Top 9 Blog hữu ích mà dân Tester nên đọc năm 2020

Top 9 trang Blog hữu ích mà dân Tester nên đọc trong năm 2020Cuongquach.com | Vài năm trở lại đây, lĩnh vực kiểm thử phần mềm đã trải qua nhiều cải tiến về quy trình, từ  Cross browser testing (Kiểm thử trình duyệt chéo) cho đến thử nghiệm ứng dụng web theo thời gian thực với Selenium.

Đã đến lúc các QAs cần phải bắt kịp các xu hướng mới trong lĩnh vực phát triển web trong năm 2020 được dự báo bởi những trang Blog uy tín sau đây.

blog-tester-2020

1. Testers’ Digest Newsletter

Testers’ Digest Newsletter
Testers’ Digest Newsletter

Dù không phải là một Blog chuyên về kỹ thuật, nhưng Testers’ Digest Newsletter cung cấp kiến thức nền tảng giúp Tester theo kịp các xu hướng và tin tức mới nhất về QA. Blog được viết bởi Daria Mehras – giám đốc QA của Quid.

Blog được cập nhật mỗi tuần với các chủ đề quen thuộc và mới lạ liên quan đến kiểm thử, được sắp xếp đơn giản và hợp lý. Bên cạnh các mẹo và thủ thuật, Blog còn nói về những thách thức mà QAs có thể gặp phải trong quá trình kiểm thử phần mềm trong tương lai gần.

2. LambdaTest

LambdaTest
LambdaTest

Ngoài vai trò là một nền tảng kiểm thử dựa trên đám mây, LambdaTest còn cung cấp công cụ kiểm thử ứng dụng/web thủ công và tự động. Ngoài ra, LambdaTest cũng có Blog riêng viết về các kỹ thuật mới nhất được sử dụng trong kiểm thử.

Các bài viết thường được cập nhật trong mỗi 2-3 ngày đến từ nhiều tác giả. Hiện nội dung chính của Blog tập trung vào kiểm thử tự động dựa trên nền tảng Cloud, vì đây đang là xu hướng trong lĩnh vực kiểm thử ứng dụng/web.

3. Google Testing Blog

Google Testing Blog
Google Testing Blog

Ngoài là một nền tảng công cụ tìm kiếm, Google còn xuất bản nhiều Blog với các chủ đề đa dạng ở mọi lĩnh vực. Trong đó, Blog kiểm thử của Google cung cấp kiến thức về kiểm thử ở khía cạnh quy mô.

Với lợi thế về mặt nhân sự, phương tiện và cơ sở vật chất, Google Testing Blog sẽ cung cấp cho bạn các kỹ thuật và công cụ mới nhất được ứng dụng trong kiểm thử ứng dụng/web. Không những thế, Google Testing Blog còn cho phép các Blogger trên khắp thế giới đóng góp nội dung liên tục.

4. Guru99

Guru99
Guru99

Guru99 là một trang Blog phù hợp cho những ai không chỉ đam mê tìm hiểu về kiểm thử mà còn muốn nghiên cứu về các xu hướng phát triển khác.

Đây là một nền tảng nguồn mở chia sẻ tin tức, bài viết, hướng dẫn,… liên quan đến nhiều lĩnh vực đa dạng. Khi đăng ký nhận bản tin của Master99, bạn có thể truy cập các nội dung hữu ích về mọi vấn đề liên quan đến quy trình kiểm thử phần mềm. Ngoài các bài viết đến từ các thành viên, Guru99 còn có nguồn nội dung phong phú được đóng góp bởi các cá nhân và tổ chức khác.

5. Software Testing Help

Software Testing Help
Software Testing Help

Software Testing Help là một nền tảng nguồn mở uy tín, tập trung cung cấp các nội dung liên quan đến kiểm thử phần mềm như: kiểm thử giao diện người dùng, kiểm thử chức năng hoặc kiểm thử tính tương thích của trình duyệt.

Blog cũng cung cấp các hướng dẫn miễn phí về đào tạo QA, Jira, Python, Load Testing, DevOps, và nhiều hơn nữa. Nội dung của Blog  được xây dựng bởi đội ngũ Software Testing Help và nhiều Blogger trên khắp thế giới.

6. James Bach

James Bach
James Bach

Blog của James Bach là một trong những nguồn thông tin phổ biến nhất mà các Testers nên tìm hiểu. Là người tiên phong trong cả kiểm thử Agile và kiểm thử dựa trên session, James cung cấp các kiến thức hữu ích phù hợp với cả newbie và các chuyên gia QA có kinh nghiệm. Ngoài kiến thức kỹ thuật, Blog của James còn hướng dẫn Tester cách tiếp cận phù hợp để thực hiện quá trình kiểm thử.

7. Atlassian Software Testing

Atlassian Software Testing
Atlassian Software Testing

Atlassian cung cấp các bài viết hữu ích về kiểm thử cho các nhóm  Lean QA và Dev, giúp họ tiếp cận các xu hướng mới nhất trong kiểm thử. Atlassian khuyến khích tổ chức xây dựng các nhóm Tester nhỏ để dễ dàng làm việc với nhóm Dev hơn.

Họ đúc kết được điều này bởi chính Atlassian đã xây dựng team QAs và Dev của họ theo mô hình trên. Điều này giúp cả hai nhóm luôn tràn đầy năng lượng để tạo ra sản phẩm với chất lượng vượt trội.

8. Jonathan Kohl

Jonathan Kohl
Jonathan Kohl

Jonathan Kohl là chuyên gia đầy kinh nghiệm, thích chia sẻ kiến thức thông qua trang Blog của mình. Nội dung của Blog nói về nhiều chủ đề trong lĩnh vực kiểm thử phần mềm, như phát triển dựa trên kiểm thử và kiểm thử theo điều kiện.

Đặc biệt, Blog còn cung cấp các kiến thức chuyên sâu về kiểm thử ứng dụng di động, kiểm thử wearable và kiểm thử công nghệ IoT.

9. Joe Colantonio

Joe Colantonio
Joe Colantonio

Joe Colantonio chắc hẳn không phải là một cái tên xa lạ trong lĩnh vực kiểm thử phần mềm, đặc biệt là kiểm thử tự động hóa. Đối với những Testers/QAs  vẫn đang phân vân giữa hai lựa chọn: tiến hành tự động hóa kiểm thử hay ứng dụng công cụ kiểm thử tự động hóa vào quy trình kiểm thử, Blog Joe Colantonio sẽ cho bạn lời khuyên rất hữu ích đấy!

Nguồn: https://cuongquach.com/

Previous articleSlack là gì ? Slack được sử dụng như thế nào?
Next articleBot là gì ? Ứng dụng của Bot trong cuộc sống
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !