6 công cụ online giúp tạo và kiểm tra Cronjobs trên Linux

6 công cụ online giúp tạo và kiểm tra Cronjobs trên LinuxCuongquach.com | Là một quản trị viên hệ thống Linux, hẳn rằng bạn cũng thường xuyên lập lịch để tự động hoá tác vụ nào đó đại loại như backup, check service … dựa vào crontab service, một tiện ích mạnh mẽ tích hợp sẵn trong hệ thống UNIX/Linux.

6 công cụ online gíup tạo cronjobs trên linux

Trong Linux, cron chạy dưới dạng dịch vụ (deamon) và có thể lập lịch để chạy các task như lệnh (command) hoặc các script viết bằng shell, python, perl. Những script này sẽ chạy theo lịch định kỳ được lập sẵn và hoạt động ở chế độ nền tại khoản thời gian cụ thể mà bạn đã thiết lập.

Việc lập lịch cho cronjob đôi khi bạn có thể nhầm lẫn cú pháp, hoặc thiết lập sai thời gian khiến cronjob hoạt động không thành công hoặc lỗi. Vì vậy trong bài viết này CuongQuach sẽ giới thiệu các bạn 6 công cụ online sau giúp bạn tạo và kiểm tra cú pháp, lịch trình hoạt động của cronjob bạn tạo một cách chính xác nhất nhé.

Có thể bạn cũng quan tâm chủ đề khác
Kali Linux là gì?
Tài liệu Linux LPI-1 và LPI-2 của Trung tâm Athena 
Làm sao xoá file/foler có tên chứa kí tự đặc biệt
Unix time là gì?

Crontab Genarator

Trang chủhttps://crontab-generator.org

Crontab Genarator là một tiện ích online hữu ích giúp bạn lập lịch cho một tác vụ cron trên Linux. Với giao diện trực quan đơn giản giúp bạn tạo ra và kiểm tra được cronjob bạn hoạt động thế nào, đúng cú pháp chưa, từ đó bạn có thể copy vào tập tin crontab của bạn.

Cron Maker

Trang chủhttp://www.cronmaker.com

Cron Maker là một tiện ích trên nền tảng web giúp bạn xây dựng các lập lịch cron, nó sử dụng thư viện mã nguồn mở Quatz và tất cả lập lịch dựa trên định dạng cron Quatz. Giao diện đơn giản, cho phép bạn xem thời gian hoạt động của lập lịch bạn cần và tính toán thời gian hoạt động theo thời gian.

Crontab GUI

Trang chủhttp://corntab.com

Crontab GUI là công cụ tạo và chỉnh sửa conjob online khá tuyệt đấy. Nó tương thích với thiết bị di động, vì vậy bạn có thể sử dụng di động hoặc tablet để tạo lập lịch dễ dàng.

CRON Tester

Trang chủhttp://cron.schlitt.info

CRON Tester là công cụ kiểm tra hữu ích cho phép bạn kiểm tra cú pháp thiết lập thời gian hoạt động của tác vụ bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là dán lập lịch của bạn vào box định nghĩa cron và bấm và “test” để xem lịch làm việc đúng hay không.

Crontab Guru

Trang chủhttps://crontab.guru

Crontab Guru là một công cụ soạn lập lịch online đơn giản. Ngoài ra nó còn cung cấp công cụ monitor cronjob của bạn, bạn chỉ cần copy đoạn conjob được cung cấp và thêm vào crontab. Khi cronjob của bạn chạy không thành công, bạn sẽ nhận được email cảnh báo ngay.

Easycron

Trang chủhttps://www.easycron.com

Easycron là một web tạo cron tuyệt vời dựa trên http://corntab.com/. Bạn có thể tạo ra một tác vụ bằng cách chỉ định “URL to call”, thiết lập thời gian thực thi, chỉ định một thời gian biểu cron hoặc đặt lịch thủ công. Đặc biệt hơn là bạn có thể tùy chọn xác thực HTTP cơ bản như là một lớp bảo mật.

Tổng kết

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tạo lập lịch tác vụ cronjob theo thời gian chính xác, còn bạn, nếu bạn biết trang web online check nào hay thì comment chia sẽ với nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi!

Nguồn: https://cuongquach.com/

Previous articleEbook Cẩm nang bảo mật mạng cho lứa tuổi teen – Own Your Space – Microsoft (PDF)
Next articleTạo file rỗng trên Linux với lệnh TOUCH
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !