[AWS] Tìm hiểu hình thức trả phí thuê EC2 Instance : On-Demand Instances

Tìm hiểu hình thức trả phí thuê EC2 Instance : On-Demand InstanceCuongquach.com | Bài viết ngày hôm nay nằm trong Series Học AWS – Amazon Web Services, về phần Purchasing Options Instnace của EC2. Tức là các hình thức trả phí thuê máy chủ EC2 Instance bao gồm :

 • On-Demand Instances
 • Spot Instances
 • Reserved Instances
 • Dedicated Hosts
 • Dedicated Instances
 • Scheduled Instances

on-demand instance

Ở bài viết này chúng ta sẽ tập trung tìm hiểu về hình thức trả phí thuê On-Demand Instance là gì nhé ?!

Có thể bạn cũng quan tâm chủ đề khác:
Cài đặt Elastic IP cho Amazon EC2 Instance
Elastic IP là gì ? Tìm hiểu về địa chỉ Elastic IP cho dịch vụ AWS EC2
Tìm hiểu về tường lửa AWS EC2 Security Group
Hướng dẫn tạo EC2 Instance Amazon Linux hoặc Windows
Tìm hiểu về Amazon EC2 – Amazon Elastic Cloud Compute

On-Demand Instances là gì ?

AWS On-Demand instances là các máy chủ ảo được cung cấp bởi dịch vụ máy chủ ảo AWS EC2 hoặc AWS Relational Database Service (RDS) với hình thức mua/trả phí cho máy chủ ảo theo giờ. Với On-Demand instances, bạn sẽ trả tiền cho dung lượng tài nguyên phần cứng mà máy chủ ảo dùng để hoạt động hoặc tính toán công việc (compute) theo khung thời gian từng giờ cho từng máy chủ ảo Instance bạn đang chạy.

Với On-Demand instances bạn sẽ không cần cam kết đảm bảo dài hạn hoặc không thanh toán trả trước. Bạn có thể dừng hoạt động hoặc khởi động Instance bất cứ lúc nào và đơn giản là trả tiền theo mức chi phí từng giờ cho từng tài nguyên hệ thống ảo hoá Instance. Nếu bạn huỷ (terminate) máy chủ ảo Instance thì bạn sẽ không phải trả bất kì khoản phí nào thêm.

Từ ngày 02/10/2017, AWS công bố hình thức trả phí thuê Instance tính theo đơn vị giây, với đơn vị tối thiểu là 60 giây: https://aws.amazon.com/about-aws/whats-new/2017/10/announcing-amazon-ec2-per-second-billing/

Mặc định khi khởi chạy Instance trong EC2 Console là bạn đang sử dụng hình thức On-Demand Instance.

on-demand instance

Các trường hợp sử dụng On-Demand Instance

 • Người dùng thích chi phí tương đối và tính linh hoạt của Amazon EC2 mà không cần phải thanh toán trả trước hoặc cam kết dài hạn.
 • Các ứng dụng có khối lượng công việc ngắn hạn, xử lý khổng lồ hoặc không thể đoán trước và mong muốn máy chủ ảo không bị gián đoạn.
 • Các ứng dụng đang được phát triển hoặc thử nghiệm trên Amazon EC2 lần đầu tiên.

Các đặc điểm khác của On-Demand Instances

 • Thường được xem là hình thức mua máy chủ ảo tốn kém nhất, dù nhìn giá cả theo khung thời gian có vẻ linh động. Nếu bạn trả chi phí theo khung thời gian dài 1,2 năm thì sẽ tốn kém hơn so với các hình thức khác như Reserved Instance.

on-demand instance vs ri

 • Thường tính tiền theo việc làm tròn giờ sử dụng, ví dụng bạn vừa sử dụng máy chủ ảo bước sang con số 5′ của giờ mới thì sẽ bị tính tiền thêm giờ mới đó luôn.
 • AWS On-Demand Instance có thể khởi tạo/chạy từ Amazon EC2 Console hoặc Amazon Runinstances API.

Tôi có thể chạy tối đa bao nhiêu máy chủ ảo On-Demand Instance ?

Câu hỏi khá phổ biến thì bạn bị giới hạn chỉ có thể chạy 20 máy chủ ảo On-Demand Instance cùng một thời điểm cho từng khu vực EC2 Region và còn tuỳ thuộc vào Instnace Type. Muốn chạy nhiều hơn thì bạn cần làm form gửi cho Amazon đồng ý cho bạn chạy nhiều hơn số lượng máy chủ ảo đồng thời : http://aws.amazon.com/contact-us/ec2-request/

Amazon EC2 On-Demand Instance Pricing

Bạn tham khảo link của nhà cung cấp AWS về giá chi phí của On-Demand Instance : https://aws.amazon.com/ec2/pricing/on-demand/

Hình thức trả tiền On-Demand Instance

Tiền sẽ được cộng gộp trong tháng tính theo đơn vị tài nguyên theo giờ (capacity resources/hour) và trả vào cuối tháng. AWS sẽ trừ tiền từ credit card của bạn, tức là sử dụng trước, trả sau cuối tháng.

Vậy là bạn đã tìm hiểu xong phần cơ bản nhất của các lựa chọn hình thức trả phí thuê máy chủ Instance : On-Demand Instance rồi. Chúng ta sẽ sớm đến với các phần hình thức trả phí thuê khác ở bài khác nhé.

Nguồn: https://cuongquach.com/

Previous article[AWS] Hướng dẫn cài đặt Elastic IP cho Amazon EC2 Instance
Next article[AWS-News] Bản tin tuần cập nhật từ AWS 25/01/2018
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !