Cách sử dụng Skype trên trình duyệt web

Cách sử dụng Skype trên trình duyệt webCuongquach.com | Hẳn các bạn trẻ đều đã quá quen thuộc với chương trình ứng dụng chat Skype nổi tiếng của Microsoft. Ứng dụng Skype vô cùng phổ biến với dân văn phòng, sinh viên, IT,… vì mức độ tiện lợi và tính năng linh hoạt. Ngoài việc hỗ trợ ứng dụng chat ở Desktop thì Skype còn hỗ trợ bạn chat trên trình duyệt web. Bạn đã biết hay chưa ? Nếu chưa thì bạn có thể tiếp tục tham khảo bài viết sau.
skype-tren-trinh-duyet-web

Có thể bạn quan tâm chủ đề khác
CIO là gì ?
CTO là gì ?
IT là gì ? Công Nghệ Thông Tin là gì ?
Bảo mật thông tin là gì ?

Skype là gì ?

skype logo
skype logo

Trang chủhttps://account.microsoft.com/account/skype

Skype là một dịch vụ VoIP, sử dụng kết nối Internet cho phép mọi người thực hiện và nhận các cuộc gọi thoại và video miễn phí trực tuyến miễn phí hoặc giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể gửi tin nhắn và gửi tập tin chia sẻ với bạn bè, người thân của bạn. Chính vì vậy mà Skype trở thành một ứng dụng phổ biến nhất hiện nay khi chat chit gọi thoại với nhau.

Ngoài việc cách thức sử dụng chính qua ứng dụng phần mềm trên Desktop (MacOS, Windows, Linux),… thì Skype đã được Microsoft hỗ trợ sử dụng online trên trình duyệt web.

Đọc chi tiết thêm tại bài viết: Skype là gì ?

Hướng cách sử dụng Skype trên trình duyệt web

Bước 1:
– Bạn truy cập trang web sử dụng cho mục đích skype online.
– Link: https://web.skype.com/en/

Bước 2 :
– Lúc này bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin tên của tài khoản Skype của bạn, đó có thể là email hoặc số điện thoại bạn đã dùng để đăng ký sử dụng dịch vụ Skype. Sau đó nhấn nút “Next” để tiếp tục qua phần kế tiếp là nhập mật khẩu để đăng nhập Skype trên web. Nếu bạn chưa có tài khoản Skype thì bấm “Sign In” để đăng ký mới.

skype trên web - đăng nhập
skype trên web – đăng nhập

– Lúc này bạn được yêu cầu tiến hành nhập thông tin mật khẩu tương ứng thông tin tài khoản vừa nhập ở bước trước đó. Sau khi nhập xong thì ấn nút “Sign In” để đăng nhập sử dụng. Nếu bạn đã quên mật khẩu của tài khoản Skype thì hãy ấn nút “Forgot my password” để có thể tiến hành quy trình reset mật khẩu Skype.

đăng nhập mật khẩu skype trên web
đăng nhập mật khẩu skype trên web

Bước 3:
– Lúc này bạn đã đăng nhập thành công tài khoản Skype cá nhân của bạn trên Skype trình duyệt web và bạn thấy hoàn toàn không khác gì nhiều giao diện của DesktopWeb Online phải không nào ?

giao diện skype web
giao diện skype web

Ở giao diện này bạn vẫn có thể thực hiện các hoạt động thao tác trên Skype như :

+ Tìm thông tin người dùng Skype qua thanh “Search” trên Skype Web. Thanh tìm kiếm này giúp bạn tìm bất kì người quen hoặc người lạ Skype nào mà bạn muốn.

tìm kiếm trên skype web
tìm kiếm trên skype web

+ Khung chat Skype Web vẫn hỗ trợ những biểu tượng cảm xúc rất thú vị và quen thuộc khi muốn truyền tải cảm xúc chat chit Skype.

skype web chat biểu tượng cảm xúc
skype web chat biểu tượng cảm xúc

Bước 4:
– Cuối cùng khi bạn đã muốn thoát tài khoản Skype trên Skype Web Online thì bạn sẽ thực hiện các thao tác như sau. Bạn bấm vào tên tài khoản Skype ở góc trên bên phải màn hình.

đăng xuất skype web - 1
đăng xuất skype web – 1

– Sau đó chọn “Sign Out” để tiến hành đăng xuất Skype trên trình duyệt web.

đăng xuất skype web - 2
đăng xuất skype web – 2

Tổng kết

Nhìn chung vô cùng tiện lợi nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ Skype để chat chit với bạn bè trên trình duyệt web. Skype online trên trình duyệt web vẫn hỗ trợ đầy đủ những chức năng, nội dung,… mà bạn mong muốn sử dụng cho hoạt động của mình. Chỉ cần bạn có mạng Internet và có trình duyệt web, việc sử dụng dễ như chơi bạn nhé.

Nguồn: https://cuongquach.com/

Previous articleTài liệu Tiếng Anh Chuyên Ngành Công Nghệ Thông Tin (PDF)
Next articleCấu hình Logstash tự động reload lại cấu hình
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !