7-Zip 15.05

7-Zip – Ứng dụng nén và giải nén file miễn phí

7-Zip được đánh giá là tiện ích nén và giải nén miễn phí tốt nhất hiện nay. Thậm chí khi so sánh với các phần mềm thương mại nổi tiếng như WinRAR hay WinZip thì 7-Zip cũng không hề thua kém. Tính năng tốt, tích hợp vào menu Context (menu khi nhấn chuột phải) cùng với giao diện trực quan khiến 7-Zip trở nên rất dễ sử dụng.

7-zip là phần mềm nén file mã nguồn mở, có khả năng tương thích cao với bất kỳ máy tính nào. Nó cũng đơn giản và dễ dàng để sử dụng, với kích thước siêu nhỏ gọn. Chương trình hoạt động trên cả 2 chế độ là dòng lệnh và giao diện đồ họa, cũng như tích hợp chặt chẽ với trình đơn ngữ cảnh Windows.

7-Zip có thể đọc được hầu hết các loại file nén hiện nay, bao gồm cả Zip, RAR, tg, gz,… Ngoài ra, 7-Zip còn hỗ trợ nén định dạng 7z của riêng nó, mà theo như so sánh thì tỉ lệ nén của nó còn cao hơn nhiều so với nén định dạng Zip bằng WinZip. 7-Zip có hỗ trợ tạo file nén .exe tự bung giống như WinRAR, và có chức năng chia nhỏ file nén ra làm nhiều file nén nhỏ hơn. Hãy download 7-zip và tận hưởng những tính năng tuyệt vời của nó.

Tính năng chính của phần mềm nén file 7-zip

 • Tỷ lệ nén cao với định dạng 7z (chuẩn nén LZMA và LZMA2)
 • Hỗ trợ các định dạng nén: 7z, XZ, BZIP2, GZIP, TAR, ZIP và WIM
 • Chỉ hỗ trợ giải nén: ARJ, CAB, CHM, CPIO, CramFS, DEB, DMG, FAT, HFS, ISO, LZH, LZMA, MBR, MSI, NSIS, NTFS, RAR, RPM, SquashFS, UDF, VHD, WIM, XAR và Z.
 • Đối với các định dạng ZIP và GZIP, 7-Zip cung cấp một tỉ lệ nén 2-10%, tốt hơn so với tỉ lệ do PKZip và WinZip cung cấp.
 • Mã hóa AES-256 mạnh mẽ trong định dạng 7z và ZIP.
 • Tự giải nén cho định dạng 7z.
 • Tích hợp với Windows Shell.
 • Hỗ trợ Quản lý file tốt.
 • Phiên bản dòng lệnh mạnh mẽ.
 • Plugin cho FAR Manager.
 • Giao diện người dùng hỗ trợ lên đến 87 ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt.
 • 7-Zip làm việc trên Windows 10, Windows 8, Windos 7, Windows Vista, Windows XP, Windows 2013, Windows 2008, Windows 2003.

Giao diện của 7-zip khá trực quan và hỗ trợ hầu hết các định dạng lưu trữ. Bạn chỉ mất một chút thời gian không đáng kể để cài đặt ứng dụng. Ngay sau đó, bạn có thể thực hiện nén, giải nén các file với giao diện trực quan, trình quản lý tập tin mạnh mẽ, giúp cho việc duyệt các tập tin được lưu trữ trong kho lưu trữ thực sự đơn giản. Không những thế nó còn hỗ trợ một loạt các phím tắt và thao tác kéo thả giúp cho quá trình nén và giải nén của bạn đạt tốc độ tối đa.

Link download
Google Drive (32bit & 64bit) : http://adf.ly/4988544/7zip1505
 
Thông tin SHA và MD5 : ở trong file .zip chứa phần mềm có file text ghi thông tin MD5 và SHA1 của 2 phiên bản cài đặt 32bit và 64bit.

Note : mình có sử dụng chương trình rút gọn link kiếm tiền tiêu nho nhỏ “adf.ly” . Nếu bạn có nhã ý download thì bạn đợi 5s rồi bấm “next” hoặc “tiếp tục” nhé. Mình cam kết link không tồn tại đường dẫn chứa virus hay bất kì phần mềm độc hại nào, trừ các phần mềm có kèm crack thì sẽ cảnh báo bạn việc sử dụng. Cám ơn.

Previous article[FIREWALL ASA] – Bài 2: Access-Control List (ACL)
Next articleVLC 2.2.1 (32bit & 64bit)
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !