[Tech] Hấp dẫn với tính năng “Chủ đề cuộc nói chuyện” của Facebook đang phát triển

Với tính năng ‘Chủ đề cuộc trò chuyện’, facebook sẽ đề xuất các chủ đề hội thoại cho người dùng dựa trên các hoạt động gần đây của các bạn bè trên Facebook.

Ứng dụng nhắn tin di động Facebook Messenger vừa cán mốc 1 tỷ người sử dụng, chuẩn bị sẽ tích hợp một tính năng mới có tên gọi là “Chủ đề cuộc trò chuyện”. Tính năng này sẽ đề xuất cho người dùng các chủ đề có thể bàn thảo với bạn bè của mình.

Được Chris Messina – nhà phát triển của Uber tiết lộ, chức năng mới trên Facebook Messenger dường như dựa trên những gợi ý về hoạt động của bạn bè người dùng. Ví dụ một trong số bạn bè cho biết trên Facebook, họ đã đến bảo tàng Louvre, thông tin này sẽ được hiển thị phía dưới tên của họ trong ứng dụng Messenger.

facebook thử nghiệm chủ đề cuộc nói chuyện.

Chủ đề cuộc trò chuyện sẽ được gợi ý thông qua thông báo hoạt động của bạn bè người dùng Facebook. (Ảnh minh họa: KT)
Các chủ đề khác tất nhiên cũng sẽ được hiển thị như các sự kiện mà các bạn bè sẽ tham dự, thậm chí là bài hát mà họ thưởng thức gần đây nhất thông qua một dịch vụ trực tuyến.
Tại thời điểm này, tính năng này đang được thử nghiệm đối với một số ít người dùng Facebook, nhưng nó có thể được mở rộng trong tương lai.

Phải thừa nhận rằng, tính năng này có thể hữu ích để nối lại liên lạc với một người nào đó mà chủ nhân Facebook không trò chuyện từ rất lâu, hoặc tìm hiểu những gì bạn bè của chủ nhân đã làm nhưng không đăng lên ứng dụng Facebook. Đây được coi như “dòng thời gian” thứ hai của chủ nhân Facebook.

Mặt khác, tính năng này cũng sẽ cho phép chủ nhân có thêm bạn bè trên Facebook. Các hoạt động gần đây của họ sẽ được liệt kê trong Messenger, tóm tắt dưới tên của họ để người dùng thể nhìn thấy chúng dễ dàng hơn.

Theo  Vov.vn

Previous article[WAF] Hướng dẫn cài đặt compile module ModSecurity với Apache Linux
Next article[Tech] Công nghệ nhận diện giọng nói của Microsoft đã đạt mức ‘như con người’
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !