Top 14 website Giảm Dung Lượng Hình Ảnh miễn phí

Top 14 website Giảm Dung Lượng Hình Ảnh miễn phíCuongquach.com | Tối ưu hóa hình ảnh website là việc làm cần thiết nếu bạn muốn tăng tốc độ tải trang, thu hút người dùng truy cập. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 14 công cụ tối ưu hóa hình ảnh miễn phí phổ biến và mang lại hiệu quả cao nhất!

top-website-giam-dung-luong-hinh-anh-mien-phi

1. JPEG Optimizer

JPEG Optimizer
JPEG Optimizer

Trang chủ: http://jpeg-optimizer.com/

JPEG Optimizer là công cụ tối ưu hóa hình ảnh đơn giản cho phép bạn tải lên và nén ảnh trực tuyến. Bạn cũng có thể tùy chỉnh độ nén và thay đổi kích thước hình ảnh ngay tại website này. Ngoài ra, JPEG Optimizer còn có đầu đọc dữ liệu EXIF – là các thông tin về một bức ảnh như vị trí, thời gian chụp và các thông số khác. Một lưu ý nhỏ là công cụ này chỉ có thể chuyển ảnh sang định dạng JPEG.

2. Optimizilla

Optimizilla
Optimizilla

Trang chủ: https://imagecompressor.com/

Công cụ tối ưu hóa này có thể nén hình ảnh JPEG và PNG thành dung lượng nhỏ nhất mà vẫn giữ được chất lượng mong muốn. Người dùng Optimizilla được phép upload tối đa 20 ảnh cùng lúc và đặt mức nén cho từng ảnh riêng biệt. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng thanh trượt tiện lợi để điều chỉnh mức độ giảm chất lượng theo thang đo từ 1 đến 100, và sử dụng tính năng xem trước để so sánh chất lượng hình ảnh trước và sau khi nén.

Nhược điểm của Optimizilla là không cho phép bạn chuyển định dạng PDF như một số công cụ khác.

3. Kraken.io

Kraken.io
Kraken.io

Trang chủ: https://kraken.io/

Kraken là một công cụ nén hình ảnh tuyệt vời cho phép bạn upload hàng loạt ảnh (JPG, PNG và GIF) và tối ưu hóa chúng đến kích thước thấp nhất. Sau khi nén hoàn tất, bạn có thể tải từng file hoặc tải một file zip duy nhất để tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, Kraken cũng cho phép bạn xuất file sang Dropbox hoặc thêm file từ Box, Dropbox và Google drive.

Đối với phiên bản miễn phí, bạn có thể nén hình ảnh có kích thước từ 32MB trở xuống và tối đa 100MB mỗi lần nén. Kraken cũng có phiên bản pro, với nhiều tính năng vượt trội như tùy chỉnh kích thước hình ảnh, nén hình ảnh ở nhiều định dạng và với kích thước không giới hạn,…

Bên cạnh đó, công cụ này còn cung cấp các gói dịch vụ nhỏ, tùy theo nhu cầu sử dụng, gồm có $5/tháng cho 500MB, $9/tháng cho 2GB, $19 cho 5GB trở lên, …

4. ImageRecycle

ImageRecycle
ImageRecycle

Trang chủ: https://www.imagerecycle.com/

Với ImageRecycle, bạn có thể nén hình ảnh (JPEG, PNG, GIF và PDF) ngay trên website chỉ với thao tác kéo – thả. Công cụ này cũng có API dành riêng cho các developer.
Điểm nổi bật của ImageRecycle nằm ở tính năng phân tích website để xem liệu hình ảnh nào cần tối ưu hóa để tăng hiệu suất cho dịch vụ của bạn.

ImageRecycle có liên kết với WordPress, Shopify, Joomla, Magento, do đó, bạn không cần phải vào website của họ mỗi khi muốn nén hình ảnh.

Bạn có thể trải nghiệm công cụ ngày miễn phí 15 ngày (tối đa 100MB). Sau đó, nếu vẫn muốn tiếp tục sử dụng, bạn có thể tham khảo các gói sau đây: $10 cho 1GB, $20 cho 3GB và $50 cho 10GB.

5. CompressNow

CompressNow
CompressNow

Trang chủ: https://compressnow.com/

CompressNow tiếp tục là một công cụ tối ưu hóa thân thiện với người dùng. Công cụ này chấp nhận các định dạng JPEG, PNG và GIF. Để nén hình ảnh, bạn có thể tải lên từ máy tính hoặc kéo – thả trực tiếp hình ảnh cần nén vào giao diện (tối đa 10 ảnh cùng lúc), sau đó chọn cấp độ nén mong muốn ở đầu trang.

6. Trimage

Trimage
Trimage

Trang chủ: https://trimage.org/

Có vẻ Trimage là công cụ tối ưu hóa dành riêng cho người dùng Linux. Nó có khả năng loại bỏ EXIF và siêu dữ liệu khỏi hình ảnh và nén chúng ở kích thước nhỏ nhất có thể. Tuy nhiên, Trimage chỉ hữu ích với file JPEG và PNG.

Và vì Trimage hoạt động tốt hơn với Linux, bạn nên tham khảo các công cụ khác trong danh sách này nếu đang dùng Mac hoặc PC.

7. Online Image Optimizer

Online Image Optimizer
Online Image Optimizer

Trang chủ: http://www.imageoptimizer.net

Online Image Optimizer là một sản phẩm của Dynamic Drive, cho phép bạn dễ dàng tối ưu hóa hình ảnh ở hầu hết định dạng thường gặp. Tuy nhiên, nó chỉ cho phép nén mỗi lần một hình ảnh với dung lượng tối đa 2.86MB.
Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển đổi định dạng hình trực tuyến với công cụ này.

8. Tiny PNG

Tiny PNG
Tiny PNG

Trang chủ: https://tinypng.com/

Dù ra đời rất sớm nhưng Tiny PNG vẫn luôn nằm trong top những công cụ tối ưu hóa hình ảnh phổ biến nhất. Nó cho phép bạn nén tối đa 20 hình ảnh cùng lúc (kích thước mỗi hình ≤5MB) và không quá 100 hình mỗi tháng. Sau khi nén, bạn có thể tải hình ảnh xuống máy tính hoặc lưu chúng vào Dropbox. Hơn nữa, Tiny PNG cũng có plugin WordPress và tiện ích mở rộng Magento, vì vậy bạn không cần phải truy cập vào website của họ khi cần nén hình ảnh.

9. Resize Photos

Resize Photos
Resize Photos

Trang chủ: http://www.resize-photos.com/

Bên cạnh các tính năng cơ bản của một công cụ tối ưu hóa hình ảnh, bạn có thể chỉnh sửa và chèn hiệu ứng vào hình ngay trên Resize Photos. Theo đó, bạn có thể thêm chú thích, hiệu ứng, đường viền, phản chiếu và bóng vào hình ảnh đã nén.

10. GiftOfSpeed

GiftOfSpeed
GiftOfSpeed

Trang chủ: https://www.giftofspeed.com/

Cũng như các công cụ khác, GiftOfSpeed có thể nén hình ảnh dưới định dạng PNG và JPEG nhưng điểm đặc biệt là, nó có các công cụ để nén riêng hai loại file này. Thêm vào đó, GiftOfSpeed phối hợp nhiều kỹ thuật giúp nén hình ảnh đến dung lượng nhỏ nhất có thể.

Nhược điểm của công cụ này là dù nó có thể tải lên nhiều file PNG, nhưng đối với file JPG thì không.

11. Compressor.io

Compressor.io
Compressor.io

Trang chủ: https://compressor.io/

Khi nén ảnh bằng Compressor.io, bạn có thể yên tâm sẽ làm dung lượng xuống tối đa – có thể lên đến 90% hoặc thậm chí hơn, mà vẫn đảm bạn chất lượng hình ảnh của bạn. Ngoài ra, Compressor.io còn ghi điểm bởi khả năng tối ưu hóa các file JPEG, PNG, Gif và SVG một cách dễ dàng. Điểm trừ duy nhất là bạn không thể tải lên nhiều tệp cùng một lúc, mà phải nén từng cái một.

12. JPEGmini

JPEGmini
JPEGmini

Trang chủ: https://www.jpegmini.com/

JPEGmini là một công cụ nén ảnh cực mạnh, làm giảm đáng kể kích thước của ảnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng, giúp bạn tận hưởng tốc độ tải hình ảnh trực tuyến tốt nhất. Dù phiên bản miễn phí vẫn đảm bảo đầy đủ tính năng nhưng nếu có nhu cầu sử dụng cao, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản pro để có được trải nghiệm mượt hơn.

13. Convert Image

Convert Image
Convert Image

Trang chủ: https://image.online-convert.com/

Convert Image là một công cụ trực tuyến để nén ảnh JPEG rất hiệu quả. Nó hỗ trợ chuyển đổi ảnh JPEG thành các định dạng khác như BMP, GIF, ICO, PNG,… Bạn có thể đảo ngược, cắt và làm thẳng hình ảnh với công cụ này.

14. PNGGauntlet

PNGGauntlet
PNGGauntlet

Trang chủ: https://pnggauntlet.com/

PNGGauntlet là phần mềm chuyên dụng để tối ưu hóa ảnh PNG. Có lẽ vì vậy mà nó có thêm tính năng chuyển đổi các file JPG, GIF, TIFF và BMP sang định dạng này. Để sử dụng, bạn phải tải phần mềm này về. Nó sẽ kết hợp với nhiều trình tối ưu hóa như PNGOUT, OptiPNG và DeflOpt để nén ảnh mà không làm giảm chất lượng. Tuy nhiên, PNGGauntlet lại mất nhiều thời gian hơn các công cụ khác.

Nguồn: https://cuongquach.com

Previous articleDownload Windows Server 2016 ISO
Next articleCách kiểm tra cú pháp cấu hình Prometheus
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !