacker đã học được sự thật và kêu gọi mọi người nổi dậy chống lại các cỗ máy để giải phóng khỏi thế giới giấc mơ. The Matrix bản thương mại và series gồm 3 phần rất đáng để xem.

5. Takedown aka Track down (2000)

Bộ phim được dựa trên tin tặc nổi tiếng của Mỹ, hacker Kevin David Mitnick. Dựa trên cuốn sách được viết bởi kẻ đối đầu với ông, Tsutomu Shimomura, vì vậy câu chuyện hơi có khuyên hướng tôn vinh Tsutomu Shimomura.

Mitnick hoạt động trong những năm 1980 và những năm 90 sau đó ông bị bắt, đi tù một thời gian và bây giờ, ông đang là nhà tư vấn bảo mật, diễn giả và nhà văn về bảo mật công nghệ thông tin với mức lương rất đang ngưỡng mộ.

6. The Italian Job (2003)

Trong phim, Seth Green trong vai Lyle, một hacker tài năng trong một nhóm trộm, anh ta có khả năng điều khiển các thiết bị điện tử khác nhau nhờ trình độ của mình, nhờ đó làm các hành vi trộm cắt của nhóm này nguy hiểm hơn bao giờ hết.

7. Live free or die hard (2007)

Là một bộ phim hành động của Mỹ sản xuất vào năm 2007, bộ phim còn có tên gọi khác là Die Hard 4, và phần thứ 4 này trong loạt phim Die Hard mô tả về một hacker do Timothy Olyphant đã làm tê liệt toàn bộ hạ tầng của Mỹ trong nổ lực chuyển hàng tỷ đô từ cục dự trữ liên bang vào tài khoản của mình.

8. Blackhat (2015)

Một bộ phim mới được phát hành có sự góp mặt của Chris Hemsworth. Trong bộ phim, nhóm tin tặc hack vào một nhà máy điện hạt nhân ở Trung Quốc để bắt đầu chuổi phản ứng hạt nhân. Đồng thời, nhóm này cũng hack vào hệ thống ngân hàng và chứng khoán để ăn cắp hàng triệu đô.

9. Untraceable (2008)

Bộ phim này liên quan đến một kẻ giết người hàng loạt, hắn lừa đảo các nạn nhân của mình dựa trên số lần truy cập được nhận bởi trang web KillWithMe.com có tính năng livestream video của nạn nhân. Hàng triệu người truy cập và tính mạng của họ đã bị đe dọa.

10. Eagle Eye (2008)

Trong bộ phim, 2 người nhận được cuộc gọi từ một người phụ nữ không rõ là ai. Họ được yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trên điện thoại nếu họ không thực hiện, họ sẽ chết. Bộ phim thể hiện việc hack siêu máy tính trên tất cả các mạng và mạng lưới quân sự. Đây là một bộ phim khá hay và đáng xem các bạn nhé.

11. Fifth Estate (2013)

Mối quan hệ giữa Daniel Domscheit-Berg (Daniel Brühl) và Julian Assange (Benedict Cumberbatch) khi mô phỏng lại những ngày đầu của WikiLeaks với đỉnh điểm là việc tiết lộ hàng loạt những thông tin chấn động lịch sử gây tranh cãi.

12. Snowden (2016)

Bộ phim tiểu sử Snowden kể lại cuộc đời của Edward Snowden, một cựu nhân viên kỹ thuật của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) làm rò rỉ hàng loạt bí mật của chính phủ Mỹ và Anh cho giới truyền thông về những chương trình ngầm theo dõi người dân.

Những tiết lộ của Snowden được đánh giá là một trong những lỗ hổng nghiêm trọng nhất trong lịch sử của NSA, tạo nên một cơn chấn động toàn nước Mỹ.

Tổng kết

Bài giới thiệu về các phim hacker hấp dẫn nhất của CuongQuach tới đây là hoàn tất rồi. Các bạn thấy các bộ phim trên thế nào, hãy dành ngày cuối tuần để thưởng thức xem phim hacker các bạn nhé.

Nguồn: https://cuongquach.com/

Previous article[Nagios Là Gì ?] Tìm hiểu về Nagios, hệ thống giám sát mạng mạnh mẽ
Next article[Ebook] Đồ Án Tìm hiểu và so sánh các kỹ thuật mã hóa trong kết nối VPN (PDF)
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !