Microsoft liệt kê Ask Toolbar vào danh sách phần mềm độc hại

Microsoft liệt kê Ask Toolbar vào danh sách phần mềm độc hạiCuongquach.com | Năm 2015, Microsoft đã chính thức liệt kê Ask Toolbar vào danh sách phần mềm độc hại. Kể từ lúc bấy giờ, những phiên bản cũ của Ask Toolbar dành cho trình duyệt đã bị Microsoft liệt kê vào danh sách malware ( phần mềm độc hại) của hãng, và sẽ tự động bị loại trừ bởi các phần mềm bảo vệ.

ask-tool-bar-duoc-xem-la-phan-mem-doc-hai

Thông thường, một số người dùng khi cài đặt JAVA thường được khuyến mãi thêm Ask Toolbar nếu như ta không để ý. Và thanh công cụ này thường thay đổi trình tìm kiếm mặc định của bạn và làm cho trình duyệt của bạn có vẻ nặng nề và rất khó chịu nếu như bạn không thể gỡ bõ chúng.

Microsoft đã thẳng tay loại trừ Ask Toolbar, ít nhất là đối với các phiên bản cũ. Nếu như bạn sử dụng Windows và “bị” cài thanh toolbar đáng ghét này, Windows Security Essentials (Win 7) hoặc Windows Defender (Win 8) sẽ nhanh chóng thực hiện nhiệm vụ của mình là loại bỏ phần mềm độc hại này.

Tuy nhiên, Microsoft cũng nói rõ rằng chỉ có những phiên bản cũ mới bị xem là mailware. Còn phiên bản mới nhất do không chưa các mã bảo vệ tìm kiếm nên vẫn an toàn.

Đây là hành động đầu tiên của Microsoft sau thông báo kế hoạch bảo vệ người dùng khỏi các phần mềm lạ bởi “browser search protection functionality“, hay còn gọi là “chức năng bảo vệ tìm kiếm trình duyệt” khỏi các ứng dụng hay công cụ có khả năng chiếm quyền điều khiển của các tính năng tìm kiếm trên trình duyệt web của bạn.

Nguồn: Internet

Previous article[Python] Làm sao để chạy vòng lặp với kiểu dữ liệu dictionary trong Python
Next article[Python] Hướng dẫn code python kiểm tra dữ liệu địa chỉ IP format hợp lệ không ?
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !