Cấu hình Terraform sử dụng Module trên Terraform Registry

76

Cấu hình sử dụng Module trên Terraform RegistryCuongquach.com | Khi sử dụng Terraform để cấu hình quản lý các resource hạ tầng như Cloud hay On-Premise, sẽ có những lúc bạn lười chảy ke chả muốn viết một cái module terraform nào cả ? Hay lười tìm hiểu các resource cấu hình sắp xếp ra sao,.. Vậy bạn cũng có thể sử dụng một Module Public trên Terraform Registry để nhanh chóng khởi tạo các resource hạ tầng mình mong muốn đấy.

cau-hinh-terraform-xai-module-tren-terraform-registry

Terraform Registry là gì ?

Link: https://registry.terraform.io/

Terraform Registry là gì ?
Terraform Registry là gì ?

Terraform Registry là dịch vụ online của Hashicorp Terraform chứa toàn bộ nguồn của các Provider và các bản module terraform đã được các nhà phát triển khác lập trình rồi được Hashicorp chứng thực kiểm tra chất lượng.

Từ Terraform Registry, bạn có thể sử dụng trực tiếp các bản module đã được public một cách dễ dàng và thoải mái. Vì mặc định Terraform sẽ luôn tích hợp kết nối tới Terraform Registry để tìm các Provider và Module khi được chỉ định đúng cú pháp.

Khi thực hiện terraform init hay  terraform get , thì Terraform sẽ đi tải các Provider từ Terraform Registry và tương tự với Module nào bạn muốn xài từ Terraform Registry.

Trong bài viết này, ta chỉ đề cập đến Public Terraform Registry. Không đề cập Private Terraform Registry.

Terraform Registry Modules

Link: https://registry.terraform.io/browse/modules

Tìm kiếm các module đã được public và đảm bảo chất lượng ở trên Registry mà bạn muốn sử dụng.

Cú pháp:

Ví dụ:

Ví dụ module VPC với Provider AWS
https://registry.terraform.io/modules/terraform-aws-modules/vpc/aws/2.48.0

Bạn sẽ chỉ cần đơn giản chỉ định thông tin modulephiên bản mà bạn muốn sử dụng. Sau đó đọc tài liệu của nhà phát triển phát hành để hiểu các thông tin Input Params cần đưa vào sử dụng.

Quá trình chứng thực với AWS , thì mình export ENV Credentials IAM Key. Thực hiện terraform init, planapply nào. Phần plan output dài quá , nên mình cắt bớt đoạn output .

Khá là đơn giản để sử dụng các Module đã được publish và kiểm chứng bởi Hashicorp trên Terraform Registry phải không nào ?!

Nguồn: https://cuongquach.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here