Top 11 công cụ chương trình thay thế Google Analytics

Google Analytics đã là cái tên quá phổ biến và có vị thế vững chắc trên thị trường phân tích trực tuyến truy cập người dùng vào website. Nếu bạn muốn xem chi tiết số người truy cập vào website của bạn theo thời gian thực cũng như phân tích hành vi của họ, thói quen của họ thì sự lựa chọn số một chắc chắn là Google Analytics.

Tuy nhiên đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Hãy cùng Cuongquach.com xem 11 công cụ có thể thay thế Google Analytics dưới đây nhé.

1. Piwik

Trang chủ: https://piwik.org/

Đây là nhà cung cấp dịch vụ phân tích có các chức năng tương tự Google Analytics nhưng sự khác biệt lớn nhất là Piwik cho phép bạn giữ lại dữ liệu phân tích của bạn ngay chính server của bạn thay vì phải lưu trữ thay cho bạn.

Là một mã nguồn mở, Piwik cung cấp công cụ cho phép các quản trị viên tự xây dựng hệ thống Piwik riêng đảm bảo tính riêng tư tốt nhất cho người dùng. Có trụ sở đặt tại Đức, Piwik được phần lớn người dùng ở khu vực Châu sử dụng.

Pierre DeBois, nhà sáng lập Zimana đã nói trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Small Business Trends rằng “đã đến lúc bạn nghĩ về nơi bạn muốn lưu dữ liệu phân tích”.

2. Clicky

clicky logo

Trang chủ: https://clicky.com/

Clicky được biết đến là nhà cung cấp công cụ phân tích dữ liệu dễ sử dụng. Bên cạnh thống kê thời gian thực và báo cáo chính xác, Clicky không sử dụng bất kỳ thành phần Flash nào vì vậy bạn có thể nhìn thấy dữ liệu phân tích của bạn ngay cả khi sử dụng di động. Clicky cũng cung cấp ứng dụng di động riêng tương thích với các nền tảng phổ biến hiện nay.

3. Kissmetrics

kissmetrics logo

Trang chủ: https://www.kissmetrics.com/

Với các tính năng nâng cao như xem biểu đồ dạng “ống khói” và báo cáo dạng đường dẫn. Kissmetrics được thiết lập giúp bạn tối ưu hóa các điểm chuyển đổi để giúp bạn bán được nhiều hàng hơn và nhiều khách online hơn. Phí bắt đầu khoảng 200$ mỗi tháng, Kissmetrics cho phép bạn thiết lập và theo dõi các sự kiện khác nhau để bạn thấy được hành vi nào phổ biến nhất của khách hàng trên website của bạn.

4. FoxMetrics

foxmetrics logo

Trang chủ: https://www.foxmetrics.com/

FoxMetrics đặc biệt mạnh mẽ trong việc theo dõi cá nhân người dùng và hành vi của họ trên website của bạn thay vì chỉ đưa ra số liệu và xu hướng chung chung. Bắt đầu với giá 299$ nếu bạn đăng ký 1 năm, nhìn chung giá trên cũng khá … chua. Giá trên còn diao động phụ thuộc sự kiện hoặc hành động mà bạn muốn theo dõi nữa. Đúng là tiền nào của nấy thôi.

5. Mixpanel

Trang chủ: https://mixpanel.com/

Với tính năng như phân đoạn dữ liệu, hình ảnh hóa và chú thích, Mixpanel tập trung nhiều hơn vào cách mọi người dùng trải nghiệm website hoặc ứng dụng của bạn thay vì đếm số người vào website. Về cơ bản thì nhà cung cấp này cho phép bạn đặt vấn đề khác nhau xoay quanh dữ liệu của mình sau đó theo dõi dữ liệu này thông qua các biểu đồ dạng “ống khói”. Có cả bản miễn phí và tính phí cho bạn lựa chọn.

6. Heap

Trang chủ: https://heapanalytics.com/

Heap giúp bạn xác định và theo dõi các sự kiện khác nhau liên quan đến cách mọi người truy cập website hoặc ứng dụng của bạn trên smartphone. Heap cũng cung cấp một thiết lập không cần phải am hiểu về kỹ thuật cũng có thể khởi chạy được ứng dụng báo cáo theo dõi chỉ trong vòng 1 phút. Nền tảng này có bản thử nghiệm sử dụng trong 14 ngày và bản trả phí giá 99$/tháng.

7. Gauges

Trang chủ: https://get.gaug.es/

Nền tảng chuyên nghiệp này cung cấp cho bạn dữ liệu thật sự bạn có thể dùng đến được. Vì vậy bạn có thể xem những phân tích từ cơ bản như lượt xem trang, khách truy cập,… Bản tính phí có giá 6$/tháng và có bản trial free cho mình trải nghiệm.

8. Open Web Analytics

Trang chủ: http://www.openwebanalytics.com/

Phù hợp hơn với doanh nghiệp khi Open Web Analytics (OWA) có khả năng phân tích website và ứng dụng smartphone. OWA có các tính năng tân tiến như tự động hóa thời gian thực và các công cụ ra quyết định. Bạn cần liên hệ trực tiếp với công ty của OWA để nhận báo giá vì OWA chủ yếu phục vụ doanh nghiệp lớn và đòi hỏi nhiều phân đoạn dữ liệu cụ thể.

9. Adobe Analytics

Trang chủ: http://www.adobe.com/

Lựa chọn này phù hợp với doanh nghiệp hơn là cá nhân, Adobe bao gồm phân tích website và ứng dụng di động, cùng với tính năng nâng cao như tự động hóa thời gian thực và các công cụ đưa ra giải pháp. Nếu bạn muốn sử dụng thì có thể liên hệ trực tiếp với công ty này để nhận báo giá. Tuy nhiên Adobe Analytics chủ yếu dành cho các doanh nghiệp lớn đòi hỏi nhiều phân đoạn hoặc dữ liệu cụ thể.

10. Mint

Trang chủ: https://haveamint.com/

Gần đây, Mint cung cấp hàng loạt các phiên bản phân tích website. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu và muốn có cái nhìn cơ bản về những thứ như khách truy cập và cụm từ tìm kiếm phổ biến thì Mint hoàn toàn đáp ứng. Còn những tính năng nâng cao hơn như tỉ lệ thoát trang thì bạn phải mua thêm plugin và mức giá cố định là 30$ cho mỗi trang.

11. StatCounter

Trang chủ: http://statcounter.com/

Một giải pháp hoàn toàn miễn phí cho những website đạt 250000 pageloads mỗi tháng. StatCounter khá đơn giản, nó cung cấp hướng dẫn cho nhiều nền tảng blog khác nhau và cung cấp thông tin như là từ khóa phổ biến, biểu đồ và đường dẫn khách truy cập…

Mình hoàn tất bài giới thiệu 11 công cụ có thể thay thế Google Analytics để theo dõi và phân tích website của bạn. Trong phần tới CuongQuach sẽ đi sâu vào công cụ Piwik và hướng dẫn các bạn cài đặt và cấu hình cho công cụ này luôn, các bạn chú ý theo dõi nhé.

Previous articleTalkshow “Cốc Cốc Hi-tech Wednesday” (HN-20/12/2017)
Next articleHướng dẫn tìm thông tin Serial Number của server trên Linux
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !