Tài liệu tiếng việt sử dụng OllyDBG dùng để crack phần mềm (PDF)

Bộ tài liệu hứng dẫn học Cracking bằng Ollydbg Tiếng Việt cực hay dễ hiểu mình sưu tầm được từ hvaonline (dịch bởi Kienmanowar). Ollydbg hay gọi tắt là Olly, là một chương trình DEBUGGER dễ sử dụng, trực quan . Thích ứng cho mọi cấp độ cracker khác nhau.

ollydbg-logo

Có thể nói Olly bao hàm rất nhiều tính năng mà nếu sử dụng riêng lẻ ta phải cần đến nhiều chương khác nhau kết hợp lại . Hiện tại Olly đã có Version 1.10

Ollydbg nó có thể load 1 Processes đang chạy của window hoặc 1 chương trình đã compiler thành ngôn ngữ asm, và nó hiển thị cho ta biết processes hoặc chương trình đó đã load và sử dụng những hàm API nào của window…

Contents

Đôi lời của tác giả bộ tài liệu ‘Hướng dẫn cracking với Ollydbg – Tiếng Việt’

Lời nói đầu

Một lần nữa gửi lời chào tới toàn thể anh em trong REA. Tình cờ qua bên site của lão Ricardo Narvaja thấy được bộ tutorial này khá hay và rất cơ bản cho tất cả những ai muốn tìm hiểu về cracking thông qua sự trợ giúp của chương trình debugger đã trở nên quá nổi tiếng, đó chính là Ollydbg.

Tôi rất khoái các tut bên Cracklatinos nhưng ngặt nỗi toàn là tiếng TBN, nhưng thấy bộ tut này hay nên máu quá , quyết định trans từ TBN qua English, rồi từ Eng lại hì hục viết lại theo cách mình hiểu để truyền đạt những gì mình biết cho anh em. Ý tưởng chính của loạt tut này theo như tác giả của nó nói là nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản nhất cho tất cả những ai chuẩn bị bắt đầu bước vào tìm hiểu nghệ thuật cracking với sự trợ giúp của Ollydbg.

Mặc dù tiêu đề của tut là Introduction (tức là chỉ giới thiệu thôi) nhưng thực chất bộ tuts này sẽ cung cấp cho chúng ta một kiến thức nền tảng vững chắc để có thể đọc và hiểu được các tuts dành cho những người có trình độ advanced và đặc biệt là những tut sắp được giới thiệu trên Cracklatinos (hehe tác giả của nó quảng cáo ác quá), đồng thời thông qua loạt tuts này nó còn giúp chúng ta có khả năng áp dụng các kĩ thuật mới trong việc cracking.

Link download ebook “OllyDbg Tiếng Việt”

(Google Drive, MediafireMegaNZ. Bấm vào button link để tải.)

 

Credits

Kienmanowar: http://kienmanowar.wordpress.com/

Previous article[Server] Hướng dẫn cài đặt chương trình DELL OMSA trên Ubuntu/Debian
Next article[ShellScript] Làm sao để kiểm tra user chạy shell script là user root hay không ?
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !