[News] Hãng bảo mật FireEye cắt giảm 400 nhân viên

Hãng bảo mật FireEye đang có kế hoạch cắt giảm hơn 10% lực lượng lao động của họ như là một phần của nỗ lực giảm chi phí, sau sự sụt giảm trong nhu cầu hoạt động kinh doanh.

Giám đốc tài chính của công ty, Michael Berry, nói với Reuters vào cuối tuần trước rằng 300 – 400 nhân viên trên tổng 3.400 người sẽ phải ra đi như một phần của kế hoạch tái cấu trúc nhằm tiết kiệm quỹ lương công ty vào khoảng 80 triệu đô la mỗi năm.

FireEye cũng hạ dự báo doanh thu cả năm từ 780-810 triệu đô la xuống 716-728 triệu đôla, tin tức dự báo đó đã làm cho cổ phiếu giảm hơn 16% (theo báo cáo).

Doanh thu quý II của FireEye đạt 175 triệu đôla, cũng không đáp ứng được mức dự đoán trước đó vào khoảng 178 – 185 triệu đôla.

Giám đốc điều hành Kevin Mandia cho rằng sự sụt giảm trong nhu cầu về các dịch vụ của công ty, một phần do sự suy thoái của các tình huống khách hàng bị phá hoại mà ở các trường hợp đó thường dính líu và được chính phủ tài trợ – nơi đơn vị Mandiant điều tra số là một trong những công ty cao cấp đứng đầu.

cyber-threat-steal-info-min

Trở lại vào tháng Sáu, FireEye tuyên bố rằng Bắc Kinh đã ngừng gia tăng các hoạt động tội phạm mạng của họ, trong đó FireEye nói rằng Trung Quốc đã giảm đáng kể các hoạt động xâm nhập tại Mỹ và 25 quốc gia nằm trong diện giám sát khác. Như vậy có vẻ như đã có sự sụt giảm trong hoạt động từ các vụ gián điệp kinh tế đến từ Trung Quốc, nhưng lại kèm theo một sự bùng nổ trong các cuộc tấn công ransomware, mà tương đối dễ dàng dễ sửa chữa (theo báo cáo). Nên không còn nhiều tình huống nguy hiểm xảy ra để khách hàng sử dụng dịch vụ của FireEye hơn.

Một điều thú vị khác là Ngân hàng Bangladesh ngừng hợp tác với Mandiant sau khi hoàn thành công việc ban đầu là 700 giờ điều tra các vụ cướp tiền lên đến 81 triệu đôla từ ngân hàng trung ương vào tháng Hai.

Một phần lý do đưa ra cho việc không ký thêm tối đa 570 giờ để hoàn thành cuộc điều tra là vì khoảng chi phí lớn phải gánh thêm cho hoạt động điều tra đợt sau, nên Ngân hàng Bangladesh chỉ chi 280.000 đôla cho phần đầu (theo báo cáo). FireEye lúc đó tuyên bố rằng tất cả các vụ việc mà công ty được thuê để điều tra là tùy thuộc vào tính chất công việc với “giá cả và thời gian” riêng của từng nhu cầu khách hàng.

Nguồn : infosecurity-magazine

Previous article[News] Lượng người dùng mạng xã hội Weibo trên di động đang vượt qua Twitter
Next article[News] Google triển khai dịch vụ đặt chỗ nhà hàng và giao đồ ăn uống ở Ấn Độ
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !