Hội thảo “Truy cập mở – Dữ liệu mở – Dữ liệu mở liên kết” (HCM-10/06/2017)

dữ liệu mở liên kết

Ngày nay, các doanh nghiệp, các tổ chức, các cá nhân chia sẻ tài liệu cho nhau trên nền tảng website thông qua các URL, qua đó sự tập họp các tài liệu này thành khối dữ liệu khổng lổ. Tuy nhiên hiện tại các dữ liệu này chỉ mới dành cho người có thể đọc được mà không dành cho máy hiểu được, bởi vì các dữ liệu còn rời rạc chưa được liên kết với nhau.

Tương lai của việc “truy cập mở – dữ liệu mở – dữ liệu mở liên kết” ở mức độ công chúng sẽ được tận dụng, được truy cập một cách tự do cho và nó tạo ra giá trị gia tăng, xúc tác cho tính sáng tạo và tạo ra tri thức cho tất cả đối tượng: cá nhân, doanh nghiệp, chính phủ …

Để hiểu rõ thêm về ảnh hưởng, tương lai của việc “mở” ra sao, ITLC kết hợ cùng Đại Học Hoa Sen tổ chức buổi chia sẻ & đào tạo với chủ đề “truy cập mở – dữ liệu mở – dữ liệu mở liên kết”. Đến với sự kiện lần này có sự tham gia chia sẻ của diễn giả Lê Trung Nghĩa chuyên gia nguồn mở.

Giới thiệu diễn giả

Lê Trung NghĩaChủ tịch Hội đồng Tư vấn Chuyên môn – RDOT

  • Diễn giả hàng đầu về các lĩnh vực có liên quan tới thế giới nguồn mở của Câu lạc bộ Phần mềm Tự do Nguồn Mở Việt Nam (VFOSSA).
  • Blogger về nguồn mở với gần 6.000 bài viết và các bản dịch tin tức tức hàng ngày trong suốt 9 năm qua về thế giới nguồn mở trên các blog cá nhân.
  • Tác giả của hơn 100 bài báo về các vấn đề liên quan tới thế giới nguồn mở trên tạp chí Tin học và Đời sống và Thế giới số. 

Thời gian/Địa điểm

Thời gian : 8h ngày 10/06/2017
Địa điểm : phòng 903 – Trường Đại Học Hoa Sen – Số 08 Nguyễn Văn Tráng Q1. TPHCM.

Chương trình được tài trợ địa điểm bởi Đại Học Hoa Sen. Miễn phí tham dự, để tham dự vui lòng hoàn tất form đăng ký tham dự trước thứ 5 ngày 08/05/2016.

Link form đăng kýhttp://bit.ly/ITLC_LINKEDOPENDATA

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Long Nguyễn – 0906 766 588

Previous articleConvert kiểu dữ liệu list sang kiểu dữ liệu string trên Python
Next articleHướng dẫn nâng cấp Debian 8 lên Debian 9 Stretch
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !