Cách khôi phục tin nhắn đã xoá trên Facebook

Có rất nhiều người, dù vô tình hay cố ý xoá đi những tin nhắn trên Facebook đều sẽ có lúc cần tìm lại những dòng tin nhắn đó. Khá may mắn cho bạn là Facebook thừa biết sẽ có lúc những tai nạn xoá tin nhắn như vậy xảy ra, nên đã lưu trữ sẵn cho bạn khi cần lấy lại thông tin tin nhắn. Vậy để khôi phục tin nhắn đã xoá trên Facebook hay hiểu cách khác là cách khôi phục tin nhắn trên Messenger, rất đơn giản bạn sẽ làm theo các bước sau:

Bước 1: đăng nhập tài khoản Facebook

Bạn cần đăng nhập tài khoản Facebook mà bạn muốn lấy lại tin nhắn.

đăng nhập facebook account

Bước 2: vào phần “Account Settings”

Sau khi bạn đã đăng nhập tài khoản Facebook thành công, thì hãy truy cập bấm vào phần “Account Settings” (ở tiếng việt sẽ là “Cài đặt”) ở phía trên góc phải màn hình windows.

account facebook settinghoặc

cài đặt tài khoản facebook
Sau khi trang “General Account Settings” hiện ra, bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ “Download a copy of your Facebook data” như ở hình dưới.

general account settinghoặc tiếng việt sẽ là phần “Chung” > “Tải xuống bản sao“.

Bước 3: yêu cầu tải file bản sao (archive)

Sau khi bạn bấm “Download a copy..” thì bạn sẽ nhảy sang 1 trang khác, ở trang này Facebook đã nói cho bạn biết là bạn có thể tải về tất cả mọi thứ mà bạn đã chia sẻ hoặc tương tác kể từ ngày Facebook Account của bạn được lập ra. Chính nội dung này sẽ giúp ta xem lại tin nhắn đã xóa trên Messenger. Click vào chữ xanh lá “Start My Archive“.

Sau khi bạn bấm vào sẽ hiện khung xác nhận hành vi yêu cầu được tải về bản copy thông tin, bạn cần điền mật khẩu account Facebook để xác thực.

khôi phục tin nhắn đã xoá trên facebook p5

khôi phục tin nhắn đã xoá trên facebook p7

Rồi bạn thấy, Facebook nói rằng sẽ gửi 1 đường link để download file archive đến email đăng ký tài khoản Facebook của bạn. Quá trình này có thể mất 2-3 giờ để Facebook có thể tập hợp dữ liệu và gom chúng lại 1 file tải cho bạn. Vậy hãy để 1 khoảng thời gian rồi vào lại email để kiểm tra click link tải về file bản sao (archive).

Bước 4: tải file bản sao (archive)

Tiếp tục quá trình khôi phục tin nhắn đã xoá trên Facebook. Giờ hãy click vào link tải file bản sao nằm trong email. Trước khi có thể tải về file archive, thì bạn sẽ phải nhập mật khẩu lần nữa để xác nhận. Cuối cùng, hãy click “Download Archive” xuất hiện sau khi nhập mật khẩu. File archive sẽ được tải về máy tính của bạn dưới dạng đuôi ‘*.zip‘. Bạn hãy giải nén file archive này, vào thư mục vừa giải nén. Sau đó mở 1 file có tên là “index.html“.

khôi phục tin nhắn đã xoá trên facebook p8Hãy tìm mục “Message” để mở nội dung các tin nhắn. Bạn dễ dàng lấy lại tin nhắn đã xóa trên Messenger Facebook mà bạn cần với việc search các keyword với các nút tìm “CTRL+F” hoặc “F3“.

Vậy là bạn đã biết cách khôi phục tin nhắn đã xoá trên Facebook rồi. Chúc bạn thành công.

Previous articleHội thảo “Big Data & Machine learning trên Google Cloud” tại Việt Nam (HCM-07/06/2017)
Next articleConvert kiểu dữ liệu list sang kiểu dữ liệu string trên Python
Bạn đang theo dõi website "https://cuongquach.com/" nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !