[Top] 10 trang web rút gọn link tốt nhất

[Top] 10 trang web rút gọn link tốt nhấtCuongquach.com |  Chắc đã không ít lần bạn gặp những URL dài và chứa những ký tự khó hiểu phải không? Những URL như vậy sẽ gây khó khăn trong việc chia sẻ với người dùng khác. Hơn nữa, những đường link như vậy rất dễ khiến chúng ta nghi ngại về độ an toàn khi click vào.

Chính vì những lý do trên, các công cụ rút ngắn URL đã ra đời. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 10 công cụ rút ngắn URL phổ biến nhất hiện nay, hy vọng bạn sẽ chọn được công cụ phù hợp cho mình!

top-trang-web-rut-gon-link

1. BITLY

BITLY
BITLY

Trang chủ: https://bitly.com

Bitly là một trong những công cụ rút gọn link phổ biến nhất hiện nay. Bitly không chỉ giúp bạn rút ngắn URL, cải thiện trải nghiệm người dùng mà còn phân tích về lượng người dùng nhấp vào liên kết và mục đích truy cập của họ.

Bitly cam kết tạo ra các liên kết chất lượng, được tin dùng bởi rất nhiều thương hiệu lớn như McDonald’s, Dunkin’ Donuts, GE,... Bạn có thể tạo tài khoản miễn phí hoặc đăng nhập bằng Gmail, Facebook hoặc Twitter để sử dụng công cụ này.

2. GOO.GL

GOO.GL
GOO.GL

Trang chủ: https://goo.gl/

Được phát triển bởi Google, Goo.gl được xem là một trong những công cụ rút gọn URL nổi tiếng nhất. Goo.gl cung cấp tính năng theo dõi lưu lượng truy cập và phân tích insight của người dùng.

Bất kỳ ai có tài khoản Google đều có thể tạo liên kết rút gọn với Goo.gl. Đáng tiếc là Goo.gl đã bị vô hiệu hóa vào tháng 3/2019, nhưng các URL đã tạo trước đây đều được đảm bảo duy trì.

3. TINYURL.COM

TINYURL.COM
TINYURL.COM

Trang chủ: https://tinyurl.com/

Ngoài các tính năng cơ bản mà một công cụ rút ngắn URL cần có, TinyURL.com gây ấn tượng với khả năng tùy chỉnh một vài ký tự cuối cùng của liên kết. Như vậy, bạn sẽ có các liên kết đặc trưng cho thương hiệu của mình.

Bạn cũng có thể thêm TinyURL.com vào toolbar của trình duyệt để sử dụng nhanh chóng khi có nhu cầu. Bạn chỉ cần nhấp vào nút TinyURL tại trang cần rút gọn để tạo URL mới và chia sẻ đến bất cứ đâu. Các URL được tạo bởi TinyURL.com sẽ không bao giờ hết hạn, vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng ứng dụng này.

4. IS.GD

IS.GD
IS.GD

Trang chủ: https://is.gd/

Nếu tốc độ là yếu tố bạn quan tâm nhất thì Is.gd đúng là công cụ dành cho bạn. Chỉ cần đánh dấu liên kết là bạn sẽ dễ dàng tạo được URL rút gọn. Ngoài ra, Is.gd còn phát triển tính năng tạo mã QR, có thể được đính kèm trong danh thiếp hoặc quảng cáo. Bạn có thể sử dụng smartphone, tablet quét mã này để truy cập nhanh đến website cần tìm.

5. ADF.LY

ADF.LY
ADF.LY

Trang chủ: https://adf.ly/

AdF.ly là một dịch vụ độc đáo, không chỉ giúp rút ngắn URL mà còn cho phép người dùng kiếm tiền từ chúng. Số tiền bạn nhận được tùy thuộc vào số lượt click vào liên kết. Bạn sẽ không phải băn khoăn về tính bảo mật vì AdF.ly cung cấp quảng cáo an toàn và chắc chắn sẽ không xuất hiện các quảng cáo pop-up.

6. BIT.DO

BIT.DO
BIT.DO

Trang chủ: http://bit.do/

Bit.do nổi bật bởi khả năng dễ sử dụng, bạn thậm chí không cần phải đăng nhập vẫn có thể tạo được một liên kết rút gọn. Tuy nhiên, nếu đăng nhập bạn sẽ sử dụng được nhiều tính năng hơn, bao gồm chỉnh sửa tên miền cá nhân và theo dõi trạng thái các liên kết của mình. Tương tự như TinyURL.com, các liên kết tạo bằng Bit.do sẽ không bao giờ hết hạn.

7. REBRANDLY

REBRANDLY
REBRANDLY

Trang chủ: https://rebrandly.com/

Như chính tên gọi Rebrandly, công cụ này cho phép bạn tạo và thoải mái chỉnh sửa các liên kết rút gọn để tạo ra các URL mang dấu ấn riêng của mình. Theo báo cáo, Rebrandly có khả năng làm tăng tỷ lệ nhấp chuột lên hơn 30%. Tuy nhiên, Rebrandly chỉ cho phép bạn tạo miễn phí 1000 liên kết. Muốn sử dụng thêm, bạn phải trả $19 – $499/tháng tùy theo nhu cầu.

8. POLR

POLR
POLR

Trang chủ: https://polrproject.org/

Polr thu hút người dùng bởi tính năng self-hosting, cho phép bạn xây dựng thương hiệu tốt hơn, tạo sự tin cậy cho khách hàng. Ngoài ra, Polr có hẳn một trang demo – điều mà không nhiều công cụ rút gọn khác có. Với tính năng tuyệt vời này, bạn có thể thử các liên kết trước khi xuất bản nó.

9. BL.INK

BL.INK
BL.INK

Trang chủ: https://www.bl.ink/

Tên gọi trước kia là ‘Budurl‘ nay đổi tên thành ‘Bl.ink‘. Điểm đặc biệt của Bl.ink so với các công cụ khác là khả năng theo dõi và quản lý bài đăng tuyệt đối. Bl.ink đảm bảo 100% quyền riêng tư và quyền kiểm soát của bạn đối với link rút gọn. Bạn có thể xuất bản nó, thay đổi đích đến vào một ngày bất kỳ và tùy chỉnh nội dung dựa trên vị trí và thiết bị hiện tại.

Dịch vụ rút gọn của Bl.ink là miễn phí, nhưng dịch vụ theo dõi và phân tích trạng thái các liên kết lại khá đắt đỏ, từ $99/tháng. Tuy nhiên, nếu công việc của bạn đòi hỏi các liên kết chất lượng, sử dụng Bl.ink là đáng giá vì Bl.ink đảm bảo tính linh hoạt của dữ liệu với cam kết bảo mật tuyệt đối.

10. MOOURL.COM

MOOURL.COM
MOOURL.COM

Trang chủ: http://projects.rodrigofranco.com/projects/moourl/

Công cụ rút gọn cuối cùng này có giao diện khá dễ thương. Moourl được phát triển bởi kỹ sư phần mềm Rodrigo Franco với mong muốn tạo ra một công cụ thân thiện với người dùng. Tuy không có tính năng đặc biệt nào ngoài rút ngắn URL nhưng đây không phải là điểm yếu của Moourl. Ứng dụng này phù hợp cho người mới bắt đầu và sẽ là lựa chọn phù hợp nếu bạn chỉ đơn giản cần một liên kết rút gọn.

Nguồn: https://cuongquach.com/

Previous articleJoomla là gì ? Kiến thức cơ bản về Joomla
Next articleEbook Tài Liệu Cấu Hình FortiOS v6.0 (PDF)
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !