Moodle là gì ? Tổng quan về hệ thống Moodle LMS

Moodle là gì ? Tổng quan về hệ thống Moodle LMS – Cuongquach.com | Bạn thắc mắc Moodle là gì khi nhìn thấy cái tên này trong các hệ thống đào tạo trực tuyến ư ? Đơn giản đó là một bộ mã nguồn mở PHP được phát triển riêng cho các hoạt động quản lý đào tạo học tập trực tuyến. Chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về Moodle nhé.

moodle là gì

Có thể bạn quan tâm chủ đề khác
Cài đặt mã nguồn SMF trên CentOS 7
Ubuntu 18.04 Bionic Beaver có gì mới mẻ
Hướng dẫn cài đặt LAMP trên CentOS 7
Hướng dẫn cài đặt osTicket trên CentOS 7 làm kênh Ticket Helfdesk
Unix time là gì ?

Moodle LMS là gì?

moodle logo

Trang chủ: https://moodle.org/

Moodle LMS là gì? Moodle LMS là hệ thống quản lý học tập phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Tại sao? Bởi vì Hệ thống quản lý học tập Moodle là một mã  nguồn mở, linh hoạt và miễn phí để tải xuống làm giải pháp quản lý học tập. Với 68 triệu người dùng và 55.000 trang web Moodle được triển khai trên toàn thế giới, Moodle là một nền tảng eLearning thân thiện với người dùng phục vụ nhu cầu học tập và đào tạo của mọi người từ tất cả các loại tổ chức.

Moodle được Martin Dougiamas phát triển vào năm 2002, Moodle bắt nguồn từ một nền tảng để cung cấp cho các nhà giáo dục một công nghệ hỗ trợ việc học trực tuyến trong môi trường cá nhân, thúc đẩy sự tương tác, yêu cầu và cộng tác. Trong các trang Moodle riêng hoặc mở (public), các nhà giáo dục, giảng viên và nhà tuyển dụng có thể tạo và cung cấp các khóa học trực tuyến để học viên, khán giả tương ứng có thể đáp ứng và vượt mục tiêu học tập của họ.

Ngày nay, Moodle được sử dụng bởi các tổ chức thuộc mọi đối tượng trong các lĩnh vực ngoài giáo dục. Phổ biến nhất, Moodle được sử dụng bởi các doanh nghiệp, tập đoàn, bệnh viện và cả tổ chức phi lợi nhuận để học tập trực tuyến, đào tạo, thậm chí trong một số trường hợp mở rộng quy trình kinh doanh. Dưới đây là danh sách ngắn gọn về mọi thứ chúng tôi đã thấy Moodle đang được sử dụng cho:

  • Đào tạo quy trình
  • Giới thiệu và đào tạo nội dung liên quan
  • Đào tạo và quản lý dựa trên năng lực
  • Đào tạo an toàn nơi làm việc
  • Học tập trực tuyến
  • Quá trình tuyển dụng và phỏng vấn
  • Phát triển khóa học trực tuyến
  • Ra mắt sản phẩm và dịch vụ
  • Cộng đồng chuyên môn hoặc cộng đồng thực hành

Tại sao Moodle là LMS tốt nhất thế giới?

Với 68 triệu người dùng trên toàn thế giới (lớn hơn dân số Vương quốc Anh!), Moodle đã mang hệ thống quản lý học tập được sử dụng rộng rãi nhất (LMS) đến các tổ chức thuộc mọi đối tượng. Nhưng Moodle không phải là LMS tốt nhất thế giới chỉ vì nó được sử dụng rộng rãi — Moodle là LMS tốt nhất thế giới vì nó là cung cấp giao diện người dùng thân thiện, có thể cấu hình tuỳ biến linh hoạt và giàu tính năng hỗ trợ, trên hết đó là Moodle cung cấp miễn phí.

moodle app

Một số thắc mắc thường về Moodle

1. Moodle là mã nguồn mở và miễn phí

Có, bạn đọc đúng. Bản thân Moodle LMS là miễn phí, bởi vì nó là một phần mềm nguồn mở được phân phối theo Giấy phép Public GNU. Trong thuật ngữ ít kỹ thuật, điều này có nghĩa là người dùng và tổ chức có quyền tự do chạy, nghiên cứu, chia sẻ và sửa đổi phần mềm để đáp ứng nhu cầu riêng của họ. Trong khi một số chủ sở hữu trang web Moodle chọn hỗ trợ hoàn toàn Moodle, những người khác thuê lập trình viên về tuỳ biến lại Moodle.

2. Moodle được hỗ trợ bởi một cộng đồng toàn cầu

Một trong những lý do tại sao Moodle là LMS tốt nhất thế giới là bởi vì nó được hỗ trợ bởi một cộng đồng các nhà phát triển toàn cầu. Một lợi ích lớn của phần mềm nguồn mở là mã mở cho phép mọi người theo dõi sự thay đổi của mã nguồn đó. Điều này có nghĩa là các nhà phát triển từ khắp nơi trên thế giới có thể truy cập mã nguồn và sửa đổi nó để nó an toàn hơn. Lợi ích của việc này là Moodle liên tục được cập nhật bởi những người hiểu những gì người dùng cần để có trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Lợi ích cuối cùng của việc sử dụng Moodle là có vô số tài nguyên học tập. Trong Diễn đàn cộng đồng của Moodle, bạn có khả năng kết nối với những người dùng Moodle khác và tìm câu trả lời cho câu hỏi của bạn. Với 144 triệu bài đăng trên diễn đàn và 72 triệu tài nguyên học tập Moodle, ít khi có câu hỏi nào về Moodle mà không có được trả lời!

3. Moodle có thể cấu hình, linh hoạt và giàu tính năng

Lý do hàng đầu khác tại sao các tổ chức yêu Moodle chủ yếu là vì nó có thể cấu hình, linh hoạt và giàu tính năng. Ngoài việc có thể sửa đổi mã nguồn mở của Moodle, có hàng trăm Plugin Moodle cho phép bạn cấu hình và xây dựng Moodle để nó thực hiện theo cách bạn muốn.

Với hơn 500 plugin Moodle được phát triển bởi cộng đồng toàn cầu, người học, người quản lý và quản trị viên. Bạn có cơ hội phát triển Moodle trong một môi trường làm cho việc học hấp dẫn và vui vẻ hơn nhiều.

Tổng kết

Vậy là bạn đã biết sơ qua Moodle là gì phải không nào ?! Đây là một hệ thống mã nguồn đào tạo trực tuyến rất hấp dẫn và thuận tiện cho các dự án startup online về giáo dục hoặc training công ty. Đừng bỏ qua nhé.

Nguồn: https://cuongquach.com/

Previous articleEbook Giáo trình công nghệ CDMA (PDF)
Next article4 cách kiểm tra thông tin phiên bản OS CentOS/RHEL
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !