[DirectAdmin] Hướng dẫn cài đặt OPcache trên Direct Admin

783

Hướng dẫn cài đặt OPcache trên Direct AdminCuongquach.com | PHP OPcache là cái gì ? Có thể hiểu đơn giản nhanh gọn là ‘OPcache‘ sẽ cache nội dung precompile code php trên shared memory, trước khi chuyển sang mã máy để thực thi chương trình. Điều này giúp giảm việc đọc code php từ ổ cứng và compile nó mỗi lần có truy cập vào website và file mã nguồn được thực thi. Hoạt động OPcache giúp cho hoạt động thực thi mã nguồn PHP nhanh hơn nhiều khi có nhiều kết nối đồng thời vào website, giúp giảm tải %CPU xuống khá là nhiều.

Lưu ý:
– Chỉ có thể thực hiện cài đặt OPcache module cho PHP thông qua công cụ ‘Custombuild 2.0‘ của Direct Admin nên nếu bạn vẫn xài ‘Custombuild‘ phiên bản cũ thì vui lòng cập nhật phiên bản mới cho công cụ quản lý cài đặt chương trình/dịch vụ này của DA nhé.

 1. Cài đặt compile module OPcache cho PHP

– Kiểm tra phiên bản ‘Custombuild‘ hiện tại của Direct Admin. Nếu output ra phiên bản ‘2.0‘ là được rồi.

– Set giá trị cài đặt ‘OPcache‘ thành ‘yes‘.
– Tiến hành compile OPcache module bằng ‘Custombuild 2.0‘.

2. Kiểm tra module OPcache

– Ta có thể kiểm tra bằng lệnh sau, thấy có output ‘Zend OPcache‘ là thành công.

 
– Hoặc bạn cũng có thể khởi tạo file có code php phpinfo() , rồi truy cập thông qua link website để kiểm tra. Ví dụ :
 – Rồi truy cập link tên miền của bạn : http://tenmiencuaban.com/phpinfo.php , để kiểm tra module OPcache đã được cài hay chưa.

Bài viết đơn giản vậy thôi, nếu bạn có gì thắc mắc cứ bình luận ở dưới nhé.

3 COMMENTS

    • Hi bạn, khi bạn thực hiện build opcache qua CustomBuild của Direct Admin, thì chương trình đã tự động config enable opcache trong php.ini config aditional rồi. Nên bạn không cần config thêm.

LEAVE A REPLY