Ebook Giáo trình An toàn Bảo mật Dữ liệu (PDF)

Ebook Giáo trình An toàn Bảo mật Dữ liệu (PDF) – Cuongquach.com | Giáo trình An toàn bảo mật dữ liệu được biên soạn phục vụ cho sinh viên đại học, cao học các ngành Công nghệ thông tin hoặc Khoa học máy tính như là một giáo trình cơ sở giúp cho sinh viên bước đầu tim hiểu các vấn đề và các thuật toán cơ bản trong mật mã trong việc đảm bảo an toàn và bảo mật dữ liệu. Nếu bạn quan tâm hãy download ebook ‘Giáo trình An toàn Bảo mật Dữ liệu‘ ở Cuongquach.com .

giao-trinh-an-toan-bao-mat-du-lieu

Thông tin về ebook “Giáo trình An toàn Bảo mật Dữ liệu”

Tên tài liệu : Giáo trình An toàn Bảo mật Dữ liệu
Tác giả : Trần Đức Sự, Nguyễn Văn Tảo, Trần Thị Lượng
Số trang: 239
Ngôn ngữ : Tiếng Việt
Format : PDF
Thể loại : Bảo Mật/Security
Phiên bản: 1
Đăng tại: https://cuongquach.com/

Giới thiệu ebook “Giáo trình An toàn Bảo mật Dữ liệu”

Trong thế giới hiện đại, vai trò của máy tính và hệ thống thông tin điện tử ngày càng quan trọng, càng ngày càng có nhiều nhu cầu truyền dẫn, lưu trữ và thậm chí là thực hiện các giao dịch nghiệp vụ trên các hệ thống thông tin điện tử.

Trong xã hội bùng nổ thông tin, khi mà thông tin có vai trò và giá trị vượt trội quyết định đến sự thành bại của công tác nghiệp vụ, từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ đến các tập đoàn lớn xuyên quốc gia, các cơ quan an ninh, các tổ chức chính trị, xã hội cho đến các trường học, viện nghiên cứu thì vấn đề đảm bảo được an ninh thông tin là một vấn đề được đặt lên hàng đầu.

Do vậy, một ứng dụng công nghệ thông tin ngoài việc đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nghiệp vụ còn đòi hỏi phải đảm bảo đuợc tính an toàn cho thông tin và dữ liệu trong quá trình xử lý và lưu trữ, tức là phải đảm bảo được các đặc tính:
– Tinh bí mật (Confidential)
– Tính xác thực (Authentication)
– Tính toàn vẹn (Intergrity) của thông tin.

Nội dung giáo trình bao gồm 4 chương:

  • Chương 1. Giới thiệu chung: Trinh bày một số khái niệm, định nghĩa cơ bản và cơ sở lý thuyết thông tin áp dụng cho các hệ mật.
  • Chương 2. Mật mã khóa bí mật: Trình bày các thuật toán mật mã khoá bí mật bao gồm các thuật toán hoán vị, thay thế và các thuật toán kết hợp mà chủ yếu là DES và AES.
  • Chương 3. Mật mã khóa công khai: Trình bày các thuật toán cơ bản trong mật mã khóa công khai bao gồm các các hệ mật RSA, MerkleHellman, Rabin, ElGamal, hệ mật trên đường cong Elliptic và hệ mật McEliece.
  • Chương 4. Hàm hăm và chữ ký sổ: Trình bày khái niệm hàm băm và các úng dụng trong việc xác thực và đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu.

Sau mỗi chương đều có các bài tập nhằm giúp cho sinh viên có thể nam vững, hiểu cụ thể và sâu sắc hơn các vấn đề lý thuyết được trình bày. Việc biên soạn giáo trình không thể tránh khỏi các thiếu sót nhất định. Nhóm tác giả rất mong nhận được các ý kiến đóng góp quý báu của các quý đồng nghiệp, quý độc giả và các em học viên, sinh viên để cho lần tái bản sau cùa giáo trình được hoàn thiện hơn.

Mục lục ebook “Giáo trình An toàn Bảo mật Dữ liệu”

+ Table of content

Chương 1. GIỚI THIỆU CHUNG 12
Chương 2. HỆ MẬT MÃ KHÓA BÍ MẬT 55
Chương 3. MẬT MẢ KHÓA CÔNG KHAI 132
Chương 4. HÀM BĂM VÀ CHỮ KÍ SỐ 184

Link download ebook “Giáo trình An toàn Bảo mật Dữ liệu”

(Google Drive, MediafireMegaNZ. Bấm vào button link để tải.)

Nguồn: https://cuongquach.com/

Previous article[AWS-News] Bản tin cập nhật từ AWS ngày 26/08/2019
Next article[Go] Tìm hiểu về Biến (Variable) trong Golang
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !