Những tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp Cloud Server tốt nhất

Những tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp Cloud Server tốt nhất | Bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp Cloud Server ?! Bạn đang không biết phải đánh giá dựa trên những tiêu chí nào để biết nhà cung cấp Cloud Server nào là tốt nhất cho bạn. Vậy để giúp bạn có được những cơ sở tiêu chí để tự đưa ra quyết định lựa chọn sử dụng dịch vụ Cloud Server, Cuongquach.com sẽ giúp bạn với Top những tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp Cloud Server tốt nhất.

những tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp cloud Server

Có thể bạn quan tâm chủ đề khác
Những lợi ích khi sử dụng Cloud Server thay vì VPS truyền thống
Top 10 cách kiểm tra máy chủ Linux là máy chủ ảo hay vật lý
Tìm hiểu chức năng One-Click App khi tạo Cloud Server 

1. Uy tín và tên tuổi

Một nhà cung cấp Cloud Server được xem là có tên tuổi khi đã hoạt động trong lĩnh vực cung cấp Cloud Server một thời gian dài hoặc có một công ty cha uy tín đứng sau để đảm bảo mức độ uy tín của công ty con đang cung cấp Cloud Server. Các nhà cung cấp tên tuổi này xây dựng được uy tín theo thời gian qua chất lượng và sự tin cậy ở khách hàng. Nên chỉ cần tham gia một cộng đồng Mạng Xã Hội nào đó và bàn về nhu cầu thuê Cloud Server, các nhà cung cấp này đều được xướng lên nhưng một sự lựa chọn phù hợp.

uy tín của nhà cung cấp cloud server

Nhưng với những nhà cung cấp Cloud Server trẻ tuổi, họ cũng sẽ có những tư duy đổi mới, công nghệ mới và khát khao chứng tỏ chất lượng dịch vụ. Nên bạn cũng đừng ngại trải nghiệm các dịch vụ Cloud Server từ các nhà cung cấp trẻ tuổi nhé.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo trải nghiệm của cộng đồng về chất lượng của nhà cung cấp Cloud Server cụ thể khi đang tìm hiểu dịch vụ của họ. Những người đã từng sử dụng sẽ đưa ra những nhận xét khách quan tốt nhất.

2. Tốc độ, hiệu suất và sự ổn định

Khi sử dụng Cloud Server, bạn luôn muốn nhận được sự đảm bảo về chất lượng và khả năng vượt trội của Cloud Server so với VPS truyền thống. Vì vậy mọi nhà cung cấp đều mang đến hình thức trải nghiệm dịch vụ Cloud Server trong thời gian ngắn, từ đó bạn có cơ hội để kiểm tra hiệu suất để đánh giá chất lượng nhằm đưa ra quyết định sử dụng đúng đắn. Vì vậy nếu nhà cung cấp Cloud Server bạn đang tìm hiểu không có chính sách dùng thử, thì rất là thiệt thòi cho khách hàng và cả cho bạn.

hiệu suất cloud server

Tốc độ, hiệu suất tốt và ngon lành vào thời điểm bạn kiểm tra khi dùng thử dịch vụ ! Bạn tin mình đã bắt đầu lựa chọn được nhà cung cấp đúng đắn, nhưng bạn đã quên bài toán đường dài. Đó chính là sự ổn định của hệ thống nhà cung cấp.

Mình sẽ không bàn đến việc Cloud Server bạn sử dụng lâu ngày Hệ Điều Hành cũng có vấn đề, mà ta cần quan tâm đến các vấn đề hiệu suất như : tốc độ mạng, đọc ghi ổ cứng, tốc độ xử lý cpu, xử lý RAM,… sau thời gian dài có ổn định như lúc ban đầu ta kiểm tra hay không ?! Nếu không ổn định thì bạn cần liên hệ kĩ thuật viên hỗ trợ để đòi hỏi kiểm tra nhằm đảm bảo quyền lợi của bạn khi sử dụng dịch vụ Cloud Server.

3. Bảo mật

Cam kết về bảo mật dữ liệu trong Cloud Server rất quan trọng đối với mọi khách hàng. Hẳn bạn không muốn Cơ Sở Dữ Liệu về kinh doanh online của cá nhân hoặc công ty bị tuồn ra ngoài bán ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh.

Ở khoản cam kết về bảo mật dịch vụ Cloud Server, thường thì các nhà cung cấp đều cam kết không truy cập trái phép vào Cloud Server nếu chưa được sự cho phép của khách hàng trong trường hợp xử lý sự cố hệ thống. Nên bạn có thể an tâm khoản này, vì chỉ cần bị dính một vụ bảo mật thôi là uy tín của nhà cung cấp sẽ xuống dốc rất nhiều.

bảo mật cloud server

4. Giá cả

Nếu bạn đã xem qua bài viết Những ưu điểm của Cloud Server so với VPS truyền thống, thì bạn sẽ biết là đặc điểm của Cloud Server nổi bật nhất chính là khả năng tuỳ biến thông số phần cứng cùng giá cả hiển thị trực quan. Bạn có thể tăng giảm bất kì khi nào bạn muốn sử dụng mà không cần đợi sự hỗ trợ từ nhà cung cấp. Vậy chúng ta cần quan tâm điều gì ở phần giá cả:

  • Chi phí giá cho mỗi đơn vị phần cứng không nên quá thấp so với thị trường chung (bạn nên khảo sát giá các nhà cung cấp Cloud Server khác). Vì giá quá thấp, sẽ mang tính cạnh tranh không lành mạnh và việc giảm giá thấp đôi khi đồng nghĩa với việc hạ tầng của nhà cung cấp Cloud Server đó xài hàng cũ hoặc hàng rẻ để tiết kiệm chi phí cho việc cạnh tranh giá thu hút khách hàng.
  • Bạn cũng nên cân nhắc khi so sánh giá cả của Cloud Server trong nước và nước ngoài không thể so với nhau được. Chỉ nên so giá của các nhà cung cấp Cloud Server nước ngoài với nhau, và các nhà cung cấp Cloud Server nội địa Việt Nam với nhau.
  • Giá cả nên minh bạch nếu theo sử dụng Cloud Server đơn vị giờ hoặc tổng kết tháng, cộng với thuế VAT 10% rõ ràng để khách hàng biết rằng họ cần phải chi trả bao nhiêu ngay trên giao diện web và không cần phải liên hệ tới lui với bộ phận kinh doanh. Vì thường các nhà cung cấp đưa ra các gói Cloud Server cơ bản không tính thêm thuế VAT 10% ngay trên web, để đánh vào tâm lý giá rẻ của khách hàng.

giá cả cloud server

5. Cam kết uptime

Cam kết chất lượng dịch vụ ( Service Level Agreement – SLA ) là bản cam kết giữa nhà cung cấp Cloud Server và khách hàng sử dụng Cloud Server. SLA của từng nhà cung cấp dịch vụ, sẽ cam kết về mức độ uptime (hệ thống luôn sẵn sàng) tối thiểu ở mức 99,00%. Tức là trong một tháng nếu có sự cố phát sinh dẫn đến dừng hoạt động của Cloud Server khách hàng, thì vẫn nằm trong khoảng cho thời gian down time cho phép từ 5 phút – 432 phút (tính toán từ đơn vị tổng số phút trong tháng). Nếu trong một tháng mà nhà cung cấp Cloud Server thường bị sự cố vượt quá con số % SLA Uptime cam kết thì bạn nên cân nhắc đòi bồi thường hoặc chuyển nhà cung cấp Cloud Server khác.

cam kết uptime cloud server

6. Kênh giám sát tài nguyên Cloud Server

Liệu nhà cung cấp Cloud Server của bạn có cung cấp một kênh giám sát tình trạng tài nguyên của Cloud Server cho bạn theo dõi hay không ?! Bạn phải được biết về tài nguyên CPU, RAM, Traffic của máy chủ ảo đám mây mình đang xài ra sao để có những điều chỉnh theo dõi xử lý phù hợp. Điểm mạnh của các hệ thống Cloud Server là họ phải có kênh theo dõi này với giao diện trực quan nhất có thể. Đừng bỏ qua yếu tố Cloud Monitoring này nhé.

giám sát tài nguyên cloud server

7. Chất lượng hỗ trợ khách hàng

 

Tiêu chí về bộ phận kĩ thuật hỗ trợ khách hàng rất là quan trọng, chiếm đến 30% sự hài lòng và mong muốn ở lại của các khách hàng sử dụng dịch vụ Cloud Server. Vậy khi đánh giá về bộ phận kĩ thuật hỗ trợ khách hàng chúng ta sẽ quan tâm những phần như sau :

  • Thời gian hỗ trợ: một số nhà cung cấp Cloud Server có xây dựng một đội ngũ kĩ thuật trực 24/7 hỗ trợ liên tục cho khách hàng. Ngày cũng như đêm, chỉ cần bạn gọi một cú điện thoại hoặc chat hỗ trợ là họ sẽ lập tức phản hồi để trao đổi vấn đề cùng bạn. Ngược lại sẽ có những nhà cung cấp, chỉ cam kết có người hỗ trợ trực tuyến nhanh chóng đến 20h – 21h là dừng. Khi đó khoảng thời gian giữa đêm nếu hệ thống Cloud Server của bạn có vấn đề thì sẽ mất nhiều thời gian liên hệ xử lý hơn, còn những vấn đề kĩ thuật nếu cần trao đổi thì sẽ được chuyển sang giờ hành chính ngày hôm sau.
  • Văn hoá hỗ trợ: ở phần này, chúng ta sẽ nói về cách giao tiếp và nói chuyện giữa kĩ thuật viên hỗ trợ với khách hàng. Đội ngũ kĩ thuật viên hỗ trợ phải có tinh thần ôn hoà, nói chuyện nhẹ nhàng, lịch sự và giải thích đầy đủ chi tiết các vấn đề liên quan đến sự cố hoặc hệ thống kĩ thuật của khách hàng. Vì rất nhiều trường hợp khách hàng gặp sự cố dừng hoạt động Cloud Server ảnh hưởng đến kinh doanh nên đâm ra dễ cáu gắt với hỗ trợ viên. Bên cạnh đó sẽ có những khách hàng không có kiến thức tốt về kĩ thuật, nên rất cần hỗ trợ viên chịu khó giải thích chi tiết vấn đề để khách hàng dễ nắm bắt hiểu được.
  • Chất lượng chuyên môn: điều duy nhất bạn nên quan tâm, đó là các hỗ trợ viên 247 của nhà cung cấp thường là những người trực cấp độ 1. Tức là nếu những vấn đề bạn hỏi đơn giản hoặc sự cố Cloud Server đơn giản họ sẽ tự xử lý cho bạn, còn nếu vấn đề phức tạp khó hơn họ sẽ chuyển cho người cấp độ cao hơn hỗ trợ cho khách hàng. Nhưng quan trọng là kĩ thuật viên hỗ trợ phải có kiến thức chuyên môn tốt để đánh giá, thu thập thông tin và nhận định tốt về những gì khách hàng trao đổi, tránh việc lòng vòng hiểu sai sự việc làm mất thời gian hỗ trợ giữa 2 bên.

8. Khuyến mãi

khuyến mãi

Có lẽ nội dung này ít được mọi người quan tâm, nhưng nếu bạn là một khách hàng trung thành với nhà cung cấp Cloud Server. Bạn tín nhiệm và sử dụng một thời gian dài, nhưng lại không thấy bất kì một sự kiện event nào để tri ân cho các khách hàng lâu năm thì sẽ cảm thấy khá là không vui phải không nào. Nên nếu gặp một nhà cung cấp Cloud Server có những động thái trân trọng khách hàng lâu năm thì tâm lý của bạn sẽ rất vui và sẵn lòng giới thiệu đến bạn bè về dịch vụ của họ.

Như vậy chúng ta đã đi qua những tiêu chí để lựa chọn một nhà cung cấp Cloud Server tốt về uy tín và chất lượng rồi phải không nào . Hy vọng bạn sẽ có thể tham khảo các tiêu chí trên để tìm hiểu và đánh giá lựa chọn một dịch vụ Cloud Server phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nguồn: https://cuongquach.com/

Previous articleHướng dẫn cài đặt Ubuntu Server 16.04 LTS
Next articleHọ đã hack trang SinhVienIT.net như thế nào?
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !