Fix lỗi “Authentication token is no longer valid” trên Linux

343

Khi mà bạn sử dụng hệ thống Linux sau đó bị một số tình huống lỗi như sau : không đăng nhập SSH bằng user thường được, không thiết lập cronjob cho user thường được,… Sau đó bạn kiểm tra một số log liên quan trên Linux và nhận ngay cái keyword lỗi “Authentication token is no longer valid” .

 
Bạn cũng sẽ dễ gặp thông báo lỗi trên khi sử dụng cấu hình crontab như sau :

 
1. Nguyên nhân/lý do

Vậy đầu tiên nguyên nhân/lý do dẫn đến thông báo lỗi đó là gì ?! Điều đó có nghĩa PAM đang báo với bạn rằng user thường đó đang có thông tin mật khẩu bị hết hạn sử dụng (expired).

Vậy ta có thể kiểm tra thông tin về thời hạn sử dụng của mật khẩu user ‘cuongquach‘ với lệnh ‘chage‘ trên Linux. Ví dụ sau, thông tin mật khẩu user ‘cuongquach‘ được hiển thị về thời gian sử dụng hết hạn.

2. Xử lý lỗi ‘Authentication token is no longer valid’

Hm, cách xử lý vô cùng đơn giản rồi, bạn chỉ cần cập nhật thông tin mật khẩu mới cho user ‘cuongquach‘ là được. Mình sẽ set thông tin mật khẩu ngẫu nhiên cho user ‘cuongquach‘ bằng cách truyền thống với ‘passwd‘ và cách khác với lệnh chpasswd trên Linux để đổi mật khẩu.

hoặc
 
Như vậy là bạn đã đổi mật khẩu cho user ‘cuongquach‘ thành công. Bạn có thể kiểm tra lại thông tin mật khẩu của user ‘cuongquach‘ với lệnh ‘chage‘.
 
Như vậy bạn có thể kiểm tra lại các hoạt động nào mà bạn bị lỗi “Authentication token is no longer valid” xem đã fix ok hay chưa nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here