Hướng dẫn tạo USB Boot Live Kali Linux trên Windows

Tạo USB Boot Live Kali Linux trên Windows | Khi bạn lần đầu tiên thực hành cài đặt hệ điều hành OS Kali Linux để tiến hành vọc vạch, thì bạn thường cân nhắc nên cài Kali Linux trên máy ảo VMware/VirtualBox hay cài trên máy tính laptop cá nhân đây !

Nếu bạn cài máy chủ ảo thì quá dễ rồi, còn nếu bạn cần cài cho laptop thì cần tạo một USB Boot Live Kali Linux để có thể boot OS Kali Linux khi khởi động laptop. Vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tạo USB Boot Live Kali Linux trên Windows.

tạo usb boot live kali linux

Có thể bạn cũng quan tâm chủ đề khác
Hướng dẫn cài đặt Kali Linux với hình ảnh chi tiết

USB Boot Live là gì ?

USB Boot là một usb có chức năng khởi động một hệ thống hệ điều hành/chương trình đã được chuẩn bị sẵn thay thế cho hệ điều hành đang ở trên ổ cứng máy tính. Thông thường thì USB Boot được cài các OS như LiveCD , Hirenboot để tiến hành cứu hộ hoặc là dùng để cài mới một hệ điều hành như Linux (Ubuntu, CentOS, Kali Linux, Windows,…)

Chuẩn bị USB Boot Kali Linux

Vậy bạn cần chuẩn bị gì để tạo một USB Boot Kali Linux đây, các bạn cần chuẩn bị gồm :

Lưu ý: Nếu máy của bạn chạy theo chuẩn UEFI/GPT thì sẽ có bài hướng dẫn khác.

Thao tác tạo USB Boot Kali Linux

Giờ bạn hãy mở chương trình Rufus lên. Nếu gặp thông báo cập nhật tự động thì tắt nó đi bằng ‘No‘. Sau đó chương trình Rufus sẽ hiển thị giao diện như dưới (hình dưới mình xài cho Ubuntu, bạn chỉ cần thay tên cho Kali Linux và chọn file .iso cài đặt Kali Linux là được) :

rufus tạo usb boot live kali linux

Mình giải thích các option tinh chỉnh

  • Device: Chọn thiết bị USB của bạn.
  • Partition scheme and target system type: Bạn có thể chọn chuẩn BIOS, UEFI, hoặc chuẩn UEFI+GPT ở đây.
  • File system: Chuẩn hệ thống file, nên để mặc định là FAT32.
  • Cluster size: Cũng nên để mặc định nhé.
  • New volume label: Tên nhãn của USB.
  • Format Options: Các tùy chọn định dạng USB.
  • Check device for bad blocks: Kiểm tra bad block của USB. Quá trình kiểm tra rất lâu, không nên chọn.
  • Quick format: Định dạng nhanh, nên chọn.
  • Create a bootable disk using: Tạo đĩa boot từ. Chọn ISO Image. Và chọn file .iso  Kali Linux bằng cách ấn vào nút cái đĩa bên cạnh.
  • Create extended label and icon files: Tạo nhãn và biểu tượng chọn cho USB.

Sau khi thiết lập xong, bạn ấn Start để bắt đầu quá trình, sau khi hoàn thành kiểm tra lại các file trong USB đã đủ chưa. Nếu đã thấy mọi thứ ok hết rồi, thì bạn đã có thể bắt đầu reboot máy tính cá nhân và boot USB Live Kali Linux rồi đấy.

Tổng kết

Rufus là một trong những phần mềm rất nổi tiếng và thông dụng vì sự đơn giản, gọn nhẹ cũng như quá dễ để sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Rufus để tạo các USB Boot Live OS khác. Vậy là thông qua bài hướng dẫn này bạn đã biết cách tạo USB Boot Live Kali Linux rồi nhé.

Nguồn: https://cuongquach.com/

Previous articleAnnabelle Ransomware – mã độc nguy hiểm hơn cả cơn ác mộng WannaCry
Next articleHướng dẫn cài đặt Java 8 trên Ubuntu
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !