[News] CEO Facebook Mark Zuckerberg bán cổ phiếu lên đến 95 triệu để làm từ thiện

CEO Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành của mạng xã hội lớn nhất hành tinh “Facebook“, đã thực hiện giao dịch bán cổ phiếu lần đầu tiên để đóng góp vào quỹ từ thiện của gia đình.

Đây là bước đi mở đầu của ông chủ Facebook nhằm thực hiện cam kết mỗi năm bán đi số cổ phiếu trị giá 1 tỷ USD để làm từ thiện trong vòng 3 năm.

Cụ thể hơn, Mark Zuckerberg đã bán 7.680.00 cổ phiếu Facebook, với tổng trị giá lên đến 95 triệu USD. Số tiền trên sẽ được chuyển vào quỹ từ thiện mà vợ chồng ông sáng lập. Với mục tiêu lớn lao dành cho xã hội là giải quyết các vấn đề về sức khoẻ, khoa học và giáo dục. Cũng như mong muốn kết nối mọi người và xây dựng cộng đồng. Giá cổ phiếu Facebook hiện nay đang nằm trong khoảng 122,85 – 124,31 USD/cổ phiếu.

mark-zeckurberg-and-wifeMark Zuckerberg và vợ mình, bà Priscilla Chan (Ảnh: Forbes)

Cặp vợ chồng quyền lực nhất Facebook trước đó đã thông báo về việc sẽ cho đi 99% giá trị cổ phiếu của họ vào tháng 12 năm ngoái, cùng thời điểm mà cô con gái ‘Maxima’ hạ sinh. Thời điểm bấy giờ, giá trị cổ phần mà họ nắm giữ có trị giá là 45 tỷ USD.

Theo (nguồn) : Forbes.com

Previous article[News] Sự kiện Tech Expo 2016 quy mô dành cho dân IT tại HCM và Hà Nội
Next article[Exim] Hướng dẫn lệnh kiểm tra file cấu hình dịch vụ Mail Server Exim
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !