Hướng dẫn set mật khẩu user iLO Blade Server trên OA Chassis C7000

630

Bài viết này nhằm cung cấp kiến thức chuyên môn về việc set mật khẩu user iLO Blade Server trên Chassis C7000 HP qua kênh OA Terminal SSH. Giả định trong tình huống chúng ta muốn thay đổi thông tin mật khẩu của user iLO các Blade Server đang nằm trên các Bay. Thì mình sẽ hướng dẫn cách ssh vào IP Console OA Chassis C7000 và thực hiện thay đổi mật khẩu user iLO cho các Blade Server trên OA Terminal. Phương pháp này vô cùng đơn giản, nhanh chóng và hữu ích trong rất nhiều tình huống.

Có thể bạn quan tâm: OOB (out-of-management) là gì ?

Vẻ ngoài mạnh mẽ của Chassis C7000 và Blade Server

Giao diện Web console OA Chassis C7000

1. Kết nối SSH vào OA của Chassis C7000

Bây giờ giả sử IP Console OA Chassis C7000 của mình là : 192.168.100.250

2. Kết nối blade server trên OA Terminal mode

Tiếp đến bạn xác định được blade server của bạn nằm ở vị trí “Bay” nào trên Chassis C7000. Giả sử vị trí của Blade server Bl460c G9 nằm ở vị trí bay 16 thì ta sẽ kết nối vào iLO của server bay 16. Việc kết nối cần thực hiện ở môi trường OA Terminal mode.

3. Kiểm tra thông tin Account user iLO

Giờ ta cần kiểm tra qua thông tin các tài khoản đang có trên iLO blade server bay 16. Ta sẽ thấy ví dụ chỉ có mỗi một tài khoản Administrator mặc định.

4. Thay đổi mật khẩu Administrator iLO

Giờ ta sẽ thực hiện thay đổi mật khẩu tài khoản Administrator trên môi trường OA Terminal dòng lệnh. Cực kì nhanh chóng, tiện lợi, không cần thao tác giao diện web,…

Cú pháp lệnh

Thực hiện như sau :

Cực kì đơn giản phải không nào. Chỉ với những thao tác trên bạn đã có thể thay đổi mật khẩu cho user trên iLO Blade Server thông qua OA của Chassis HP như C7000 rồi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here