Giáo trình Mật mã học và An toàn thông tin (PDF)

Ebook Giáo trình Mật mã học và An toàn thông tin (PDF) – Cuongquach.comCuốn sách được trình bày hợp lý với nội dung khá hoàn chỉnh, không những giúp cho người bắt đầu làm quen dễ tiếp thu những kiến thức cơ bản nhất của một lĩnh vực chuyên môn khó mà còn gợi mở những hướng ứng dụng thực tế phong phú cho những người muốn nghiên cứu sâu hơn.

Những phụ lục được sưu tầm chọn lọc đưa ra trong phần cuối cuốn sách có ý nghĩa bổ sung cho các phần trình bày chính và cũng là một sự hỗ trợ rất tốt về nguồn tư liệu cho những người muốn đi sâu nghiên cứu. Nếu bạn quan tâm hãy download ebook ‘Giáo trình Mật mã học và An toàn thông tin‘ ở Cuongquach.com .

ebook-giao-trinh-mat-ma-hoc-an-toan-thong-tin-pdf

Thông tin về ebook “Giáo trình Mật mã học và An toàn thông tin”

Tên tài liệu : Giáo trình Mật mã học và An toàn thông tin
Tác giả : Ts Thái Thanh Tùng
Số trang: 220
Ngôn ngữ : Tiếng Việt
Format : PDF
Thể loại : Security/Bảo mật
Phiên bản: 1
Đăng tại: https://cuongquach.com/

Giới thiệu ebook “Giáo trình Mật mã học và An toàn thông tin”

Nội dung giáo trình trình bày những khái niệm và định nghĩa chung về bảo mật thông tin, đi sâu phân tích 2 loại mã hóa: mã khóa bí mật cùng các giao thức, thuật toán trao đổi khóa mã và mã bất đối xứng hay mã khóa công khai và khóa riêng với những ứng dụng cụ thể của nó. Bên cạnh đó, nội dung giáo trình giới thiệu đến một vấn đề rất có ý nghĩa hiện nay trong các giao dịch thương mại điện tử, ngân hàng trực tuyến đó là: Chữ ký điện tử, chữ ký số và vấn đề phân phối khóa công khai với các hệ thống hạ tầng cơ sở khóa công khai PKI và chuẩn X509 cũng như hệ thống mạng lưới tin cậy và giao thức PGP.

Đặc biệt phần cuối giới thiệu các giao thức và chuẩn mã hóa thông dụng nhất trên Internet trong các dịch vụ bảo mật thư điện tử như S/MIME, những giao thức và chuẩn mã hóa sử dụng để bảo đảm an toàn thông tin đặc biệt quan trọng trong thương mại điện tử, ngân hàng điện tử, như SSL/TLS và HTTPS, FTPS, SET, SSH, IPsec… Ở cuối mỗi phần lý thuyết, giáo trình cung cấp một danh mục các phần mềm ứng dụng thương mại và phi thương mại để người đọc tiện tra cứu, sử dụng

Mục lục ebook “Giáo trình Mật mã học và An toàn thông tin”

+ Table of content

Chương 1. Tổng quan về bảo mật thông tin và lý thuyết mã hóa
Chương 2. Mã hóa khóa đối xứng
Chương 3. Quản lý và phân phối khóa
Chương 4. Mã hóa khóa công khai
Chương 5. Chữ ký điện tử và chứng thực điện tử
Chương 6. Một số giao thức bảo mật thông dụng khác

Link download ebook “Giáo trình Mật mã học và An toàn thông tin”

(Google Drive, MediafireMegaNZ. Bấm vào button link để tải.)

Nguồn: https://cuongquach.com/

Previous articlePhotoshop là gì? Hiểu biết cơ bản về Photoshop
Next articleTìm hiểu về SmiShing là gì ? Lừa đảo qua tin nhắn
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !